Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn nơi học IT cho con

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn nơi học IT cho con

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Khi chọn nơi học IT cho con, các bậc phụ huynh cần lưu ý những yếu tố quan trọng để giúp con có thể lĩnh hội được tri thức, mở rộng tương lai.

Khi chọn nơi học IT cho con, các bậc phụ huynh cần lưu ý những yếu tố quan trọng để giúp con có thể lĩnh hội được tri thức, mở rộng tương lai.

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn nơi học IT cho con: Chọn khóa học bài bản, phát triển tư duy lập trình

Một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn khóa học lập trình cho trẻ ở lứa tuổi THPT đó là chương trình học phải bài bản, chuẩn chỉ với kiến thức được đảm bảo.

Một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn khóa học lập trình cho trẻ ở lứa tuổi THPT đó là chương trình học phải bài bản, chuẩn chỉ với kiến thức được đảm bảo. Đồng thời, khóa học phải là nền tảng giúp trẻ phát triển tư duy lập trình – tư duy quan trọng giúp trẻ làm quen và chinh phục lĩnh vực khá nhiều thử thách này. Tư duy lập trình là nền tảng để giúp phân tích, giải quyết vấn đề, giúp lập trình viên có thể vươn xa trong ngành.

Để tạo bệ phóng học tập cho con, cha mẹ nên tìm kiếm các khóa bài bản, do các đơn vị đào tạo có uy tín cung cấp để thêm yên tâm và bảo đảm cho lộ trình học tập của con một cách rõ ràng.

Chọn khóa học cá thể hóa

Đào tạo cá thể hóa là phương pháp giảng dạy yêu cầu người dạy quan tâm tới từng đối tượng học sinh, đáp ứng theo từng đặc điểm tâm – sinh lý và năng lực của từng người. Bởi lẽ mỗi người có một năng lực tiếp nhận và đặc đểm khác nhau, do đó được đào tạo cá thể hóa sẽ giúp mỗi học sinh được phát huy hết năng lực của mình và được học tập theo tiến độ phù hợp nhất.

Học lập trình theo phương pháp đào tạo cá thể hóa giúp con em bạn có một lộ trình phát triển phù hợp, riêng biệt, nắm bắt kiến thức hiệu quả cao. Ngày nay, các khóa học lập trình – đặc biệt là lập trình trực tuyến được tổ chức theo hình thức học tập cá thể hóa có thể là một trong những lựa chọn phù hợp cho các cha mẹ đang quan tâm, tìm kiếm cho con những phương pháp học lập trình phù hợp nhất.

Chọn khóa học giúp còn rèn luyện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Học lập trình giúp con trẻ nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, tư duy logic… Vì vậy, khóa học lập trình được thiết kế tốt, hình thức học phù hợp còn thể giúp con rèn luyện tư duy phản biệt cũng như nâng cao năng lực giải quyết vấn đề.

Thông qua các khóa học lập trình, con được học tập phương pháp cởi mở, tự phân tích thông tin, đưa ra giải pháp cho bài toán lập trình và thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo, liên kết kiến thức nhằm đưa ra giải pháp cuối cùng. Đặc biệt, các khóa học lập trình có thể mang đến cơ hội cho trẻ thể hiện những quan điểm, góc nhìn đa chiều của mình cũng như đưa ra các kiến giải phù hợp, sẵn sàng phản biện lại người dạy…

Tại FUNiX, khóa học lập trình giúp học viên có điều kiện trao đổi – phản biện lại với mentor một cách thường xuyên, xuyên suốt khóa học. Đây cũng là một lựa chọn sáng giá cho phụ huynh quan tâm đến đào tạo tư duy phản biện và kĩ năng giải quyết vấn đề cho con trẻ.

Chọn khóa học giúp con học chủ động

Khóa học lập trình chú trọng rèn luyện tính chủ động giúp cho trẻ hình thành thói quen học tập tốt, không chỉ riêng trong lập trình, mà bất cứ lĩnh vực nào. Sự chủ động giúp trẻ nghiêm túc chinh phục, học hỏi và đón nhận kiến thức. Những khóa học lập trình chú trọng cho người học tự lập kế hoạch, kiểm soát tiến độ, nghiên cứu tài liệu và bài tập… chính là những khóa học có tác dụng rèn luyện tính chủ động rất cao ở người học.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!