Vì sao chiến lược học tập lại quan trọng, nhất là khi học online?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Chiến lược học tập không phải là tất cả, nhưng nó thể hiện phần nào được tư duy cũng như quyết tâm của bạn trong hành trình học online của mình. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm ra chiến lược học tập thích hợp nhất, giúp bạn thành công.

Nhiều học viên FUNiX chia sẻ, nhờ chiến lược học tập cụ thể, họ đã có thể chinh phục được khóa học online tại FUNiX đúng hạn, thậm chí còn nhận được học bổng.

Trong khi đó, những học viên thất bại thường là những người không có một chiến lược học tập cụ thể: Họ dễ bị mất nhịp học, chậm tiến độ, không hoàn thành được môn học vì thi trượt…

Mỗi người phù hợp một cách học khác nhau

Thực tế là mỗi người có một năng lực, một khả năng học tập khác nhau, và do đó, cũng phù hợp với những cách học khác nhau. Khi học online – nhất là các bạn học công nghệ thông tin online ở FUNiX, các bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng nhất về điều này. Bởi FUNiX đi theo hướng cá thể hóa học tập: Mỗi người được học theo tiến độ và khả năng của mình, không bị ảnh hưởng bởi tập thể, tiến độ chung của nhóm hay những học viên khác chênh lệch với mình về trình độ, nền tảng kiến thức…

Vì mỗi người phù hợp một cách học khác nhau, nên bạn cũng như mọi học viên khác nên xây dựng một chiến lược học tập phù hợp nhất với mình. Trong đó, chiến lược học tập giúp bạn khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh để bám đuổi việc học.

Chiến lược học tập tốt khi bạn có định hướng, sự tập trung

Người tập trung học, có định hướng và mục tiêu rõ ràng sẽ bỏ thời gian để xây dựng một kế hoạch học tập hay có chiến lược cụ thể để việc học thuận lợi hơn. Do đó, hai yếu tố chiến lược học – sự thành công của khóa học sẽ song hành cùng nhau.

chien luoc hoc Khóa học IT online 2
Vì sao chiến lược học tập lại quan trọng, nhất là khi học online?

Khi học online, bạn càng phải tập trung nhiều hơn cho việc học nếu không muốn sự xao lãng, chán nản sẽ làm bạn bỏ cuộc và đánh mất cơ hội với khóa học đã đăng kí. Những học viên FUNiX có mục tiêu rõ ràng nhất thường là người có chiến lược học tập nhạy bén nhất.

Chẳng hạn, các bạn muốn học nhanh để có bằng sẽ tìm ra phương cách chinh phục các chứng chỉ FUNiX “siêu nhanh”, vượt thời gian quy định một cách đáng ngạc nhiên.

Các bạn muốn học chuyển nghề thiên về nghiên cứu, học hỏi kiến thức thực có thể chấp nhận học chậm, nhưng chắc, giúp họ tự tin hơn khi chuyển nghề.

Ngoài ra, còn có các chiến lược học tập giúp bạn thu lượm được nhiều trải nghiệm nhất ở FUNiX như: Hoạt động sự kiện; giao lưu, kết nối mentor/ xTer khác… Mỗi chiến lược học tập đều đem đến những lợi ích tuyệt vời mà bạn là người hiểu hơn ai hết.

Lời khuyên để xây dựng chiến lược học tập hiệu quả

Để xây dựng một chiến lược học tập online hiệu quả, thì đầu tiên, bạn cần làm rõ mục tiêu của mình. Sau đó, bạn hãy đánh giá những nguồn lực mà mình đang sở hữu: Làm thể nào để các nguồn lực này phục vụ mục tiêu của mình một cách tối ưu?

 

Chiến lược học tập cần sự kiên trì, bền bỉ thực hiện một cách nhất quán. Bạn hãy liên tục thực hiện chiến lược đã vạch ra trong quá trình học tập, đồng thời dành thời gian để đánh giá hiệu quả của chiến lược cũng như bổ xung, hoàn thiện chiến lược của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người đi trước như người học, người hướng dẫn, giảng viên để tìm ra một chiến lược học tập thực sự hợp lý, là tiền đề cho kết quả học tập tốt.

Chiến lược học tập không phải là tất cả, nhưng nó thể hiện phần nào được tư duy cũng như quyết tâm của bạn trong hành trình học online của mình. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm ra chiến lược học tập thích hợp nhất, giúp bạn thành công.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Những phụ huynh có con “mê tít” chương trình công nghệ thông tin online

Con khẳng định: “Không thấy học công nghệ thông tin online ở FUNiX có bất cứ nhược điểm gì. Cháu hài lòng khi không phải hít bụi để đi học thêm, không phải tham gia các lớp học thêm, học...

5 phần mềm cho dev team hữu ích nên dùng trong năm 2022

Bài viết này giới thiệu một số phần mềm cho dev team hữu ích, dành cho các lập trình viên và dự án công nghệ để cải thiện hiệu suất công việc của mình.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại