Bạn có thể tự khích lệ bản thân học online như thế nào

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Tự khích lệ bản thân học online đúng cách sẽ giúp bạn có thêm động lực theo đuổi việc học đến cùng, gặt hái được thành công như ý.

Tự khích lệ bản thân học online đúng cách sẽ giúp bạn có thêm động lực theo đuổi việc học đến cùng, gặt hái được thành công như ý.

Tự khích lệ bản thân học online

tạo cảm hứng học online
Để tạo cảm hứng học online hiệu quả có rất nhiều cách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo cảm hứng cho việc học tập của mình.

Khi bạn học tại nhà, cụ thể là học online, bạn có thể chủ động lựa chọn không gian học cho mình. Điều này khiến bạn tự do và không ràng buộc nhưng nó cũng khiến bạn mất tập trung. Để đảm bảo việc học đúng hướng, bạn hãy tạo khung giờ cố định với bản thân. Việc này giúp bạn học tập nghiêm túc và không xao nhãng bản thân sang nhiều công việc khác.

Bên cạnh đó, bạn hãy sắp xếp các việc không liên quan đến việc học sang khung giờ khác, ví dụ như  giờ  đi gặp bạn bè, tiệc tùng, giờ học tại nhà, giờ xử lý các công việc không liên quan tới học tập… Điều đó giúp bạn tận dụng tốt thời gian cho mình hơn trong ngày để học tập hiệu quả.

Tìm khung giờ học tập tối ưu để  tạo cảm hứng học online hiệu quả 

Hãy bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu khung giờ học tập như khung giờ vàng, đặt hẹn giờ, thông báo cho những người xung quanh biết không làm phiền, tắt tiếng thông báo qua mạng xã hội, bật chế độ máy bay cho điện thoại. Không có lý do gì khiến bạn xao nhãng và có một khung giờ cố định để bạn chuyên tâm vào việc hoàn thành việc học tại nhà một cách tốt nhất.

Để quản lý thời gian học tại nhà cho thật hiệu quả, hãy áp dụng mẹo sau: Chia việc học theo ba mức độ ưu tiên chính trong công việc bao gồm: quan trọng nhất, thứ hai và thứ ba. Đôi khi bạn gặp một số vấn đề phát sinh trong thời gian bạn học tập. Đừng lo khi bạn có thể giải quyết theo các mức độ ưu tiên trong công việc.

Theo đúng kế hoạch đã thiết lập

Bạn hãy lập kế hoạch và khung thời gian học tại nhà thật cụ thể, dành thời gian cho các môn học trong ngày một cách rõ ràng. Nguyên tắc này giúp bạn giải quyết một môn học duy nhất trong khung thời gian cố định.

Khi bạn bắt đầu việc học tại nhà mỗi ngày, hãy phân chia thời gian trong ngày của bạn theo từng đầu mục và cố gắng bám sát kế hoạch học tập. Phương pháp này giúp bạn tập trung hiệu quả cho việc học chủ động và tránh trì hoãn.

Ghi chép tiến bộ học và thư giãn hợp lý để tạo cảm hứng học online hiệu quả

Để biết việc học tại nhà có hiệu quả hay không, hãy ghi chép lại hành trình học tập bạn đã đi qua những khó khăn, thuận lợi, kết quả đạt được như thế nào. Cuốn nhật ký học tập giống như một cách tự vấn bản thân một cách tỉ mỉ, giúp bạn tìm ra giải pháp và tìm đúng hướng đi học hiệu quả.

Bằng cách ghi nhật ký, bạn cũng có thể xác định rõ những tác nhân phiền nhiễu ảnh hưởng tới việc học tại nhà. 

Bạn không thể làm việc, học tập không ngừng nghỉ triền miên. Sau khi hoàn thành công việc cụ thể nào đó, hãy cho mình một vài phút thư giãn bằng việc đứng lên, uống nước và tập thể dục. Hoặc bạn có thể ra ngoài đi dạo, hít thở không khí trong lành để tái tạo năng lượng cho việc học tập hiệu quả hơn,

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!