Chùm ảnh: Ký kết Hợp tác giữa FUNiX và Đại học City University of Seattle | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chùm ảnh: Ký kết Hợp tác giữa FUNiX và Đại học City University of Seattle

Tin tức 17/08/2021

Đường đến Mỹ học và làm việc về CNTT cho sinh viên FUNiX đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với lễ ký kết hợp tác giữa FUNiX và trường Đại học City University of Seattle (Mỹ) vào sáng 17/8.

Sáng 17/8, FUNiX ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học Ngành Công nghệ Tính toán Ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science) trong Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác với trường Đại học City University of Seattle (CityU, Mỹ).

Chương trình công nhận chuyển đổi tín chỉ FUNiX lên học tiếp và hoàn thành chương trình Đại học tại CityU. Sinh viên hoàn thành thời gian học offline tại CityU đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (Optional Practical Training – OPT) với thời gian ở lại Hoa Kỳ làm việc lên đến 3 năm.

Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học City University of Seattle (Mỹ) và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX (Việt Nam) diễn ra với sự chứng kiến và tham gia của Lãnh đạo cùng đại diện các phòng, ban hai bên.

Mở đầu sự kiện, ông Denny Đặng – Giám đốc chương trình CityU tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến FUNiX vì đang mang lại cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu thị trường nhân lực, và đóng góp để khiến học trực tuyến phổ biến hơn trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện phía FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa chia sẻ FPT hiện có mặt tại 30 quốc gia, hơn 700 khách hàng, trong đó 100 doanh nghiệp khách hàng thuộc Fortune 500 (bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới).

“Nhân lực hiện là mối quan tâm lớn của Tập đoàn FPT do đang có một khoảng cách khá xa giữa lượng cung từ đại học và lượng cầu nhân lực của doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT phục vụ những khách hàng đẳng cấp thế giới nhưng đào tạo đại học vẫn chưa theo kịp. Đó là lý do FPT mở trường đại học riêng 15 năm trước đây. Tiếp đó, FUNiX được thành lập nhằm tạo ra cơ hội không giới hạn cho tất cả các đối tượng có mong muốn học tập, từ đó mở rộng được nguồn cung nhân lực mạnh mẽ hơn nữa. Với việc hợp tác FUNiX-CityU, FPT kỳ vọng sẽ đi một bước xa hơn nữa và cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý hơn” – ông Hòa khẳng định.

Về phía CityU, Hiệu trưởng Randy C. Frisch bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực của FUNiX trong việc sử dụng các cách tiếp cận mới nhằm mang lại cơ hội giáo dục cho bất cứ ai có mong muốn được học tập và theo đuổi sự nghiệp trong ngành CNTT.

Ông cho biết CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau Đại học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ. Tại Việt Nam, City University of Seattle có mặt từ năm 2012 và đến nay đã phát triển các chương trình liên kết với 8 Trường Đại học và Viện Đại học tại Việt Nam: Học viện Ngân hàng Việt Nam, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech)… “Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Tiếp đó, Tiến Sỹ Sam Chung, Hiệu trưởng Viện CNTT thuộc CityU giới thiệu sâu hơn về chương trình đào tạo CNTT tại CityU. Theo TS. Chung, các giáo sư của trường đều là các chuyên gia CNTT đang làm việc cho các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Amazon.. Điều này đảm bảo nội dung đào tạo luôn bám sát với nhu cầu nhân lực của thị trường.

FUNiX đã chia sẻ cùng những người bạn CityU video phỏng vấn cho thấy sự đón nhận tích cực của các sinh viên, phụ huynh về chương trình. Nguyễn Vũ Khánh Linh – nữ sinh nổi tiếng vì đã hoàn thành chương trình đại học trước khi tốt nghiệp cấp 3 chia sẻ với điều kiện và chi phí hợp lý, chương trình đã làm “lung lay” ý định học trong nước của cô.

Kết thúc chương trình, Hiệu trưởng CityU Randy C. Frisch và Giám đốc Điều hành FUNiX bà Lê Minh Đức đã chính thức ký kết văn bản Thỏa thuận Hợp tác giữa hai đơn vị. Hợp tác mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận chương trình giáo dục đại học tại CityU, nhận bằng đại học Mỹ thông qua cách học linh hoạt, chi phí phù hợp, đồng thời đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế.

Vân Nguyễn

CityU (https://www.cityu.vn)  là một trong những trường Đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất vùng Tây Bắc Mỹ, được thành lập 1973 tại thành phố Seattle, Washington,  một trong những thành phố năng động nhất về công nghệ của Mỹ và có trụ sở của nhiều tập đoàn lớn nhất như Boeing, Microsoft, Amazon, IBM, and Starbucks…. Hiện CityU có 28 campus tại các thành phố của Mỹ và các quốc gia khác như: Canada, Trung Quốc, Việt Nam, Cộng Hòa Séc, Mexico, Slovakia và Thụy Sĩ. Bằng cấp của CityU tại Mỹ đạt kiểm định vùng của Ủy ban các trường ĐH và CĐ miền Tây Bắc Hoa Kỳ, tại Việt Nam, trường CityU nằm trong danh sách Đại học Mỹ được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam.

CityU được Tạp chí U.S. News and World Report xếp hạng top 50 chương trình Đại học online tốt nhất Mỹ trong 8 năm liên tiếp từ 2013-2020.

Sau khi ra trường, sinh viên có được vốn kiến thức đúng chuẩn quốc tế, tiếng Anh thành thạo và tự tin trên mọi kĩ năng sống và làm việc. Đối với người đã đi làm, có thể được xem xét để sang CityU tiếp tục con đường học vấn cho bằng Master (Thạc sĩ) hoặc PhD (Tiến sĩ) và các chương trình sau Đại học.