CEO SECOMM đánh giá cao chất lượng đào tạo của FUNiX

Tin tức 05/09/2023

Ngày 11/08/2023, FUNiX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng doanh nghiệp công nghệ SECOMM. FUNiX đã có cuộc trò chuyện với CEO SECOMM Nguyễn Vũ Kỳ xung quanh chương trình hợp tác giữa hai bên.

Ông Nguyễn Vũ Kỳ, CEO của SECOMM (phải) và ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX trong lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 11/8. Ảnh: SECOMM

Xin anh giới thiệu đôi nét về SECOMM?

SECOMM là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp thương mại điện tử toàn diện dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Kể từ khi được thành lập đến nay, SECOMM đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ nói chung và ngành thương mại điện tử nói riêng, chẳng hạn như triển khai thành công hơn 300 dự án tùy chỉnh cho hơn 50 khách hàng thân thiết với hơn 25 đối tác chiến lược trên 6 quốc gia.

Hiện tại, quy mô nhân sự của SECOMM khoảng 50 người và có định hướng mở rộng nhân sự lên đến 100 người cho năm tiếp theo.

Điều gì đã thúc đẩy doanh nghiệp trở thành đối tác của FUNIX trong đào tạo, tuyển dụng?

Sau khi điểm qua các điểm nổi bật của FUNiX như trực thuộc tập đoàn FPT, hệ sinh thái học trực tuyến, chương trình đào tạo được hơn 100 trường đại học, doanh nghiệp uy tín công nhận, v.v.

SECOMM đã trở thành đối tác với FUNiX với kỳ vọng sẽ phát triển được nguồn lực nhân sự có chuyên môn cao trong tương lai. Đồng thời, SECOMM sẽ cử các chuyên gia công nghệ tham gia làm mentor (cố vấn), đóng góp vào quá trình xây dựng, cải tiến nội dung chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thị trường của FUNiX.

Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về chất lượng đào tạo của FUNiX?

Với cương vị là một doanh nghiệp đang xây dựng nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt cho khách hàng, SECOMM đánh giá cao chất lượng đào tạo và giảng dạy của FUNiX bởi chương trình học chuyên sâu, liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thị trường.

Xin anh chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của SECOMM hiện nay?

Hiện SECOMM cần tuyển dụng các vị trí sau: Lập trình viên Frontend với ít nhất 2 năm kinh nghiệm ReactJS, có kiến thức về  mapbox, GIS, GL và yêu cầu thành thạo giao tiếp tiếng Anh; Lập trình viên Backend với ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm VueJS, yêu cầu thành thạo giao tiếp tiếng Anh; Lập trình viên Backend với ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm Laravel, yêu cầu thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

SECOMM  có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên?

Dải lương của SECOMM trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ $1.000 – $3.000, tùy vào chuyên môn và kinh nghiệm.

Ngoài mức lương hấp dẫn bao gồm trợ cấp và bảo hiểm, doanh nghiệp còn có những chính sách về phát triển trình độ chuyên môn cho từng cá nhân, thưởng dựa trên kết quả công việc, du lịch hàng năm với công ty, v.v.

Xin anh chia sẻ về câu chuyện thành lập doanh nghiệp?

Sau 10 năm học và làm việc trong lĩnh vực phần mềm và thương mại điện tử, năm 2014, anh Nguyễn Vũ Kỳ đã quyết định quay trở về Việt Nam và thành lập SECOMM (Saigon ECOMMerce Solutions) tại TP.HCM với mục tiêu vận dụng các nền tảng công nghệ tối ưu nhất để cung cấp giải pháp thương mại điện tử toàn diện với chi phí hợp lý hơn cho các doanh nghiệp tại Úc.

Sau gần 10 năm hoạt động, SECOMM đã đồng hành với nhiều doanh nghiệp lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Mỹ, New Zealand, Hồng Kông, Nhật Bản,… Đến nay, SECOMM tự hào gia nhập nhiều Hiệp hội về Thương mại điện tử và Phần mềm cũng như xây dựng và củng cố mối quan hệ chặt chẽ với nhiều đối tác trên toàn cầu nhằm liên tục cung cấp các giải pháp tối ưu về công nghệ và chất lượng dịch vụ.

Các đối tác lớn nhất của SECOMM hiện nay là ai?

Hiện nay, SECOMM đang có hơn 25 đối tác chiến lược tại nhiều quốc gia, chẳng hạn như Shopify, Build With Digital, Synova, TomERP, v.v

Định hướng phát triển của SECOMM trong thời gian tới là trở thành đối tác đáng tin cậy trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bằng cách cung cấp những giải pháp Thương mại điện tử và dịch vụ số hoá chuyên biệt.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian!

Vân Nguyễn (thực hiện)