Lập trình Python cơ bản | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Các bạn thân mến, các bạn đang bắt đầu làm quen với môn học lập trình Python cơ bản trong chương trình học Rocky Program của FUNiX. Ngôn ngữ lập trình Python là một ngôn ngữ lập trình thông dịch, hiện nằm trong năm ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên sử dụng Python ngày càng cao với mức lương cũng thuộc hàng top trong các ngôn ngữ lập trình ngày nay. 

Môn học được xây dựng cho các bạn chưa hề có nền tảng và kinh nghiệm lập trình trước đó. Phần lý thuyết và bài tập được xây dựng một cách cơ bản, tập trung vào các khái niệm cốt lõi của lập trình nói chung và Python nói riêng. Môn học giới thiệu các nội dung: Cú pháp Python đơn giản; biến, hàm, vòng lặp; cấu trúc dữ liệu và giải thuật cơ bản. Ngoài ra, các bạn còn được làm việc với tập tin trong Python và được giới thiệu về lập trình hướng đối tượng. 

Nhờ những kiến thức mà môn học này mang lại, các bạn có thể nắm vững những kiến thức cơ bản là điều kiện tiên quyết để các bạn có thể “đi xa” hơn trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp hay áp dụng lập trình vào những công việc hiện tại của bạn.

Mục tiêu môn học

1. Hiểu được các khái niệm cơ bản trong lập trình như sự liên kết giữa các bộ phận trong máy tính để chạy một chương trình, cách thức thực thi một chương trình cơ bản trong Python

2. Thông thạo các cấu trúc dữ liệu cốt lõi của Python: String, variable, list, dictionary và tuple

3. Viết những hàm lập trình cơ bản bằng Python sử dụng các biến và biểu thức, câu lệnh thực thi có điều kiện (vòng lặp, phân nhánh và thử/ngoại trừ).

4. Thành thạo các tác vụ làm việc cơ bản với dữ liệu (đọc, ghi, chỉnh sửa, lọc và trích xuất nội dung).

5. Hiểu được các khái niệm cơ bản về lập trình hướng đối tượng trong Python.

Trải nghiệm học tập

Phần 1: Giới thiệu về Lập trình và ngôn ngữ lập trình Python

Bài 1: Tại sao chúng ta cần lập trình

Bài 2: Biến và biểu thức

Phần 2:  Python cơ bản

Bài 3: Câu lệnh điều kiện

Bài 4: Hàm

Bài 5: Vòng lặp

Assignment 1

Phần 3: Cấu trúc dữ liệu trong Python

Bài 6: Chuỗi (strings)

Bài 7: Tập tin (files)

Bài 8: Danh sách (list)

Bài 9: Set và Từ điển (dictionary)

Bài 10: Tuple

Assignment 2

Phần 4: Lập trình hướng đối tượng trong Python

Bài 11: Lập trình hướng đối tượng trong Python

Assignment 3

Đặc điểm môn học

Môn học gồm 4 phần, 11 bài học. Mỗi bài sẽ có các video, bài đọc yêu cầu học viên phải xem kỹ, các text theo bài học và text tổng kết của bài học cũng đòi hỏi sinh viên phải dành thời gian nghiên cứu. Ngoài ra, học viên cần trả lời quiz, làm bài exercise khi kết thúc mỗi bài học, sau mỗi phần học viên sẽ làm các bài project. Trước khi làm bài project, học viên cần hoàn thành các bài lab. Trong quá trình học tập, học viên sẽ chủ động kết nối trực tiếp với Mentors để được giải đáp và chia sẻ về những khúc mắc về nội dung môn học.

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!