Giới thiệu về Phân tích dữ liệu | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Môn học này giới thiệu các khái niệm phân tích dữ liệu, vai trò của Nhà phân tích dữ liệu và các công cụ được sử dụng để thực hiện các chức năng hàng ngày. Bạn sẽ hiểu được các nguyên tắc cơ bản của phân tích dữ liệu, chẳng hạn như thu thập dữ liệu hoặc khai thác dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ học các kỹ năng mềm cần thiết để truyền đạt hiệu quả dữ liệu của bạn cho các bên liên quan và cách thành thạo các kỹ năng này có thể cung cấp cho bạn lựa chọn để trở thành người ra quyết định theo hướng dữ liệu.

Sau đó, học viên sẽ bắt đầu tìm hiểu nhẹ nhàng các quy trình về phân tích dữ liệu thông qua Excel – một trong những công cụ cơ bản và thông dụng nhất để làm việc với dữ liệu – cho dù là kinh doanh, tiếp thị, phân tích dữ liệu hay nghiên cứu. Bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu trong việc phân tích dữ liệu của mình bằng các kỹ thuật trong Excel như tạo bảng tổng hợp, trực quan hóa và mô hình hóa dữ liệu.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Nắm được các khái niệm cơ bản về công việc Phân tích dữ liệu và hệ sinh thái khoa học dữ liệu.

  Hiểu rõ vai trò của Phân tích dữ liệu trong các bài toán kinh doanh.

  Nắm được cách thức kết nối và giao tiếp với các bên liên quan trong một dữ án liên quan đến Phân tích dữ liệu.

  Sử dụng được excel để xử lý bài toán phân tích dữ liệu cơ bản từ đầu đến cuối.

 •  

  Trải nghiệm học tập

  Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 3 phần với 15 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

  Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

  Nguồn học liệu

  Khóa học MOOC này được cung cấp trên nền tảng Coursera . Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC hiện nay trên thế giới. 

  Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Introduction to Data Analytics , Foundations: Data, Data, Everywhere , Ask Questions to Make Data-Driven Decisions , Excel Power Tools for Data Analysis, Excel Basics for Data Analysis, Data Visualization with Advanced Excel , Linear Regression for Business Statistics ,Business Metrics for Data-Driven Companies của Coursera

  Chi tiet Mon hoc 1

  Đừng ngần ngại!

  Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

  Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

  yêu cầu gọi lại

  error: Content is protected !!