CEO BnK Solution đánh giá cao mô hình đào tạo FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

CEO BnK Solution đánh giá cao mô hình đào tạo FUNiX

Tin tức 30/09/2022

Ngày 26/09/2022, FUNiX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng doanh nghiệp công nghệ BnK Solution. FUNiX đã có cuộc trò chuyện với CEO BnK Đặng Văn Thành xung quanh chương trình hợp tác giữa hai bên. 

Cảm ơn anh đã nhận lời phỏng vấn cùng FUNiX. Xin anh giới thiệu đôi nét về BnK Solution? 

BnK Solution đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm và chuyển đổi số cho doanh nghiệp với 250 nhân sự ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Thành lập từ 2018, BnK đã thành công với hơn 200 dự án và hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ngân hàng – bảo hiểm, bất động sản, công nghệ, … tại Âu – Mỹ, Nhật Bản, APAC và Việt Nam.

Điều gì đã thúc đẩy doanh nghiệp trở thành đối tác của FUNIX trong đào tạo, tuyển dụng?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân sự chất lượng. Vì vậy, hợp tác đào tạo, tuyển dụng với các đơn vị đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến uy tín là một phương án BnK Solution ưu tiên lựa chọn để mở rộng phương án tuyển dụng cho công ty. 

Trong bối cảnh nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, thì đội ngũ nhân sự mới lại thiếu những kỹ năng cần thiết do một số chương trình đào tạo chưa thực sự phù hợp với trọng tâm doanh nghiệp tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc tạo điều kiện để sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp, BnK Solution sẽ thường xuyên cập nhật về những thay đổi của thị trường, xu hướng công nghệ mới, tạo điều kiện để FUNiX phát triển khóa đào tạo phù hợp, cung cấp nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường, từ đó hướng đến mục tiêu chung là giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về mô hình/chất lượng đào tạo của FUNiX? 

BnK đánh giá cao cách đào tạo của FUNiX, vừa khuyến khích sinh tinh thần tự học của học viên, vừa cung cấp môi trường lý tưởng để các bạn phát huy khả năng sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể đưa ra được định hướng phù hợp với bản thân để đáp nhu cầu của thị trường tuyển dụng của doanh nghiệp 

Xin chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của BnK hiện nay?

Các job của BnK đang mở rộng từ các level Fresher đến Senior, đa dạng ngôn ngữ lập trình như Java, Ruby, Nodejs, Python… cho cả 3 địa điểm Hà Nội, Vinh, Hồ Chí Minh. Về chuyên môn BnK chú trọng những ứng viên có kỹ năng ngôn ngữ lập trình tốt, có khả năng học hỏi và có định hướng trong tương lai, BnK cũng rất chú trọng đào tạo những tài năng trẻ, đánh giá dựa trên thái độ và năng lực của ứng viên.  

Doanh nghiệp hiện có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên?

Dải lương của Công ty cạnh tranh với mặt bằng các Công ty phần mềm trên thị trường, ngoài thu nhập và các phúc lợi cơ bản như lương thưởng, đảm bảo các chính sách bảo hiểm theo quy định nhà nước Công ty BnK cũng hỗ trợ thêm các phúc lợi khác để đảm bảo được thu hút được thêm các nhân tài như chính sách bảo hiểm sức khỏe bổ sung cho nhân viên chính thức, các khóa học đào tạo cả trong nội bộ và bên ngoài, Công ty luôn chú trọng đến năng lực và sự phát triển của nhân viên, liên tục đánh giá kết quả của nhân viên. Môi trường Công ty trẻ, nhiệt huyết lộ trình thăng tiến mở rộng, có cơ hội trở thành thành viên chủ chốt  của Công ty. 

Cơ duyên nào đã dẫn đến việc thành lập BnK? 

Đam mê với lĩnh vực tự động hóa quy trình thông minh trong quản lý sản xuất, đội ngũ 5 founders đã thành lập BnK Solution với slogan “Brilliant Solutions & Kool people”.

Những dự án đầu tiên của BnK là giải pháp CMMS cho một nhà máy lớn tại Hải Phòng, dự án ngân hàng số tại HCM và tiếp tục mở ra ở các thị trường Nhật Bản, Âu – Mỹ.

Anh có thể chia sẻ về các đối tác lớn nhất của BnK hiện nay cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới? 

Các đối tác lớn nhất của BnK hiện nay là những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp như OutSystems, UiPath, Odoo, Enterprise Bot, Eastnets, SmartBears…  

Phối hợp giải pháp các đối tác đó cùng với năng lực của đội ngũ BnK trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), BnK đã cung cấp cho khách hàng các giải pháp tự động hóa quy trình thông minh (IA – Intelligent Automation) trong lĩnh vực Ngân hàng, Bảo hiểm, Bất động sản và Nhà máy. Do đó, bên cạnh lĩnh vực dịch vụ phần mềm truyền thống, Tự động hóa quy trình thông minh (IA) sẽ là định hướng chính trong thời gian tới.  

BnK cũng đang tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thị trường nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản và Âu Mỹ. Cùng với đó, BnK Solution chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn đầu công nghệ phần mềm cho khu vực Bắc Miền Trung, góp phần nhỏ trong phát triển kinh tế và cuộc sống người dân nơi đây.

Vân Nguyễn (thực hiện)

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!