Cử nhân Bách Khoa kể chuyện nghề tư vấn tuyển sinh trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cử nhân Bách Khoa kể chuyện nghề tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Tin tức 22/11/2023

Tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đào Thị Kim Tuyến tình cờ bén duyên với công việc tư vấn tuyển sinh tại FUNiX. Con đường chuyển nghề đầy thử thách nhưng cô gái trẻ tìm được nhiều niềm vui trong hành trình lan tỏa giải pháp học tập trực tuyến đến mọi người. 

Sau ba năm tập trung chăm sóc cho gia đình, Đào Thị Kim Tuyến gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu công việc làm hannix.

Trước khi đến với FUNiX, Kim Tuyến chưa từng có kinh nghiệm làm sale, mà chủ yếu làm công việc về mảng marketing, nhà hàng. Cô cũng vừa dành ba năm làm nội trợ và tập trung chăm sóc cho gia đình. Vì thế, khi bắt đầu làm tư vấn tuyển sinh (hannix), cô gái trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc bắt nhịp lại với môi trường làm việc chuyên nghiệp và một lĩnh vực hoàn toàn mới. 

“Thời gian đầu, những lúc làm sai, những khi không thuyết phục được khách hàng, mình đã rất sợ sẽ không làm được việc. Nhưng vì muốn kiếm tiền, lo cho kinh tế gia đình nên mình buộc bản thân phải cố gắng,” Tuyến nhớ lại.  

Công việc thách thức nhưng cũng cho Kim Tuyến không gian để sửa sai và trưởng thành. Lãnh đạo trực tiếp của cô, chị La Thị Thu Giang, Trưởng phòng tuyển sinh số 5 tại FUNiX, thường xuyên động viên, trò chuyện, tạo điều kiện để cô tiếp tục phấn đấu. Dần dần, cô nhân viên trẻ trở nên bớt sợ, sẵn lòng tâm sự với sếp hơn, công việc cũng nhờ đó mà thuận lợi, trôi chảy hơn. 

Không chỉ lãnh đạo, các đồng nghiệp của Kim Tuyến trong phòng tuyển sinh số 5 đều nhiệt tình chỉ dạy cho thành viên mới, có những hôm thức đến 12 giờ đêm để hỗ trợ cô xử lý tình huống với khách hàng. Mỗi tháng, cả phòng dành một ngày để gặp mặt trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ về cuộc sống của nhau. 

“Mọi người trong phòng coi nhau như chị em trong nhà, giúp đỡ, động viên bảo ban nhau. Đây thực sự là điều mình rất trân trọng khi được làm tại FUNiX,” Tuyến cho biết.  

Mình tin tưởng bao nhiêu thì sẽ làm khách hàng tin tưởng bấy nhiêu

Hannix Kim Tuyến có niềm tin rất lớn vào mô mô hình đào tạo dựa trên tự học của FUNiX.

Bắt nhịp với công việc, Kim Tuyến dần thuyết phục được nhiều khách hàng hơn, bởi cô có niềm tin rất lớn vào mô mô hình đào tạo dựa trên tự học của FUNiX, qua minh chứng từ trải nghiệm của chính bản thân cô. 

Thời sinh viên, Tuyến từng đi làm phụ bếp, pha chế đồ uống trong một nhà hàng. Trong quá trình làm việc, cô tự tìm tòi, học thêm trên mạng về thiết kế và marketing nên được cho cơ hội để thử sức ở lĩnh vực này. Từ một nhân viên bình thường, cô được thăng chức thành quản lý và sau đó là trợ lý giám đốc. Chính bởi vậy, cô gái trẻ luôn tin tưởng chỉ cần mình muốn là có thể học, học là có thể làm. 

“Mình tin tưởng bao nhiêu thì sẽ làm khách hàng tin tưởng được bấy nhiêu,” hannix 9X khẳng định. 

Một yếu tố khác mà Kim Tuyến cho rằng không thể thiếu trong hành trình tư vấn là khả năng lắng nghe, để hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng, từ đó tư vấn được khóa học hữu ích và phù hợp với từng đối tượng. 

Bởi vậy, mỗi khi tiếp xúc với một khách hàng mới, cô không bao giờ vội vã “sale” mà luôn kiên nhẫn trò chuyện, lắng nghe từng tâm tư, chia sẻ của khách. Cách tiếp cận chậm rãi này vừa giúp cô hiểu khách hàng hơn, đồng thời tạo điều kiện để khách tiếp nhận lượng thông tin vừa phải, không bị ngợp.  

“Không thử làm sao biết” 

Một trong những niềm vui của Kim Tuyến là được tiếp xúc với rất nhiều học viên ở nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau.

Gần một năm gắn bó với FUNiX, một trong những niềm vui của Kim Tuyến là cơ hội tiếp xúc với rất nhiều học viên ở nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau. Có những bạn chỉ mới 6-7 tuổi, cũng có những cô chú ngoài 50. Có những anh chị làm trong ngành nhiều năm, nhưng vẫn muốn nâng cao kỹ năng của mình; có những bạn thích công nghệ thông tin nhưng vì nhiều lý do phải bỏ lỡ, giờ muốn quay lại để thực hiện ước mơ thành lập trình viên… Những câu chuyện về ý chí, nỗ lực bền bỉ vươn lên đó tiếp rất nhiều năng lượng để cô gái trẻ không ngừng cố gắng trong công việc và cuộc sống. 

Với kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm khách hàng tìm được hướng đi trong ngành IT, Kim Tuyến cho rằng không có bí quyết nào có thể đảm bảo thành công. Tuy nhiên nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết. Bản thân cô, nhờ thử sức với một công việc hoàn toàn xa lạ, đã nhận ra rằng cô có thể làm được nhiều hơn là mình nghĩ. 

“Vượt ra vùng an toàn là cách giúp bản thân trưởng thành hơn. Không ai chọn được thời điểm sinh ra và mất đi nhưng mình có thể chọn màu sắc của cuộc đời mình. Một cuộc sống đơn sắc hay ngập tràn những sắc màu rực rỡ phụ thuộc vào việc bạn có tô vẽ thêm cho nó hay không,” cô chia sẻ.  

Vân Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!