Cơ hội thực tập quốc tế trực tuyến cho sinh viên FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cơ hội thực tập quốc tế trực tuyến cho sinh viên FUNiX

Tin tức 12/03/2021

Sinh viên FUNiX có thể đăng ký tham gia chương trình Thực tập quốc tế trực tuyến để nắm các cơ hội làm việc hấp dẫn trên toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện cùng sinh viên FUNiX tại xTalk hồi cuối tháng 2/2021, anh Phạm Kim Cương – CEO Cohost.AI khuyên các xTer FUNiX nên tận dụng cuộc “khủng hoảng” Covid-19 để tiếp cận những cơ hội làm việc không biên giới – bao gồm cả những công ty lớn như thuộc Big Tech như Google, Facebook… Ngay ở Việt Nam, thậm chí chỉ cần ngồi nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc cho các công ty nước ngoài.

Chương trình Virtual Professional Program là một trong những cơ  hội như thế. Chương trình do AIESEC Việt Nam kết nối, mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế mà vẫn đảm bảo được an toàn trong bối cảnh cách ly trên toàn thế giới.

Cụ thể, các bạn có thể tham gia thực tập cho một công ty phần mềm quốc tế trong vòng 8 tuần có các công việc thuộc lĩnh vực như Marketing; Business Development; Business; Administration; Information Technology… tại nhà.

Trong mảng công nghệ, ứng viên sẽ làm việc trên quá trình phát triển robot tự động, thực hành trên công nghệ đo phạm vi không gian và hiệu chỉnh vị trí di chuyển (LIDAR), công nghệ phần mềm bằng ngôn ngữ C và sâu hơn về khả năng phát triển công nghệ tự động hoá, được cấp cho công cụ như IMU và Raspberry Pi (không cần trả lại sau quá trình thực tập). Trong suốt quá trình thực tập, bạn sẽ tham gia xây dựng một môi trường nơi phần mềm có thể hoạt động, tạo bản đồ không gian, thử nghiệm xem nó có thể được sử dụng để chỉnh sửa thông tin vị trí hay không và tóm tắt thành một báo cáo.

Để tham gia ứng tuyển, bạn cần thỏa mãn tiêu chí như: Là sinh viên IT, có kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo, đặc biệt là lập trình, ngôn ngữ C, có trình độ tiếng Anh khá trở lên.

Trong suốt quá trình tham gia thực tập, các ứng viên tham gia sẽ được AIESEC hỗ trợ bạn trong suốt quá trình để giúp bạn đạt được mục tiêu của chuyến thực tập. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp cơ hội gặp mặt những chuyên gia trẻ để mở rộng quan hệ và chuyên môn.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn