Đại diện FUNiX - UFIN chia sẻ về tương lai việc làm trong ngành Web3 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đại diện FUNiX – UFIN chia sẻ về tương lai việc làm trong ngành Web3

Tin tức 18/06/2023

Chiều 16/6, Giám đốc Phát triển Cộng đồng Doanh nghiệp FUNiX Nguyễn Phương Linh và CEO/Co-Founder UFIN Group Hoàng Phước Thành chia sẻ về tương lai việc làm trong ngành Web3 tại Vietnam Mobile Day 2023.

Vietnam Mobile Day là sự kiện thường niên do TopDev tổ chức. Chương trình diễn ra vào ngày 9/6 tại TP. HCM và 16/6 tại Hà Nội. Với chủ đề “Multiverse Mobile Economy”, Vietnam Mobile Day 2023 mang đến góc nhìn đa chiều về tương lai của ngành công nghiệp di động và cách nó định hình nền kinh tế của Việt Nam và thế giới. Sự kiện có các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm và hội thảo về nhiều chủ đề, bao gồm phát triển di động, tiếp thị di động và thương mại di động.

Giám đốc Phát triển Cộng đồng Doanh nghiệp FUNiX Nguyễn Phương Linh và CEO/Co-Founder UFIN Group Hoàng Phước Thành chia sẻ về tiềm năng công việc trong ngành công nghiệp Web3.

Tại Vietnam Mobile Day 2023, anh Nguyễn Phương Linh, Giám đốc Phát triển Cộng đồng Doanh nghiệp FUNiX và anh Hoàng Phước Thành, CEO/Co-Founder UFIN Group đã chia sẻ về tiềm năng công việc trong ngành công nghiệp Web3 cũng như kỹ năng người tìm việc cần chuẩn bị để đáp ứng với các công việc này.

Theo các diễn giả, Web3 (hay còn được gọi là Web 3.0) là thế hệ tiếp theo của Internet, trong đó quyền riêng tư, tính phân cấp, và trao quyền cho người dùng được đặt lên hàng đầu. Web3 thể hiện sự thay đổi đáng kể trong cách chúng ta sử dụng Internet. Tiềm năng thị trường của Web3 là vô cùng to lớn, với dự đoán ước tính trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong những năm tới.

Giám đốc Phát triển Cộng đồng Doanh nghiệp FUNiX chia sẻ các cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Web3 như: lập trình viên blockchain, kỹ sư hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung (dApp), nhà thiết kế web3, chuyên gia kinh tế NFT v.v. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp này còn có rất nhiều việc làm phi CNTT như: chuyên viên phát triển thị trường, các chuyên gia tiếp thị và khuyến mãi, nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử, KOLs/Influencer (người có ảnh hưởng).

Khi tham gia vào thị trường việc làm trong ngành công nghiệp Web3, các diễn giả cho rằng người tìm việc, sinh viên cần trang bị kỹ năng tự học mỗi ngày, kỹ năng lập trình, quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu và ra quyết định.

FUNiX ký kết hợp tác với UFIN Group nhằm hợp tác triển khai chương trình Web3 Job Fair Global.

Với mục đích đón đầu làn sóng Web3, trước đó, ngày 18/05/2023, FUNiX đã ký kết hợp tác với UFIN Group nhằm hợp tác triển khai chương trình Web3 Job Fair Global, sự kiện hướng dẫn bạn khám phá thế giới hấp dẫn của Web3. Chương trình bao gồm chuỗi các sự kiện về Web3, nhằm kết nối giữa Doanh nghiệp – Học sinh/Sinh viên – Người tìm việc, tạo nên một cộng đồng năng động để chia sẻ, đào tạo , cung cấp tài nguyên cho mọi người học tập và trao đổi về Web3.

Sự kiện đầu tiên của W3J Global được tổ chức trực tuyến vào ngày 27/5/2023, quy tụ diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực Web3 đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín trong khu vực và gần 3.000 người tham dự, theo dõi trực tuyến. Sự kiện tập trung vào các chủ đề chính như “Tổng quan thị trường việc làm Web3”; “Các dự án Web3 sẽ thay đổi cách chúng ta sống và tìm việc như thế nào?”; “Các vị trí việc làm Web3 có nhu cầu tuyển dụng cao tại các doanh nghiệp”; “Giới thiệu cộng đồng trao đổi kiến thức Web3”; “Ký kết cung cấp thông tin tuyển dụng với Web3 doanh nghiệp”.

Vân Nguyễn