Trải nghiệm của một xTer sau 3 năm học tại FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Trải nghiệm của một xTer sau 3 năm học tại FUNiX

Góc nhìn 01/04/2022

Từng bỏ ĐH Quốc Gia để lựa chọn học tại FUNiX, xTer Hoàng Trung Nguyên đã gắn bó với trường Mây từ năm 2019. Hãy cùng nghe cậu bạn chia sẻ về trải nghiệm của mình trong 3 năm học tập tại đây nhé.

Cuối năm 2018, quyết định thôi học tại Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) để chuyển sang học FUNiX của tôi đã làm chấn động bạn bè và người thân. Bởi VNU là một ngôi trường cực kỳ có tiếng, tốt nghiệp ở đây có thể giúp tôi có được một công việc tốt, mức lương cao, thậm chí một cô bạn gái xinh đẹp.

Nhưng tôi không thích an nhàn mà lại tôn sùng sự sáng tạo và khác biệt. FUNiX và FPT đại diện cho điều đó. Tôi thấy tương lai là phải học online kết hợp offline, và điều này đã được chứng minh rõ ràng trong đại dịch vừa qua.

Vì thế mà tôi đăng ký học ở FUNiX, dù khi đó mọi thứ vẫn đang khá sơ sài. Mã sinh viên của tôi là FX00855, tức là sau 3 năm từ ngày thành lập, mới chỉ có hơn 800 người học tại FUNiX, và chưa có ai hoàn thành chương trình đại học.

Tua nhanh đến năm 2022, số lượng học viên đã lên đến hàng chục nghìn bạn, một dấu hiệu tích cực cho thấy càng nhiều người tin tưởng vào mô hình học của FUNiX.

Ngoài chương trình học để có bằng cử nhân, FUNiX còn bổ sung thêm chương trình xSeries để đáp ứng nhu cầu nhân lực về các công nghệ mới nhất: Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa, IoT, Kỹ sư dữ liệu v.v

Thêm một điều tôi rất thích thú ở FUNiX hiện nay là chương trình học chuyển tiếp sang hai đại học lớn University of Seattle ở Mỹ và University of Deakin ở Úc. FUNiX mà ra chương trình này sớm thì chắc tôi bây giờ đã đang ngồi học tại Úc rồi!

Trải nghiệm học tập ở FUNiX cũng đang được cải thiện cực kỳ tích cực. Hồi năm 2019, tài liệu học tập là một vấn đề nan giải của FUNiX. Các video và học liệu được góp nhặt từ nhiều nguồn, thiếu tính liền mạch, khiến những người học như tôi rất nản lòng. Sau khi hoàn thành 3 chứng chỉ đầu và một phần chứng chỉ 4, tôi đã bỏ bê việc học một thời gian.

Nhưng những sự đổi mới tích cực và liên tục của đội ngũ FUNiX giúp tôi có hứng thú học tập trở lại và quyết định quay trở lại học vào đầu năm nay. Nguồn tài liệu được cập nhật theo xu hướng mới nhất, tài liệu được kết hợp với các khóa học trên Udemy, phần dịch từ tài liệu cũng khá ổn. Chứng chỉ 6-7 được thay bằng xSeries (khóa học về một công nghệ chuyên sâu) nên rất phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường hiện thời.

Qua một buổi thi cuối môn vào tuần trước, tôi thấy số lượng và chất lượng mentor chấm thi được cải thiện rõ rệt. Tôi vào thi cũng dễ hơn, đỡ loằng ngoằng, trước FUNiX dùng Skype nên rất mất thời gian tìm mentor nhưng nay chỉ cần một click là vào phòng thi ngay.

Nếu mà chỉ học online thôi thì rất là chán. Đội ngũ FUNiX rất hiểu điều biết điều này nên có những hoạt động như xBall và xDay. Tôi đã tham gia rất tích cực và khá buồn vì Covid làm hai hoạt động này dừng lại.

Quay trở lại FUNiX vào năm 2022, nhiều câu lạc bộ được mở hơn và tôi thấy rất hứng thú với điều này thế là tôi phải ứng tuyển ngay thành ‘Chủ tịch’ CLB Bóng Đá’ ở FUNiX, tham gia ngay một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ tiếng Anh.

Một buổi giao hữu bóng đá tại FUNiX

Ngoài ra FUNiX có một chương trình tôi rất thích khác là xDebate, nơi mọi người sẽ tranh luận về một chủ đề nhất định và sẽ có ban giám khảo chấm điểm. Một hoạt động mà theo tôi nghĩ sẽ giúp các bạn trẻ có thêm những kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, phản biện và đặt câu hỏi.

FUNiX còn rất khuyến khích các bạn trẻ có ý tưởng đổi sáng tạo và nhiệt huyết tham gia các chương trình về lập trình và khởi nghiệp như Hackathon. Tôi cũng đã từng cùng một đội của FUNiX thắng giải ba cuộc thi FPT Edu Hackathon vào năm 2019.

Tôi và các đồng đội tại FUNiX giành giải ba cuộc thi FPT Edu Hackathon vào năm 2019.

Theo như tôi thấy, trong tương lai, mô hình học tập như FUNiX sẽ phát triển mạnh mẽ, đánh bật các mô hình truyền thống khác. Một ví dụ điển hình, đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đang phải chạy đuổi theo FUNiX, hội đồng trường đại học này cũng đang bắt đầu phát triển chương trình giống như FUNiX nhưng chắc sẽ phải mất một thời gian nữa để mô hình của trường NEU phát triển và được kiểm chứng.

Hoàng Trung Nguyên

Tìm hiểu thêm về Nguyên tại đây: 10x trúng tuyển công ty phần mềm sau 5 tháng học lập trình trực tuyến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!