Vì sao nhà quản lý, lãnh đạo nên học công nghệ thông tin?

Chia sẻ kiến thức 06/01/2022

Việc học công nghệ thông tin là quyết định sáng suốt của các nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Tùy tính chất công việc, năng lực học tập, bạn có thể tìm kiếm nhiều khóa công nghệ thông tin học khác nhau, như học online, học trực tiếp... 

Ngày càng nhiều nhà quản lý, lãnh đạo lựa chọn học thêm về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc cũng như sự phát triển trong sự nghiệp của mình. Đây được coi là “kĩ năng của tương lai”, khi mà công nghệ ngày càng phủ sóng rộng khắp.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây và khám phá xu hướng học tập trong lĩnh vực công nghệ cũng như lời khuyên bổ ích cho bạn trên chặng đường phát triển sự nghiệp.

nhà quản lý
Ngày càng nhiều nhà quản lý, lãnh đạo lựa chọn học thêm về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc cũng như sự phát triển trong sự nghiệp của mình

Kiến thức công nghệ thông tin bổ trợ cho công việc quản lý, lãnh đạo

Không phải nhà quản lý, lãnh đạo nào cũng được đào tạo về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, công nghệ thông tin đã đang và sẽ được áp dụng trong mọi lĩnh vực kinh doanh, đời sống. Bởi thế, kiến thức công nghệ thông tin sẽ bổ trợ cho công việc quản lý, lãnh đạo một cách thiết thực nhất.

Nhà quản lý, lãnh đạo có thể giải quyết được những khó khăn trong công việc nhờ kiến thức về công nghệ thông tin mà mình học được, qua đó phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình trong tổ chức. Bên cạnh quản trị nhân sự, kinh doanh, thì IT sẽ giúp bạn vận hành nhóm, tổ chức, hay doanh nghiệp một cách trơn tru hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao năng suất lao động cho chính mình và nhân viên, cộng sự.

Không chỉ có thế, bạn còn có thể làm cho công việc hàng ngày của mình đạt hiệu quả cao hơn khi có kiến thức, kĩ năng công nghệ: không còn lúng túng với việc sử dụng máy tính, các ứng dụng IT, hay thậm chí vận dụng được lập trình vào làm việc… Tất cả sẽ khiến bạn thay đổi, sáng tạo hơn, năng động hơn, giàu nội lực và tự tin hơn.

Phát triển tầm nhìn cho công việc, sự nghiệp

Bằng cách học hỏi các kiến thức, kĩ năng về công nghệ, bạn đã có được một cách nhìn mới mẻ, hiện đại đầy tính công nghệ – một tầm nhìn rộng và sâu sắc hơn về cách mà thế giới vận hành cũng như tiến đến trong tương lai.

Công nghệ thông tin luôn gắn liền với sự phát triển của thế giới hiện đại. Bằng cách học hỏi các kiến thức, kĩ năng về công nghệ, bạn đã có được một cách nhìn mới mẻ, hiện đại đầy tính công nghệ – một tầm nhìn rộng và sâu sắc hơn về cách mà thế giới vận hành cũng như tiến đến trong tương lai.

Kiến thức công nghệ trang bị cho bạn kĩ năng để tiếp cận thế giới hiện đại nhanh chóng hơn, không bị bỏ lại phía sau, và đồng thời mang đến tầm nhìn rộng mở cho công việc, sự nghiệp của chính bạn. Nhờ học tập, nâng cao kĩ năng IT, biết đâu bạn sẽ tìm ra những ý tưởng đột phát để có thể đưa doanh nghiệp, nhóm, tổ chức của mình đến với những thành quả lớn lao, ý nghĩa hơn.

Chiến lược phát triển bản thân

Trên con đường sự nghiệp, hễ không tiến là lùi. Việc học kiến thức công nghệ cũng như việc học các kiến thức bổ trợ nào đó, đều nằm trong chiến lược phát triển bản thân, nâng cao giá trị bản thân của chính bạn.

Tuy nhiên, bạn còn có thể tìm kiếm cảm hứng và những suy nghĩ thực tế về việc nâng tầm bản thân mình thực sự nhờ quá trình học hỏi trong lĩnh vực công nghệ.

Thích ứng được với công nghệ thông tin, với sự biến đổi của xã hội thời 4.0, bạn sẽ nhận thấy mình có thêm nhiều lợi thế, động lực để tiến xa hơn nữa: Học hỏi thêm các kiến thức lập trình; hỗ trợ nhân viên, cấp dưới hay đồng nghiệp cùng học; vận dụng công nghệ vào tổ chức của mình…

Sự tiến bộ của chính bạn và tinh thần dám thay đổi bắt kịp thời đại sẽ góp phần bộc lộ tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm trong mọi hoàn cảnh của nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Đây sẽ là một trong những chiến lược quan trọng trong xây dựng hình ảnh cá nhân, nâng cao giá trị của bạn trong mắt đồng nghiệp, tổ chức.

Do đó, việc học công nghệ thông tin là quyết định sáng suốt của các nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Tùy tính chất công việc, năng lực học tập, bạn có thể tìm kiếm nhiều khóa công nghệ thông tin học khác nhau, như học online, học trực tiếp… 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại