Thông tin chung

Các bạn thân mến, các bạn đang bắt đầu làm quen với môn học Kỹ thuật lập trình C# trong chương trình học Rocky Programmer của FUNiX. Ngôn ngữ lập trình C# là một trong những ngôn ngữ lập trình rất phổ biến ngày nay, với việc nắm vững ngôn ngữ lập trình C# bạn có thể xây dựng được rất nhiều loại ứng dụng trên nhiều loại nền tảng khác nhau. 

Môn học Kỹ thuật lập trình C# cung cấp cho bạn sự hiểu biết về những kiến thức cơ bản từ việc khai báo biến, tới lệnh quyết định rồi vòng lặp và cả method (phương thức); cách xử lý lỗi ngoại lệ, cách thao tác với collection trong C. Lập trình hướng đối tượng với C#, bạn sẽ tìm hiểu để nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nói chung và C# nói riêng. Bạn sẽ lần lượt tìm hiểu các đặc tính của lập trình hướng đối tượng bao gồm: tính đóng gói, tính đa hình, tính thừa kế và tính trừu tượng hoá. Bên cạnh đó, môn học còn giúp các bạn xây dựng ứng dụng web với ASP.NET Core framework. Các bạn được biết nhiều khái niệm hay như là Model, View, Controller, Razor Page, Web API … và bạn còn biết thêm JSON, MySQL, Entity Framework, HTML, CSS.

Học xong môn học này, bạn có thể tự tin xây dựng một website hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ lập trình C# thông qua web framework mới nhất hiện nay của Microsoft  là ASP.NET Core framework. 

Môn học gồm 3 phần, 16 bài học. Mỗi bài sẽ có các video, bài đọc yêu cầu học viên phải xem kỹ, các text theo bài học và text tổng kết của bài học cũng đòi hỏi sinh viên phải dành thời gian nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên cần trả lời quiz, làm bài exercise khi kết thúc mỗi bài học, sau mỗi phần học viên sẽ làm các bài project. Trước khi làm bài project, học viên cần hoàn thành các bài lab. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ chủ động kết nối trực tiếp với Mentors để được giải đáp và chia sẻ về những khúc mắc về nội dung môn học.

Bản chất, để làm được một website hoàn chỉnh luôn cần nhiều kỹ thuật kết hợp với nhau. Môn học này được thiết kế khá cầu toàn, với tham vọng là các bạn sẽ xây dựng được website bằng công nghệ mới nhất của Microsoft với ngôn ngữ lập trình C# và nhiều thứ khác (json, css, html, web api …). Vì vậy, chắc chắn trong quá trình học bạn sẽ thấy nhiều điều mới mẻ và đôi khi cảm thấy khó khăn, nhưng xin đừng nản chí! Hãy bền bỉ tìm hiểu và tuân theo các hướng dẫn trong bài học, bạn chắc chắn sẽ thành công!

Mục tiêu môn học

1. Hiểu và vận dụng được kiến thức nền tảng của ngôn ngữ lập trình C#.

2. Hiểu và vận dụng được kiến thức về cơ bản về ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nói chung.

3. Biết cách tổ chức chương trình theo ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.

4. Hiểu và phát triển được các thành phần của mẫu thiết kế MVC.

5. Xây dựng được ứng dụng Web bằng ASP.NET Core.

Trải nghiệm học tập

Phần 1: Lập Trình C# Cơ Bản

Bài 1: Biến kiểu dữ liệu và toán tử

Bài 2: Cấu trúc rẽ nhánh và Vòng lặp

Bài 3:  Phương thức và Xử lý lỗi ngoại lệ

Bài 4: Làm việc với Collection 

Phần 2: Lập Trình Hướng Đối Tượng trong C#

Bài 5:  Giới Thiệu Về Hướng Đối Tượng

Bài 6: Hướng Đối Tượng Nâng Cao

Bài 7: Quản Lý Tài Nguyên và Bộ Nhớ

Phần 3.  Xây Dựng Ứng Dụng Web bằng ASP.NET Core

Bài 08: Giới thiệu về MVC

Bài 09: Giới thiệu về ASP.NET Core

Bài 10: Giới thiệu về Model

Bài 11: Thiết Kế View Model

Bài 12: Tìm hiểu về Controller và Action

Bài 13: Web API và Route

Bài 14: Sử dụng Razor View

Bài 15: Giới thiệu về Blazor

Bài 16: Hoàn thiện và Publish Website

Nguồn học liệu

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn:

– Introduction to C#:  https://www.edx.org/course/introduction-to-c-2

– Object Oriented Programming in C#:  https://www.edx.org/course/object-oriented-programming-in-c

– MVC Application Design using .NET Core 2.0: https://courses.edx.org/courses/course-v1:Microsoft+DEV250x+3T2018/course/

– ASP.NET Core 101: https://www.youtube.com/playlist?list=PLdo4fOcmZ0oW8nviYduHq7bmKode-p8Wy

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!