Kiểm thử nâng cao | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Chào mừng các bạn đã đến với môn học thức ba của khóa học Software Tester. Ở môn học này, các bạn học viên sẽ được làm quen với những kiến thức mới về kiểm thử và nâng cao kỹ năng kiểm thử thông qua các bài tập thực hành. Ở phần đầu của môn học, các bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn về quản lý kiểm thử với các bước lập kế hoạch, lập báo cáo kiểm thử và các công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc kiểm thử. Phần thứ hai của môn học tập trung vào nội dung kiểm thử các ứng dụng mobile và web. Thông qua các bài học, ngoài việc bổ sung kiến thức kiểm thử mới, bạn sẽ được ôn tập lại và rèn luyện thêm về các kỹ năng như tạo kịch bản kiểm thử, log bug để có thể thành thạo hơn các kỹ năng quan trọng này. Ở hai phần cuối của môn học, các bạn sẽ đi sâu vào tìm hiểu về kiểm thử API bằng công cụ Postman. Đặc biệt, các bài tập thực hành sẽ giúp bạn ứng dụng kiến thức đã học, sử dụng tối ưu công cụ Postman, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Hiểu và biết cách quản lý kiểm thử: lập kế hoạch và tạo test report, defect report đánh giá rủi ro dự án.

Hiểu biết và có thể thực hiện kiểm thử Mobile Application.

Hiểu về Backend, Web Application và có thể thực hiện kiểm thử Web Application.

Nắm vững kỹ thuật test API bằng Postman và có thể thực hiện kiểm thử API thành thạo.

Trải nghiệm học tập

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 4 phần với 13 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Nguồn học liệu

Với môn học này, chúng tôi tin tưởng giới thiệu với các bạn học viên những khóa MOOC sau được cung cấp bởi Udemy, là một trong những nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở uy tín nhất hiện nay trên thế giới: Certified Tester ISTQB Foundation Level (CTFL) -Updated 2021, Software Testing Masterclass From Novice To Expert, Mobile Testing Master Class From The Beginning, Postman The Complete Guide, Postman Crash Course For Beginners Learn Rest Api Testing của Udemy

Ngoài các nguồn trên, môn học cũng sử dụng nguồn học liệu đào tạo từ Fsoft – Corporate Training Center, cũng như một số bài giảng trong tài liệu hoặc liên kết đến các nguồn học liệu mở, các trang web phi lợi nhuận nhằm mục đích khuyến khích người học tự khám phá, tìm hiểu thêm các nguồn tài nguyên học tập mới.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!