Cách xây dựng hồ sơ cá nhân trên Linkedin | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cách xây dựng hồ sơ cá nhân trên Linkedin

Tin tức 02/04/2024

Chị Phạm Thị Ngọc Hà - General Manager tại B2B Udemy FUNiX chia sẻ đến các học viên Funix cách xây dựng hồ sơ (profile) cá nhân Linkedin hiệu quả trong chương trình xCareer số 6.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà – General Manager tại B2B Udemy FUNiX chia sẻ đến các học viên Funix cách xây dựng hồ sơ (profile) cá nhân Linkedin

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội được thành lập bởi doanh nhân Mỹ Reid Hoffman vào năm 2002. LinkedIn hướng tới người dùng là các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm, hoặc đơn thuần mở rộng mối quan hệ với những người dùng chuyên nghiệp khác. Sau hơn 20 năm, đến này LinkedIn có 800 triệu người dùng trên toàn thế giới.

LinkedIn ngày càng trở nên phổ biến hơn với nhiều chức năng như: tìm kiếm ứng viên, tìm kiếm việc làm, xây dựng mạng lưới quan hệ, phát triển thương hiệu (brand). Phần lớn dịch vụ trên LinkedIn là miễn phí, ngoại trừ một số dịch vụ quảng cáo, tuyển dụng và tài khoản người dùng cao cấp.

Trong chương trình xCareer số 6, chị Phạm Thị Ngọc Hà – General Manager tại B2B Udemy FUNiX chia sẻ đến các học viên FUNiX những lợi ích trong việc sử dụng LinkedIn cũng như cách xây dựng một profile hiệu quả trên nền tảng này.

LinkedIn – cách tuyệt vời để mở rộng cơ hội việc làm

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Theo chị Ngọc Hà, LinkedIn là một cách tuyệt vời để giúp bạn xây dựng và quản lý mạng lưới quan hệ, qua đó tăng sự nhận diện và gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Dù ngoài đời thật, bạn là một người hướng nội, nhút nhát, LinkedIn cho phép bạn kết nối một cách chuyên nghiệp với các đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, đối tác, bạn cùng trường, thầy cô…

LinkedIn cho phép bạn tìm kiếm theo công ty và theo tên người. Bạn có thể tìm kiếm tên những công ty mà mình quan tâm, thấy danh sách những người đang làm việc tại đây, xem các bạn có bạn bè chung không. Sau đó, bạn có thể gửi yêu cầu kết nối trực tiếp với họ trên nền tảng hoặc thông qua giới thiệu từ bạn bè chung.

Tìm kiếm việc làm hiệu quả

Một trong những tính năng nổi bật của LinkedIn là tìm kiếm việc làm bằng từ khóa, dựa theo các tiêu chí như vị trí, hình thức làm việc, mức độ kinh nghiệm yêu cầu… Từ đây, bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ cũng như kết nối với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thêm thông tin và tăng khả năng được lựa chọn. Càng ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng tham gia vào LinkedIn, kéo theo số lượng các vị trí việc làm và cơ hội để bạn tìm được việc làm ưng ý.

Bạn cũng có thể trực tiếp ‘theo dõi’ công ty mà bạn quan tâm, nhờ đó nhận được thông báo ngay khi họ đăng tuyển việc làm mới, cũng như tăng thêm hiểu biết hơn về công ty, giúp tạo một hồ sơ phù hợp với yêu cầu và văn hóa công ty.

Cập nhật tin tức trong ngành

Đặc biệt, khi tạo hồ sơ LinkedIn, người dùng có thể lựa chọn lĩnh vực mà mình đang làm hoặc muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, LinkedIn cũng cho phép bạn tạo và tham gia vào các nhóm nghề nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ được tiếp cận nhanh nhất với các tin tức trong ngành nghề đó. Điều này sẽ là một lợi thế trong quá trình tìm việc bởi các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên cập nhật tốt kiến thức, tin tức trong ngành.

Ngoài ra, LinkedIn cũng cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm người dùng theo lĩnh vực. Do đó, nếu bạn không có hồ sơ LinkedIn, hoặc không chọn lĩnh vực trên hồ sơ của mình, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được các nhà tuyển dụng tìm thấy.

Cách xây dựng hồ sơ LinkedIn chuyên nghiệp, hiệu quả

Với một hồ sơ trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, cũng như mong muốn và mục tiêu nghề nghiệp.

Chị Ngọc Hà khuyên các bạn học viên nên “khoe khéo” những thành tích, dấu ấn mình để lại tại mỗi vị trí.

Với phần lịch sử nghề nghiệp, chị Ngọc Hà khuyên các bạn học viên không nên chỉ đơn thuần để miêu tả công việc mình từng đảm nhận mà nên “khoe khéo” những thành tích, dấu ấn mình để lại tại mỗi vị trí, thông qua các con số cụ thể như doanh thu, số lượng khách hàng v.v. Bạn cũng không nên bỏ qua các công việc làm thêm, hoạt động tình nguyện… và liệt kê các kỹ năng bạn đã học được qua những trải nghiệm này.

Một tính năng chỉ có trên LinkedIn đó là những người dùng khác có thể chứng thực (endorse), thậm chí là viết giới thiệu (recommendation) cho bạn. Ví dụ, nếu bạn liệt kê Giao tiếp trong mục Kỹ năng (Skills) và được chứng thực bởi đồng nghiệp, cấp trên cũ hoặc hiện tại thì mức độ tin cậy sẽ tăng lên rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi bạn đã xây dựng một hồ sơ hoàn chỉnh trên LinkedIn, bạn có thể dễ dàng xuất và chỉnh sửa CV cho nhiều vị trí khác nhau một cách rất dễ dàng và nhanh chóng.

xCareer là chuỗi hoạt động được triển khai nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin về thị trường việc làm IT hiện nay và các công ty IT tại Việt Nam một cách đầy đủ, chính xác đến học viên. Qua đó, các bạn trẻ sẽ được mang đến hiểu biết, thông tin về doanh nghiệp tới học viên, được trang bị các kỹ năng cần thiết cho học viên trong hành trang tìm kiếm “điểm đến” phù hợp và lý tưởng trong tương lai. Thông qua chương trình, học viên chia sẻ mọi thắc mắc, băn khoăn về tìm kiếm việc làm nhằm tìm được hướng đi phù hợp. Đồng thời, FUNiX cũng có cơ hội lắng nghe, hiểu và đồng hành, hỗ trợ tốt hơn cho từng học viên.

Vân Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!