Capstone project - Blockchain | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Với 4 môn học đầu tiên, các bạn đã được trang bị những kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết cho công việc lập trình viên Blockchain. Đến với môn học cuối cùng này, các bạn học viên sẽ được cung cấp một đề bài hoàn chỉnh – xây dựng một ứng dụng để định giá sản phẩm bằng công nghệ blockchain. Đề bài này cho phép học viên làm quen và bắt tay vào giải quyết một bài toán thực tiễn và tự mình áp dụng các kỹ năng đã học vào một dự án mô phỏng theo quy trình phát triển ứng dụng trong môi trường công nghiệp phần mềm.

Môn học sẽ hướng dẫn học viên thực hiện tuần tự các bước đầy đủ trong quy trình phát triển phần mềm bao gồm: Xây dựng tài liệu phân tích yêu cầu, tài liệu thiết kế, tài liệu kiểm thử và sản phẩm hoàn chỉnh. Thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu mẫu và phát triển sản phẩm đồ án của mình, các bạn học viên sẽ phần nào được tiếp cận quy trình phát triển ứng dụng mà các công ty phần mềm đang áp dụng; từ đó tích lũy được kinh nghiệm và xây dựng sự tự tin cho bản thân khi tham gia vào lĩnh vực lập trình blockchain.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Biết cách phân tích yêu cầu (business requirement) của một dự án blockchain.

Có thể xây dựng tài liệu đặc tả yêu cầu dự án (requirement specification).

Có thể thực hiện phân tích chuyên môn cho dự án blockchain.

Có thể phát triển tài liệu thiết kế (design document).

Có thể xây dựng và triển khai dự án blockchain theo thiết kế.

Có thể tiến hành kiểm thử và xây dựng tài liệu kiểm thử cho một dự án blockchain.

Trải nghiệm học tập

Nội dung chính

Tổng quan đồ án

Chi tiết đồ án

Hướng dẫn đồ án

Tiêu chí đánh giá Đồ án

Định hướng tiến độ Đồ án

Hướng dẫn nộp và bảo vệ Đồ án

Sản phẩm đồ án

Báo cáo 1: Tài liệu Phân tích yêu cầu (Software Requirement Specification)

Báo cáo 2: Tài liệu thiết kế (Software Design Description)

Báo cáo 3: Mã nguồn sản phẩm (Source Code)

Báo cáo 4: Tài liệu kiểm thử (Testing document)

Đặc điểm môn học

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan về đề bài và hướng dẫn cụ thể để hoàn thành đồ án. Trong quá trình thực hiện đồ án, bạn sẽ được làm việc 1-1 với Mentor hướng dẫn. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 10 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Nguồn học liệu

Trong thời đại hiện nay, mỗi môn học đều có nhiều nguồn tài liệu liên quan kể cả sách in và online, FUNiX Way không quy định một nguồn học liệu cụ thể mà khuyến cáo để học viên chọn được nguồn phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nghiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Coursera, tutorialspoint, edX Training, or Udemy.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại