9x chia sẻ chuyện nghề chăm sóc học viên trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

9x chia sẻ chuyện nghề chăm sóc học viên trực tuyến

Tin tức 26/03/2023

Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi, Hà Nội) hỗ trợ, truyền động lực cho học viên học trực tuyến bất kể ngày đêm, đồng thời, học thêm nhiều điều từ các bạn trẻ.

Tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế, chị Vân Anh lại bén duyên với công việc trong ngành giáo dục trong 5 năm. Sau đó, qua một người bạn, cô biết đến công việc hannah tại FUNiX và nhận thấy có nhiều điểm thu hút như làm việc online toàn thời gian; thường xuyên kết nối với các học viên ở khắp nơi; có thể truyền lửa hay giúp các bạn trẻ duy trì động lực học tập. Do đó, Vân Anh ứng tuyển và gia nhập FUNiX từ năm 2022.

Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi, Hà Nội) – cán bộ chăm sóc học viên tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vân Anh chia sẻ, trong quá trình làm việc, cô sẽ phân loại học viên theo nhiều đặc điểm tương đồng để hỗ trợ tốt nhất. Với các em nhỏ chưa quen cách học online, nữ hannah hướng dẫn kỹ càng và kiên nhẫn nhắc lại nhiều lần. Khi đã quen, các học viên nhí sẽ tiếp thu nhanh và kiên trì hơn.

Trong khi đó, người trường thành thường bắt nhịp việc học nhanh chóng. Tuy nhiên, nhóm này lại dễ bị các yếu tố bên ngoài chi phối, gây nản lòng. Vì vậy, cô sẽ dành nhiều thời gian tâm sự, tìm hiểu rõ động lực, mục tiêu học tập ban đầu để hỗ trợ tốt về sau.

Hannah Vân Anh luôn chủ động cởi mở để học viên cảm nhận được sự gần gũi, đặt niềm tin. Ngoài công cụ chat online, cô thường gọi điện thoại để nói chuyện trực tiếp, hoặc gửi tin nhắn thoại nhằm rút ngắn khoảng cách với học viên.

Gần một năm gắn bó với học viên học công nghệ trực tuyến tại FUNiX, cô có nhiều trải nghiệm khó quên, mở rộng mối quan hệ. Vân Anh kể lại, cô từng hỗ trợ một nữ học viên của cô sinh sống tại Pháp, cùng là mẹ bỉm sữa nên hai người có nhiều điểm tương đồng, từ đó, nhanh chóng trở nên thân thiết, dễ trò chuyện.

Vân Anh gắn bó với công việc hannah hơn một năm tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Học viên tuy bận rộn chăm sóc con nhỏ nhưng rất nghiêm túc và kỷ luật trong học tập. Tôi cũng học được rất nhiều từ chị. Sau khi kết thúc khóa học, chúng tôi đã trở thành những người bạn và vẫn giữ liên lạc”, cô nói thêm.

Hannah Vân Anh cũng ấn tượng với một học viên đang học lớp 8 ở Hà Nội. Dù yêu thích công nghệ thông tin, cậu vẫn còn tâm lý mải chơi khiến hai cô trò nhiều lúc phải “chạy đua” với deadline (hạn chót). Nhờ sự bền bỉ, sau một năm nỗ lực hoàn thành môn học Xây dựng Website đầu tiên, cậu học viên nhỏ đã quyết tâm và tự tin hơn để chinh phục mục tiêu lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin tại FUNiX.
Song, Vân Anh cũng gặp áp lực khi khó kết nối với học viên. Một số bạn chưa hiểu bài hay cách học nên dễ nản chí, khó cởi mở với hannah, thậm chí, cắt đứt liên lạc với hannah. Những lúc như thế, cô gái trẻ tự tìm nguyên nhân từ bản thân và dành thêm thời gian tĩnh cho học viên giải quyết vấn đề. Khi đó, người học sẽ quay lại khi cảm thấy phù hợp, đồng thời, hannah cũng sẵn sàng hỗ trợ.

Với lịch làm việc linh hoạt, Vân Anh dễ dàng cân bằng thời gian cho gia đình và công việc. Cô thường chủ động nắm bắt khung giờ học tập của các học viên do mình phụ trách để lập kế hoạch công việc mỗi ngày.

“Dù ngày hay đêm, tôi vẫn có thể làm việc, kết nối với học viên. Đồng thời, tôi vẫn tranh thủ chăm sóc con nhỏ, chăm lo nhà cửa trong thời gian trống”, hannah Vân Anh chia sẻ.

Trong tương lai, nữ hannah dự định tiếp tục dồn tâm huyết cho công việc hiện tại với mục tiêu giúp cho nhiều học viên thành công hơn nữa với ngành IT. Cô muốn gắn bó dài lâu với FUNiX, lan tỏa những giá trị tích cực của học trực tuyến đến với các bạn trẻ.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!