Ứng dụng Paint trên Microsoft và những siêu phẩm khiến bạn phải trầm trồ

Chia sẻ kiến thức 10/08/2022

Paint trên hệ điều hành Windows vốn được biết đến là ứng dụng vẽ và chỉnh sửa ảnh đơn giản. Nhưng một nghệ sĩ với hơn 100 ngàn follow trên Instagram đã cho thấy: đơn giản cũng có thể làm nên kiệt tác.

Paint là một chương trình vẽ và chỉnh sửa ảnh cơ bản được tích hợp sẵn cho tất cả các phiên bản của máy tính hệ điều hành Windows. Ứng dụng này được trang bị ngay trên phiên bản Windows đầu tiên, phiên bản 1.0, được ra mắt vào năm 1985 và trở thành một trong những phần mềm đồ hoạ máy tính đầu tiên, một tính năng không thể thiếu trong các phiên bản Windows được phát hành từ trước đến giờ. 

Với phần mềm Paint, bạn có thể thực hiện một số tính năng đơn giản như vẽ, viết chữ lên ảnh, chỉnh sửa như thay đổi kích cỡ, cắt ghép, tạo khung ảnh,…

Paint
Giao diện cơ bản của ứng dụng Paint trên Windows

Paint được nhiều người dùng máy tính yêu thích bởi so với những tên tuổi lớn như Adobe Photoshop, Microsoft Photo Editor,… ứng dụng này có khả năng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, thậm chí thay đổi về thông số của hình ảnh chỉ bằng một bộ công cụ gọn nhẹ, tốn ít RAM, hoạt động mượt mà và người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Chính nhờ những ưu điểm này mà từ trước đến nay, ứng dụng Paint luôn được xem là một công cụ để sáng tạo ra những bức vẽ, bức ảnh đơn giản, phù hợp cho đối tượng sử dụng chính là trẻ em. Nhưng có lẽ, tiềm năng của ứng dụng này không dừng lại ở đó. Một hoạ sĩ nổi tiếng với hơn 124 nghìn lượt đăng ký trên Instagram – Christian Young, đã khiến cộng đồng mạng và giới sáng tạo phải xôn xao vì những kiệt tác được tạo ra bằng ứng dụng Paint. 

Paint
Những bức ảnh được sáng tạo bởi nghệ sĩ Christian Young thông qua ứng dụng Paint – vốn được biết đến là một ứng dụng vẽ, chỉnh sửa ảnh đơn giản.

 

Paint
Màu sắc được kết hợp hài hoà, những nét vẽ chân thực khiến người xem có cảm giác như đang nhìn ngắm những bức hoạ bằng màu thực chứ không phải từ ứng dụng trên máy tính.

Những bức hoạ do Christian Young tạo ra không chỉ mảng vẻ đẹp hội hoạ, màu sắc sống động hệt như vẽ bằng màu thật, mà còn cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời của người nghệ sĩ khi sử dụng một công cụ vốn được xem là đơn giản như Paint để vẽ nên những tác phẩm xuất sắc. Cộng đồng mạng cho rằng với những người chuyên sử dụng các phần mềm như Photoshop, Illustrator hay Photo Editor cũng chưa chắc có thể tạo ra những bức hoạ tuyệt đẹp như thế. 

Paint
Từ cảnh thiên nhiên mùa hè, đồng cỏ xanh ngát, hoàng hôn đỏ rực hay rừng cây phủ đầy tuyết mùa đông,… tất cả đều được nghệ sĩ Christian Young thể hiện tinh tế qua từng nét vẽ trên ứng dụng Paint.
Paint
Cảnh chiều tà chân thực như được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Nhưng sự thật nó được tạo ra 100% bằng Paint – công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản trên Windows.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các công cụ kỹ thuật trên máy vi tính đang ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng, giúp người dùng có thể dễ dàng tạo ra những sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, sự sáng tạo là không giới hạn, chỉ cần bạn tìm thấy đúng cái mình cần và dành thời gian tìm hiểu, phát huy hết những điểm mạnh của ứng dụng đó, bạn cũng có thể tạo ra những siêu phẩm giống như Christian Young. 

Minh Tiến

(Nguồn ảnh: Instagram @christianyoung) 

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!