Vượt lên đại dịch, người trẻ chọn IT để rộng cửa việc làm, sự nghiệp

Chia sẻ kiến thức 27/12/2021

Với mức lương khởi điểm tiềm năng, các bạn trẻ chọn IT có quyết tâm cao hoàn toàn có thể chinh phục những nấc thang cao hơn trong nghề, đảm bảo cho mình một tương lai vững chắc dù cho đại dịch chưa biết khi nào mới kết thúc.

Dịch bệnh Covid làm đảo lộn cả thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến chính giới trẻ: Mất việc, lương giảm, cuộc sống lao đao vì đại dịch. Tuy nhiên, nhiều bạn đã không chịu bỏ cuộc, tìm mọi cách để lật ngược tình thế. Chọn IT, đến với ngành công nghệ thông tin, nhiều bạn đã chọn đúng hướng đi giúp mình rộng cửa việc làm, sự nghiệp.

Nhân viên ngành Du lịch quyết tâm chuyển đổi nghề nghiệp

Bạn Quách Hữu Công (1990, Đà Nẵng) là một kỹ sư cầu đường, tốt nghiệp đại học Bách Khoa Đà Nẵng nhưng làm việc trái ngành. Bạn làm việc trong ngành Du lịch và chịu ảnh hưởng nhiều vì đại dịch Covid: Dịch bệnh khiến công việc của Công bất ổn, không có nguồn thu nhập. Chính vì vậy, Công đã quyết tâm chuyển đổi nghề nghiệp.
Biết đến Chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí khóa học lập trình ở FUNiX, Công đã chọn đây là hướng đi mới cho mình trong thời điểm khó khăn.
Hannah của Công tại FUNIX cho biết, bạn rất chăm chỉ học ngay từ những ngày đầu và đã đạt được những kết quả tốt trong học tập. Nếu theo đúng lộ trình, sau khi hoàn thành khóa học, Công sẽ được kết nối việc làm tới mạng lưới khoảng 40 doanh nghiệp tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí của FUNiX.

Người lao động tìm hướng đi khi chọn IT

Hiện là lao động tự do, Điền Phương Nam (SN 1990) lựa chọn khóa học công nghệ thông tin online để tìm hướng đi sự nghiệp, nhất là trong bối cảnh Covid khó khăn việc làm.
Thích thú với mô hình đào tạo linh hoạt, cách học thú vị, anh chăm chỉ học và đóng góp tích cực cho cộng đồng học viên.
Hannah Thanh Thúy – người đồng hành với anh Nam tại FUNiX cho biết anh Nam rất sôi nổi trao đổi và giúp đỡ các bạn học trên nhóm học .
“Cá nhân Hannah nhận thấy anh tự học rất tốt. Luôn tìm tòi các trang tham khảo và phương pháp học tốt giới thiệu đến các bạn trong nhóm. Cứ làm xong phần nào, thấy cần lưu ý gì hay khi thi và review assignment cần chú ý gì thì anh đều ghi chú lại cho các đồng môn. Thỉnh thoảng anh còn động viên các bạn học. Xứng đáng làm “anh cả” trong nhóm. Qua môn đầu tiên đúng tiến độ. Hi vọng anh Nam luôn nhiệt tình, học tốt và sớm hoàn thành khoá học!” – Hannah Thúy chia sẻ.

chọn IT
Dịch bệnh Covid làm đảo lộn cả thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến chính giới trẻ: Mất việc, lương giảm, cuộc sống lao đao vì đại dịch.

Cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh căng thẳng, bạn Bùi Văn Sơn (Sinh năm 1995, Hà Nội) – một nhân viên cắt tóc đã chọn IT – lựa chọn học lập trình tại FUNiX. Bạn tham gia Chương trình doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí với mục tiêu chuyển nghề.
Những ngày cận Tết khách đến cắt tóc khá đông, Sơn thường phải đi làm về muộn nên lịch học cũng chậm hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nỗ lực, chăm chỉ làm việc, kiếm tiền và học tập. Với Sơn, học IT chính là con đường chuyển nghề chắc chắn, để có nghề nghiệp ổn định hơn, vững bước vào tương lai.

Triển vọng nhờ lập trình

Với lộ trình học tập bài bản, nhiều hướng đi chuyển sâu trong lĩnh vực lập trình, khóa học lập trình do Doanh nghiệp CNTT tài trợ tại FUNiX nói riêng, và các chương trình về CNTT nói chung ở FUNiX đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ vượt khó trong đại dịch. Với nền tảng kiến thức công nghệ, cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp… FUNiX luôn đồng hành và sẵn sàng để dìu dắt các bạn bước vào ngành IT.
Cụ thể, FUNiX có các mentor, Hannah sát sao hướng dẫn, tư vấn để học viên chau chuốt từ CV đến kỹ năng trả lời phỏng vấn; Hướng dẫn các bạn cụ thể từ lộ trình học tập đến lộ trình tìm việc làm. Nhờ vậy, mức lương từ 8 – 12 triệu đồng là hoàn toàn khả thi, dù các bạn mới chỉ đảm nhiệm các vị trí như fresher trong ngành công nghệ.

Với mức lương khởi điểm tiềm năng từ 8-12 triệu đồng/ tháng, các bạn trẻ chọn IT có quyết tâm cao hoàn toàn có thể chinh phục những nấc thang cao hơn trong nghề, đảm bảo cho mình một tương lai vững chắc dù cho đại dịch chưa biết khi nào mới kết thúc.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại