Xter Hoàng Trung Nguyên chia sẻ về cảm nghĩ trong lễ Khai trương Bảo tàng CNTT Việt Nam | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Xter Hoàng Trung Nguyên chia sẻ về cảm nghĩ trong lễ Khai trương Bảo tàng CNTT Việt Nam

Góc nhìn 07/05/2022

Cảm nghĩ của xTer Hoàng Trung Nguyên về trải nghiệm được tiếp lửa trong Lễ Khai Trương Bảo tàng CNTT Việt Nam vào ngày 04/05/2022 vừa qua.

Tôi và bác Nguyễn Chí Công tại Lễ Khai Trương Bảo tàng CNTT Việt Nam vào ngày 04/05/2022.

Lần đầu gặp bác Nguyễn Chí Công trong một buổi giao lưu vào năm 2019, tôi đã ngay lập tức bị cuốn hút bởi sự tự tin, phong thái kể chuyện cuốn hút cùng vốn kiến thức sâu rộng và trải nghiệm sống phong phú của bác. Toi cảm thấy mình rất may mắn khi được gặp gỡ, giao lưu cùng một huyền thoại trong giới CNTT của Việt Nam và thậm chí là cả thế giới. Ngay từ những năm 70, khi Steve Job vẫn còn loay hoay với cuộc đời thì bác cùng các đồng nghiệp đã tạo ra trước máy tính đầu tiên của Việt Nam. Nhưng mới gần đây, sự kiện này mới được mọi người biết đến qua bảo tàng tư nhân mà bác Công xây dựng lên.

Trong bảo tàng, mọi người sẽ thấy rất nhiều hiện vật, tài liệu mà chính tay bác Công đã mua và sưu tầm. Đằng sau mỗi hiện vật là những câu chuyện cực kỳ ly kỳ. Câu chuyện bác được sang trời Tây học ngay giữa chiến tranh như thế nào, hay những cuộc gặp gỡ của bác với những người đã thay đổi thế giới hiện nay như Bill Gates, Steve Job, Linus Torvalds… đều cuốn hút tôi. Khi tham quan bảo tàng, nếu các bạn thấy mình đẳng cấp khi cầm con iPhone hay dùng MacBook nhưng bác Công ở một đẳng cấp khác khi từ những năm 80 đã mua những con iMac có giá cả chục nghìn đô xách tay từ tận bên Mỹ rồi.

Hôm 04-05 vừa rồi, tôi cũng rất vinh dự khi được là người đại diện cho thế hệ trẻ đến dự khai trương thư viện của bảo tàng công nghệ thông tin. Thư viện gồm hàng nghìn đầu sách quý mà bác đã đọc và sưu tầm được là minh chứng cho lịch sử phát triển của ngành tại Việt Nam. Trong thời gian giúp đỡ bác phân loại các đầu sách và dọn dẹp bảo tàng, bác kể cho tôi rất nhiều câu chuyện hay giúp tôi mở mang đầu óc và tư duy. Những bài học từ bác tiếp lửa cho tinh thần của tôi giúp tôi tự tin hơn trên con đường mình đang đi.

Trong tương lai, tôi rất hy vọng bảo tàng sẽ được nhiều người biết đến hơn và tinh thần của bác sẽ lan tỏa đến nhiều người hơn.

Hoàng Trung Nguyên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại