Kỹ thuật lập trình PHP | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Ngày nay PHP là một trong các ngôn ngữ lập trình web phổ biến được nhiều website sử dụng. Với các ưu điểm như miễn phí, dễ học, dễ làm, chạy được trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến, linh hoạt, có thể sử dụng để xây dựng website, API server… Để bước chân vào thế giới lập trình web, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn PHP để bắt đầu. Khóa học này cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản để tiếp cận được với một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay đó là PHP. Ngoài ra, môn học nằm trong chương trình Rocky program của FUNiX, hướng đến việc tạo nguồn nhân lực lập trình đa nền tảng, đáp ứng nhu cầu của thị trường công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Đối tượng tham gia

1. Những người muốn học lập trình ngôn ngữ PHP

2. Những người muốn bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về lập trình PHP

4. Những người muốn tự xây dựng một website hoàn chỉnh với PHP & MySQL

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Trình bày được tổng quan về ngôn ngữ PHP, công nghệ web, HTTP, Request Response Cycle

Sử dụng được HTML & các thẻ HTML cơ bản, CSS & cú pháp cơ bản

Thực hiện khai báo biến, xây dựng biểu thức, sử dụng toán tử, cấu trúc điều khiển; viết được các chương trình PHP đơn giản

Làm việc được với mảng trong PHP, Làm việc được với hàm, tầm vực của biến, include, required trong PHP

Thực hiện cách xử lý form trong PHP

Trình bày được kiến thức Tổng quan về cơ sở dữ liệu

Trình bày được kiến thức SQL cơ bản, các toán tử, kiểu dữ liệu và viết được các câu truy vấn cơ bản

Sử dụng được công cụ PHPMyadmin để thực hiện các thao tác danh sách thêm sửa xóa cơ bản

Phân tích được kiến thức cơ bản về thiết kế cơ sở dữ liệu

Trình bày được được khái niệm Hướng đối tượng, tính kế thừa trong OOP

Thực hiện được việc Tạo lập đối tượng trong PHP & vòng đời của một đối tượng

Sử dụng thư viện PDO để kết nối cơ sở dữ liệu

Thực hiện được Redirect, routing, authentication

Thực hiện Kết hợp xử lý POST, refresh, redirect

Xây dựng ứng dụng web PHP danh sách, thêm, sửa, xóa dữ liệu

Thực hiện được Phân trang

Trải nghiệm học tập

Môn học sẽ có 3 phần, gồm 15 bài học. Mỗi bài sẽ có các video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Sau mỗi bài học học viên sẽ phải hoàn thành các bài tập và bài lab. Ở cuối mỗi phần sẽ có 1 bài assignment được thiết kế như một dự án thực tế thu nhỏ, giúp học viên các thể sớm làm quen với các dự án trong thực tế cũng như hệ thống lại kiến thức của mình.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Đặc điểm môn học

1. Dễ sử dụng: PHP là một ngôn ngữ dễ học và dễ sử dụng. Đồng thời, việc mở rộng, bổ sung tính năng cho hệ thống hết sức dễ dàng. Ngoài ra, PHP cũng có rất nhiều phần mềm quản lý nội dung có mã nguồn mở được cung cấp miễn phí để sử dụng thuận tiện và hiệu quả như Wordpress, Drupal,…

2. Chi phí hiệu quả: Bản thân PHP cũng là một phần mềm tự do nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Do đó chi phí để bắt đầu xây dựng một website được cắt giảm tối đa.

3. Thời gian ra thị trường ngắn: Sử dụng PHP để xây dựng các web app rất thuận tiện và nhanh chóng với sự giúp sức của các framework mạnh mẽ như Laravel, FuelPHP,… giúp rút ngắn rất nhiều thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

4. Cộng đồng rộng lớn: Ngoài kia có rất rất nhiều lập trình viên PHP sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết, và trợ giúp bạn trong quá trình làm việc. Và bạn rất dễ để tìm được những đoạn code mẫu phù hợp.

Nguồn học liệu

Với khóa học Kỹ thuật lập trình PHP này, chúng tôi tin tưởng giới thiệu với học viên tài nguyên MOOC chính của khóa học này là các khóa Building Web Applications in PHPIntroduction to SQL, và khóa Building Database Applications in PHP, được cung cấp bởi Đại học Michigan, Hoa Kỳ.

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: CourseraEduonixCodecademyPHP Front to backObject-oriented PHPPHP Tutorials by TheNewBostonSololearnUdemy.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1