Giới thiệu về Kỹ thuật Dữ liệu | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Phần đầu của môn học giúp học viên có cái nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về công việc cũng như các định hướng phát triển sự nghiệp cho các kỹ sư dữ liệu.

Tiếp đó, chúng ta sẽ tìm hiểu về kiến trúc kho dữ liệu (data warehousing) mẫu và mô hình hóa chiều dữ liệu(dimensional modelling). Một data warehouse (kho dữ liệu – DWH) là một hệ thống được dùng để lưu trữ thông tin cho việc phân tích và báo cáo.

Ngoài ra môn học cũng sẽ cung cấp các kiến thức về mô hình cơ sở dữ liệu phi tuyến tính (NoSQL). Cơ sở dữ liệu NoSQL là Cơ sở dữ liệu được xây dựng dành riêng cho mô hình dữ liệu và có sơ đồ linh hoạt để xây dựng các ứng dụng hiện đại. Cơ sở dữ liệu NoSQL được công nhận rộng rãi vì khả năng dễ phát triển, chức năng cũng như hiệu năng ở quy mô lớn.

Ở phần cuối của bài học, chúng ta sẽ học cách thu thập và khai thác dữ liệu trên các website với Python (Scrapy, Splash). Web scraping đề cập đến việc trích xuất dữ liệu từ một trang web. Thông tin này được thu thập và sau đó xuất thành định dạng hữu ích hơn cho người dùng (có thể là bảng tính hoặc API).

Mục tiêu môn học

1. Nắm được các khái niệm, quy trình và công cụ cốt lõi mà bạn cần biết để có được kiến thức nền tảng về Kỹ thuật dữ liệu.

2. Hiểu rõ các cơ hội về nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai trong lĩnh vực Kỹ thuật dữ liệu.

3. Nắm vững các kỹ thuật cần thiết để xây dựng Kho dữ liệu.

4. Sử dụng được ETL để đưa được dữ liệu từ các nguồn dữ liệu vào Kho dữ liệu.

5. Biết cách xây dựng một cơ sở dữ liệu trên MongoDB.

6. Sử dụng được các tính năng mà MongoDB cung cấp để làm việc với dữ liệu hiệu quả.

7. Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của Web Scraping.

8. Sử dụng được Scrapy để thu thập được dữ liệu trên web.

Trải nghiệm học tập

Môn học sẽ có 4 phần, gồm 22 bài học. Mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Sau mỗi phần, học viên sẽ được yêu cầu viết luận và thảo luận trực tiếp với Mentor. Trong thời gian khóa học (dự kiến là 6 tuần), hàng tuần FUNiX cũng sẽ tổ chức buổi “Live Discussion” để các học viên có thể cùng nhau thảo luận về một chủ đề nào đó, dưới sự chủ trì của mentor.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!