Khởi nghiệp cùng xSchool | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Khởi nghiệp cùng xSchool

Tin tức 02/05/2018

Chương trình xSchool có thể tùy biến? Học phí như thế nào? Mentor là ai? Đầu tư vào Framework của FUNiX sẽ được lợi gì?… là một số câu hỏi mà các mentor dành cho anh Nguyễn Thành Lâm – Giám đốc FUNiX HCM – Trưởng dự án xSchool – trong buổi xMen Meetup ngày 26/4 tại Hà Nội.

Là một dự án thuộc FUNiX Education ra đời vào 13/1, xSchool được thiết kế để cung cấp những kiến thức cơ bản và kỹ năng thực tiễn để đào tạo một lập trình viên chuyên nghiệp trong vòng một năm. Chương trình được dạy và học theo phương pháp kết hợp giữa học online và offline.

Mô hình ra đời với mong muốn đơn giản hóa quy trình học, giảm gánh nặng về đầu tư, chương trình, đội ngũ, cơ sở vật chất. Người có nguyện vọng có thể học được mọi lúc mọi nơi, học để làm việc được. Việc đào tạo lập trình viên sẽ phổ cập, có thể làm được ở mọi nơi, chỉ cần có người học.

Chương trình cơ bản gồm 7 môn: Giới thiệu về khoa học máy tính, Xây dựng website đầu tiên, Lập trình hướng đối tượng (bằng Java), Các hệ cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật (với Java), Lập trình di động, Phát triển ứng dụng web; và Capstone project, dạy trong vòng một năm, trải qua 2 giai đoạn (nền tảng và nâng cao). Các xSchool tại địa phương có thể bổ sung thêm các chương trình theo nhu cầu.

Dưới đây là một số nội dung đã được lọc ra mà có thể hữu ích với bạn đọc. Để chi tiết hơn, mời các bạn nghe lại phần Talk của anh Nguyễn Thành Lâm và đối chiếu các time code để theo dõi những nội dung tương ứng.

1:55 xSchool so sánh tương quan với FUNiX về chương trình, thời gian, học phí…

4:20 Ai cũng có thể trở thành Hiệu trưởng, khởi nghiệp với xSchool

5:28 Lập trình viên không cần bằng đại học. Các nhà tuyển dụng như Viettel, Fsoft… tuyển lập trình viên không dựa vào bằng đại học.

5:53 Ai cũng có thể lập trình được

7:35 Một năm có lập trình được không? Thế nào là lập trình được? Yêu cầu đầu vào của FPT Software đối với sinh viên FUNiX

9:33 Chương trình học của xSchool, gồm 7 môn và 1 Capstone Project

12:40 Sinh viên khoa Toán có thể được nhận học việc lập trình. Nhà tuyển dụng đã nhận luôn các SV FUNiX Quy Nhơn.

15:00 Platform của FUNiX

18:40 Hợp tác với FUNiX, đầu tư vào Framework của FUNiX, sẽ được lợi gì?

20:00 Một số mô hình xSchool (lớp, thầy giáo, tuyển sinh…)

24:45 Nếu xSchool thiếu nguồn lực mentor thì sao? Vai trò của mentor offline?

26:30 Chương trình học của xSchool có thể tùy biến

30:33 Thời lượng học thế nào là hợp lý?

33:00 Chuẩn chương trình học của xSchool

34:52 Người tốt nghiệp xSchool được cấp chứng chỉ. Output của chương trình là ngành công nghiệp, công ty nhận. Bắt đầu bằng một đại diện là Fsoft.

36:25 Bảy môn học của xSchool

38:45 Java – Ngôn ngữ lập trình trong chương trình học

40:20 Mentor của xSchool và FUNiX là giống nhau nhưng nếu xSchool tự xây được đội ngũ mentor của mình cũng được

42:25 Thời lượng học cho 7 môn cơ bản

45:40 Nhu cầu nhân lực CNTT trong 5 năm tới

48:47 Một số xSchool hiện tại

52:20 Học phí của xSchool thu theo tháng. Học 12 tháng là hoàn thành. Vùng Hà Nội và TP. HCM là 4 triệu/tháng, các nơi khác 3 triệu/tháng.

55:25 Yêu cầu tuyển dụng của Fsoft có thay đổi theo thời gian?

Việt Thắng