Yếu tố chinh phục nhà tuyển dụng của sinh viên CNTT

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Có những yếu tố chinh phục nhà tuyển dụng nhất định mà các bạn sinh viên công nghệ thông tin nên tìm hiểu và chuẩn bị nhằm yên tâm hơn khi bước vào thị trường lao động.

Có những yếu tố chinh phục nhà tuyển dụng nhất định mà các bạn sinh viên công nghệ thông tin nên tìm hiểu và chuẩn bị nhằm yên tâm hơn khi bước vào thị trường lao động.

Yếu tố chinh phục nhà tuyển dụng cần biết

Dù chưa ra trường, nhưng Hồ An, sinh viên IT tại Tp.HCM đã có một công việc tương đối ổn định ở vị trí lập trình viên Front-end tại một công ty công nghệ. Với An, tìm việc khi còn là sinh viên không chỉ để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho việc học và sinh sống ở thành phố, mà còn là bước đệm để cậu tự tin hơn khi tốt nghiệp.

Việc sớm đi làm giúp cậu sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế, kiến thức bổ xung cho những gì cậu học được trên trường. Cùng với đó là rất nhiều mối quan hệ, giúp chàng sinh viên IT có thể hiểu hơn về công việc trong tương lai.

Rất nhiều sinh viên đã chủ động đi làm thêm để có kinh nghiệm, tự tìm cơ hội việc làm trước khi ra trường. Thực tế, nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên có kinh nghiệm, nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng tích lũy được kinh nghiệm vì đi làm khá tốn thời gian. Để có việc làm ngay khi còn là sinh viên, đòi hỏi các bạn một chút nhanh nhạy, sẵn sàng thử sức cũng như chăm chỉ, chịu khó và cũng nắm vững kiến thức cơ bản được học.

Bên cạnh đó, sự tự tin cũng giúp các bạn mạnh dạn ứng tuyển và tìm được việc làm phù hợp. Những công việc đúng chuyên ngành, dùng đến các kĩ năng chuyên môn sẽ là bước đệm tốt để các bạn tìm được cơ hội việc làm sau khi đã ra trường.

tìm việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin
Bạn có thể có nhiều cách tìm việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin, miễn là bạn thật sự nỗ lực, có sự chủ động và quyết tâm cao trên hành trình của mình.

 Tìm việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin thuận lợi nhờ học tập tối ưu

Hồ An (Tp.HCM) tìm được việc làm đúng ngành từ năm 3 đại học. Những công việc đúng chuyên ngành, dùng đến các kĩ năng chuyên môn sẽ là bước đệm tốt để sinh viên IT như An tự tìm cơ hội việc làm trước khi ra trường.

Trong khi nhiều bạn sinh viên lựa chọn phương án đi làm sớm, thì không ít sinh viên lại chọn cách đầu tư cho việc học, cho kiến thức để tự tin khi tự tìm cơ hội việc làm trước khi ra trường. Thậm chí, có bạn còn lựa chọn các khóa học IT đảm bảo đầu ra, kết nối trực tiếp các bạn đến với nhà tuyển dụng. Việc lựa chọn các khóa học này có thể nói là “một mũi tên, trúng hai đích”: Bạn vừa có kiến thức, network ngành IT, vừa được kết nối đến nhà tuyển dụng.

Hiện nay, FUNiX đang triển khai chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí, với chính sách vô cùng hấp dẫn: Sinh viên được đăng ký khóa học lập trình viên cơ bản, hoàn thành trong vòng 6 tháng sẽ được doanh nghiệp tuyển vào làm ngay, với mức lương hấp dẫn từ 8-12 triệu đồng. Đáng chú ý, khóa học được hoàn toàn miễn phí.

Bạn Trần Thanh Hải – sinh viên ĐH FPT năm cuối hiện cũng chọn tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí này để “chắc cửa” việc làm trước khi ra trường.  Vì là sinh viên năm cuối nên bạn cũng phải chạy khá nhiều deadline ở cả hai chương trình học. Tuy nhiên, Hải vẫn sự nỗ lực hết mình, cố gắng hoàn thành môn đúng hạn với mong muốn sớm hoàn thành khóa học để đi làm ngay.

Để tham gia khóa học do doanh nghiệp tài trợ, các bạn sinh viên chỉ cần đảm bảo: Sẽ nghiêm túc hoàn thành khóa học, với thời lượng học tập dự kiến tối thiểu khoảng 3 giờ/ngày, cam kết sẽ làm việc cho doanh nghiệp tối thiểu một năm. Trong thời gian làm việc, các bạn vừa được tiếp tục đào tạo qua thực tế, vừa được nhận mức lương theo thỏa thuận với nhà tuyển dụng.

Có thể nói, dù là cách nào đi nữa, thì tâm thế sớm chuẩn bị cho tương lai sau khi tốt nghiệp, tự thân vận động để tìm kiếm việc làm cho thấy tư duy tích cực cũng như tinh thần nhiệt huyết, chủ động của rất nhiều bạn trẻ trong ngành IT. Tin rằng, các bạn không chỉ tự tìm cơ hội việc làm trước khi ra trường thành công mà còn tiến xa trên hành trình IT của mình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!