‘Đêm Chung kết, FUNiX sẽ làm nên điều khác biệt!’ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

‘Đêm Chung kết, FUNiX sẽ làm nên điều khác biệt!’

Tin tức 22/05/2018

Vui mừng nhận tin học trò vào Chung kết như chính mình nhận giải, mentor Khuất Đức Anh – một trong hai mentor hướng dẫn sinh viên FUNiX tại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 cho biết: “Mục tiêu của cả thầy và trò ở cuộc đua sắp tới là trồng nấm ở Sing và giúp các bệnh viện hạng nhất bên Sing cải tiến thiết bị của họ!”.       ‘Cuối cùng thì Bộ tứ Codefight cũng được gặp nhau!’

Mentor Khuất Đức Anh trong một buổi chia sẻ về IoT với sinh viên FUNiX.

 

Không bỏ qua một câu hỏi nào của sinh viên, “lọ mọ” tỉ mẩn góp ý từng lỗi nhỏ để các bạn hoàn thiện ý tưởng, khích lệ cổ vũ các đội “trên từng cây số”, lắm khi còn có những yêu cầu khắt khe như “bắt” mỗi thành viên tự tập thuyết trình rồi quay clip để gửi về cho mình góp ý, mentor Khuất Đức Anh đã để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi thành viên FUNiX tham dự Hackathon mùa này. Để miêu tả về vai trò của anh, những việc anh đã làm cho sinh viên FUNiX, đúng như nhận xét của Hannah Bùi Hải Lý, chỉ có thể là “nhiệt huyết” !

“Mentor quốc dân” Khuất Đức Anh cũng vừa có phần chia sẻ rất cởi mở về những điều anh suy nghĩ, tin tưởng đối với các học trò của mình.

Chào mentor Đức Anh, anh đã nghe tin 2 đội OLAF và Bộ tứ Codefight hướng dẫn đã lọt Chung kết Hackathon?

Mình đã biết ngay chiều qua. Thấy nhắn tin reo hò ầm ĩ trên các group chat.

Từng có kinh nghiệm hơn 10 lần dẫn dắt sinh viên ĐH Phương Đông, FPT Jetking tại các cuộc thi Robocon, Intel Microsoft FPT…, trong đó thành tích cao nhất là Nhì bảng quốc tế tại Đài Loan, cảm xúc của anh trong lần này có gì khác?

Khá là khác đó! Hoàn toàn online mà! Mình chỉ có chat và viết vài dòng hướng dẫn trên group…  Mừng lắm nhưng cũng lo, vì sắp tới sẽ phải hỗ trợ như thế nào để đạt mục tiêu cao nhất của cuộc thi này.

Anh đánh giá việc hướng dẫn trực tuyến có trở ngại gì không anh?

Khó lắm! Khó kinh hoàng!!! Làm phần cứng chỉ tay hướng dẫn đã là khó lắm rồi, đây lại còn không thò tay qua màn hình để giúp đỡ kiểm tra mạch hay lắp ráp nữa.

Khó nữa là thời gian và “múi giờ”… Múi giờ ở đây không phải là mùi giờ thế giới mà là thời gian rảnh của cả đội khá lệch nhau, làm việc nhóm ở công ty cùng giờ hành chính cũng ca kíp, ngồi họp làm cùng nhau 8 tiếng một ngày đã khó rồi, giờ mỗi bạn lại có một khung giờ khác, để gắn kết – hiểu nhau – hỗ trợ cho nhau không phải đơn giản tẹo nào.

Mentor Đức Anh khẳng định: “Đêm Chung kết, FUNiX sẽ làm nên điều khác biệt!”

 

Trước khi 2 đội bước vào Thuyết trình ngày 19/5, anh có niềm tin cả hai sẽ lọt Chung kết?

“Niềm tin” mình thích từ này, nếu bạn nói “hy vọng” thì mình sẽ không trả lời câu này. Không chỉ mình có niềm tin vào các bạn sinh viên FUNiX sẽ tạo điều gì đó khác biệt, đặc biệt lấy giải độc đắc ở cuộc thi này. Các bạn xTer đặc biệt lắm, khả năng tự học rất tốt và vì điều kiện online nên các bạn ý tự ý thức được sẽ khó khăn hơn các đội khác bội phần…

Mình còn muốn truyền niềm tin đó vào các bạn để việc giành Giải Nhất tại vòng Chung kết không phải trong suy nghĩ mà chính bằng hành động lên nhận giải.

Cuộc thi này chỉ là bước khởi đầu để các bạn đứng vững trong hàng ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của ngành công nghệ thông tin. Nếu chúng ta không có quyết tâm và làm việc một cách quyết liệt ngay từ đây thì các bạn sẽ gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp sau này.

Hãy suy nghĩ làm tốt nhất những công việc nhỏ nhất bạn sẽ thành công!

Theo anh để chuẩn bị cho vòng Chung kết, mỗi đội cần phải làm gì?

Mỗi đội đang có kỹ thuật tốc độ và chất keo gắn kết các thành viên đang rất khác nhau. Sẽ còn quá nhiều việc để có thể đi được Singapore như việc làm hộ chiếu và học tiếng Anh (cười).

Mình sẽ thảo luận với các đội để lập plan riêng cho từng đội trong thời gian tới… Bí mật đoạn này… Chắc chắn, đêm Chung kết FUNiX sẽ làm nên điều khác biệt và nhận vé đi Sing!

Cảm ơn anh, chúc anh và các sinh viên FUNiX sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ với FPT Edu Hackathon 2018!

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên 
thuộc 03 miền của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình 
Hackathon nổi tiếng của thế giới.

Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản 
phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và 
tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Theo thông tin từ BTC, các nhóm có thể lựa chọn bất kỳ công nghệ nào miễn 
là nó giải quyết tốt bài toán đặt ra và thuận lợi nhất cho người dùng, cho 
nhóm khi phát triển. Các ngôn ngữ lập trình sử dụng đa dạng, như: Java, C#.Net,
 PHP, Python…

Minh Văn (Thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại