Giới thiệu về Phân tích nghiệp vụ phần mềm

Thông tin chung

Môn học giúp các bạn học viên có cái nhìn tổng quát về nghề phân tích nghiệp vụ và định hướng cho con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Mở đầu môn học, học viên sẽ được giới thiệu về nghề phân tích nghiệp vụ, tư duy, kỹ năng để trở thành một nhà phân tích nghiệp vụ giỏi. Tiếp theo đó các bạn sẽ tìm hiểu thêm về các mô hình dự án cũng như vị trí, công việc của các bên liên quan trong một dự án phần mềm.

data science là gì

Vẽ biểu đồ là một kỹ năng bắt buộc đối với nhà phân tích nghiệp vụ. Nếu chỉ thể hiện yêu cầu dưới dạng lời nói hoặc lời văn, các bên có thể không hiểu hoặc hiểu sai từ ngữ. Việc thể hiện yêu cầu dưới dạng biểu đồ giúp tất cả các bên dễ hiểu yêu cầu hơn và hiểu giống nhau. Do đó trong bài này, học viên cũng sẽ tìm hiểu về quy trình, sơ đồ quy trình và cách vẽ sơ đồ quy trình.

Học viên cũng sẽ được học về mô hình ER, mô hình dữ liệu quan hệ. Bạn cũng sẽ được học về SQL – cơ sở dữ liệu dành cho một nhà phân tích nghiệp vụ. Đây là phần kiến thức và kỹ năng mà gần như người phân tích nghiệp vụ nào cũng nên có trong thời điểm hiện nay. Sau khi học xong, các bạn có thể sử dụng công cụ cho công việc phân tích nghiệp vụ một cách trơn tru hơn, tăng giá trị bản thân trong thị trường việc làm.

Phần cuối cùng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các công việc, vai trò mà BA sẽ thực hiện từ khi bắt đầu đến khi kết thúc dự án.

          #

Mục tiêu 

1

Có định hướng, nắm được các cơ hội về nghề nghiệp trong lĩnh vực Phân tích nghiệp vụ. Xác định được những kỹ năng cần có và cách tư duy để trở thành một BA.

2

Nắm rõ được chu trình phát triển phần mềm, các bộ phận tham gia trong một dự án và vai trò của từng bộ phận.

3

Làm quen với bộ công cụ vẽ trên draw.io với tác vụ xây dựng các quy trình.

4

Nắm được khái niệm tổng quan về CSDL, biết sử dụng các câu lệnh SQL cơ bản.

5

Có kiến thức cơ bản về mô hình ER, mô hình dữ liệu quan hệ. Vẽ mô hình ER và chuyển đổi được từ mô hình ER sang mô hình dữ liệu quan hệ.

6

Hiểu được cách xác định business requirement và các yêu cầu trong một dự án Công nghệ phần mềm.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!