Triết lý làm việc ngành IT giúp bạn chinh phục quả ngọt trong nghề

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Hãy cùng khám phá những Triết lý làm việc ngành IT quan trọng mà nếu nắm vững, bạn sẽ tiến thật xa trong sự nghiệp của mình.

Hãy cùng khám phá những Triết lý làm việc ngành IT quan trọng mà nếu nắm vững, bạn sẽ tiến thật xa trong sự nghiệp của mình.

Triết lý làm việc ngành IT

Dù có đam mê lớn đến đâu, điều kiện thuận lợi đến thế nào, năng khiếu tốt ra sao… bạn khó có thể thành công nếu không chịu “động chân động tay”. Một lập trình viên giỏi không chỉ dựa vào năng khiếu, thành công không chỉ dựa vào mối quan hệ. Muốn tiến xa trong lĩnh vực như công nghệ thông tin, bạn cần phải có tri thức thực sự và không gì khác ngoài học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, bắt tay vào hành động càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn trở nên giỏi giang, giàu có về nhiều mặt.

thành công trong sự nghiệp
Dù có đam mê lớn đến đâu, điều kiện thuận lợi đến thế nào, năng khiếu tốt ra sao… bạn khó có thể thành công trong sự nghiệp nếu không chịu “động chân động tay”.

Nhiều người có xuất phát điểm thấp, rất khó khăn, nhưng họ biết xác định mục tiêu và liên tục hành động – đánh giá – hành động, nhờ thế đã vươn lên làm những lập trình viên xuất sắc, những nhà quản lý, startup… Bạn cũng có thể như vậy. Miễn là bạn không chỉ mãi suy nghĩ về những ý tưởng.

Ngay hôm nay, hãy viết ra điều bạn muốn, việc cùng làm. Hãy lập kế hoạch và chấp nhận vất vả, hi sinh để thực hiện từng việc một. Thành công sẽ chờ đón bạn.

Mạnh mẽ, kiên trì, việc gì cũng xong

Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng. Và cũng không có dấu chân của những người hay “bỏ ngang”. Bạn cần thực sự kiên trì, mạnh mẽ mới có thể vượt qua khó khăn trong nghề lập trình.

Đó là những thuật ngữ IT khó nhằn. Những bug khó giải quyết. Là những bài toán đầy thử thách từ khách hàng, những mâu thuẫn tưởng chừng không thể giải quyết trong đội nhóm Dự án của bạn. Hay là những giai đoạn bạn tưởng như mình không thể tiến lên, sẵn sàng tụt dốc… thì vẫn luôn có cửa sáng nên bạn mạnh mẽ hơn một chút, kiên trì hơn một chút, chấp nhận đối mặt và giải quyết vấn đề.

Với tư duy logic, khả năng kiên trì khắc phục từng thách thức, tin rằng lập trình viên sẽ tiến đến thành công dù có khó khăn, vất vả.

Chăm chỉ, học hỏi, thái độ tốt tạo nền tảng cho thành công

Hãy làm một điều mà bạn nghĩ rằng mình không thể làm được. Thất bại ở đâu. Làm lại ở đó. Làm tốt hơn lần tiếp theo. Những người duy nhất không bao giờ gục ngã chính là những người không bao giờ chịu thử.

Thật vậy, sự chăm chỉ, sẵn sàng học giỏi và thái độ cầu thị sẽ giúp bạn vượt lên hoàn cảnh, tạo nền tảng cho thành công của bạn: Những nhân viên xuất sắc chưa hẳn đã là người thông minh, giỏi nhất, mà là người luôn nhẫn nại, chịu khó học hỏi để kiếm tìm giải pháp cho vấn đề. Từng chút, từng chút, bạn sẽ xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc vươn tới những level cao trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Hãy luôn thành thật với chính mình

Thành thật với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn là rất tốt, nhưng quan trọng không kém đó là thành thật với chính mình. Bạn có quan điểm về thành công của riêng bạn mà không cần phải rập khuôn hay chạy theo những khuôn mẫu mà ai đó đưa ra. Hạnh phúc với việc mình làm; hài lòng với môi trường mình công tác; hay thoải mái theo đuổi những ý tưởng của riêng mình khiến bạn cảm thấy dễ chịu, vui vẻ… Đó là lựa chọn của riêng bạn.

Thành thật với chính mình cũng giúp bạn nhận ra khi nào thì có những áp lực cần phải xử lý, thậm chí là biết quay đầu khi cần thiết. Bởi suy cho cùng, thành công sẽ đến với bạn, nhưng trong những diện mạo khác nhau.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!