Kiểm thử tự động | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Chào mừng các bạn đã đến với môn học thức tư của khóa học Software Tester. Đến với môn học này, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới mẻ về kiểm thử tự động và nâng cao các kỹ năng cần thiết thông qua các bài thực hành. Phần đầu tiên của môn học sẽ tập trung nhiều vào nội dung cơ bản về Java nhằm giúp các bạn nắm được kỹ năng cơ bản khi sử dụng công cụ kiểm thử tự động. Các bạn sẽ được hướng dẫn từ bước cài đặt và được thực hành với các thao tác về xử lý chuỗi, điều kiện và vòng lặp, xử lý mảng, cũng như các đặc tính khác của Java. Ngoài ra, các bạn sẽ được biết đến MAVEN ở ngay phần học đầu tiên. Ở phần 2 của môn học, các bạn sẽ làm quen với những kiến thức nền tảng về công cụ Selenium trong kiểm thử tự động. Các bạn sẽ học một số khái niệm mới trong phần này như: testNG, element locators và Xpath. Cuối cùng, kiến thức của phần 3 và phần 4 của môn học sẽ tập trung vào nội dung về Selenium Webdriver và sử dụng Rest Assured trong API automation. Thông qua những video giảng dạy dựa trên ví dụ thực tế, bạn sẽ có thể thành thục các thao tác thực hiện một testcase end-to-end cụ thể. Bạn sẽ được áp dụng kiến thức đã học vào một số bài tập lớn, từ đó tích lũy các kỹ năng cần thiết để tự tin với khởi đầu vững chắc trong công việc kiểm thử tự động.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình Java và Java OOP hướng đối tượng.

Hiểu tổng quan về Selenium, TestNG và ứng dụng Selenium trong automation testing.

Thao tác được các chức năng cơ bản của Selenium Webdriver.

Có thể sử dụng Rest Assured viết script automation trong API Testing.

Trải nghiệm học tập

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 4 phần với 14 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp

Nguồn học liệu

Với môn học này, chúng tôi tin tưởng giới thiệu với các bạn học viên khóa MOOC sau được cung cấp bởi Udemy, là một trong những nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở uy tín nhất hiện nay trên thế giới: Selenium WebDriver with Java | Project Implement + Framework của Udemy.

 

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!