Kiểm thử cơ bản | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Chào mừng các bạn đã đến với môn học thức hai của khóa học Software Tester. Ở môn học này, các bạn học viên sẽ được làm quen với những kiến thức cơ bản về kiểm thử và quy trình kiểm thử phần mềm. Trong những phần đầu của môn học, các bạn sẽ tìm hiểu về các mức độ và các loại hình kiểm thử, đồng thời nắm được các kỹ thuật kiểm thử cơ bản cũng như cách thức quản lý và báo cáo lỗi. Quan trọng hơn, từ những kiến thức nền tảng đó, các bạn có thể thực hành thiết kế tình huống và thực hiện kiểm thử. Phần cuối của môn học sẽ giới thiệu tới các bạn về SQL – cơ sở dữ liệu dành cho một kiểm thử viên. Đây là phần kiến thức và kỹ năng rất cần thiết với một kiểm thử viên. Các bài học sẽ đưa các bạn đi từ khái niệm cơ bản, đến các kỹ năng tạo cơ sở dữ liệu và truy vấn dữ liệu theo yêu cầu, nhằm giúp các bạn sử dụng một cách hữu hiệu công cụ này cho công việc kiểm thử.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Hiểu về nguyên tắc kiểm thử, quy trình kiểm thử cơ bản và các loại kiểm thử.

Đọc hiểu các tài liệu/yêu cầu của một dự án từ đó biết cách viết testcase, hiểu và biết cách sử dụng các kỹ thuật kiểm thử.

Hiểu về các loại lỗi (bugs) & vòng đời và có thể thực hành với một số công cụ quản lý lỗi như Jira.

Hiểu kiến thức về cơ sở dữ liệu cơ bản (DBMS,RDBMS), đồng thời có thể đọc và hiểu nội dung thiết kế CSDL và biết cách sử dụng công cụ SQL server.

Có thể viết các lệnh SQL để truy vấn (câu lệnh phức tạp với nhiều bảng kết hợp), cập nhật dữ liệu và duy trì cấu trúc cơ sở dữ liệu SQL Server.

Trải nghiệm học tập

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 4 phần với 14 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Nguồn học liệu

Môn học sử dụng nguồn học liệu đào tạo từ Fsoft – Corporate Training Center, cũng như một số bài giảng trong tài liệu hoặc liên kết đến các nguồn học liệu mở, các trang web phi lợi nhuận nhằm mục đích khuyến khích người học tự khám phá, tìm hiểu thêm các nguồn tài nguyên học tập mới.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!