Đồ án cuối khóa - Lập trình nhúng IOT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành xong toàn bộ các học phần lý thuyết trong chương trình Lập trình nhúng IoT cùng Lumi. Với 4 môn học đầu tiên, các bạn đã được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể bắt đầu một công việc về lập trình nhúng IOT tại một công ty ở Việt Nam. Ở môn học cuối cùng này, các bạn sẽ có cơ hội tổng hợp, áp dụng kiến thức đã học và thực hành các kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc thực tế, cũng như bắt tay vào giải quyết bài toán thực tiễn, phát triển một sản phẩm tích hợp trong hệ thống nhà thông minh.

Các bạn học viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau cho môn học cuối cùng:

• Thực tập tại doanh nghiệp: Nhằm giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc và tích lũy kinh nghiệm phát triển sản phẩm thực tế từ chính doanh nghiệp đó.
  • Hoàn thành đồ án cuối khóa: Đây là một thử thách nhưng cũng là cơ hội để các bạn tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng liên quan đến việc thiết kế và xây dựng sản phẩm; đồng thời tiếp cận những kiến thức nâng cao và các vấn đề kỹ thuật chuyên sâu hơn về chuẩn truyền thông không dây Zigbee và hệ thống IoT của Lumi.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Hiểu biết cơ bản về mô hình hệ thống IoT (Backend, Frontend, System, Devices)

Vận dụng quy trình phát triển sản phẩm vào thiết bị IoT thực tế

Vận dụng kiến thức vi điều khiển lập trình cho thiết bị

Vận dụng thiết kế các thuật toán trong lập trình nhúng

Phân tích và đánh giá các chuẩn truyền thông không dây cho ứng dụng IoT

Xây dựng và phát triển thiết bị cho hệ thống IoT cơ bản

Nâng cao kỹ năng tổng hợp và thuyết trình

Phát triển kỹ năng làm việc tại môi trường thực tế (đối với lựa chọn thực tập)

Trải nghiệm học tập

Option 1: Thực tập tại doanh nghiệp

Giới thiệu chung về kỳ thực tập

Yêu cầu & hướng dẫn thực tập

Báo cáo cuối kỳ thực tập

Nộp báo cáo và trình bày cuối kỳ thực tập

Option 2: Đồ án cuối khóa

Tổng quan dự án

Chi tiết dự án

Hướng dẫn dự án

Các tiêu chí đánh giá và cho điểm

Định hướng tiến độ dự án

Đặc điểm môn học

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ đưa ra cho bạn hai lựa chọn khác nhau: tham gia thực tập hoặc làm đồ án cuối khóa. Với mỗi phương án lựa chọn, bạn sẽ được cung cấp các thông tin tổng quan chung và hướng dẫn cụ thể về nhiệm vụ cần thực hiện. Trong quá trình thực hiện đồ án, bạn sẽ được làm việc 1-1 với Mentor hướng dẫn. Để việc học tập được hiệu quả, hãy thường xuyên trao đổi với mentor của bạn, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành đồ án một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1