Điểm nhanh những sự kiện nổi bật tại FUNiX trong năm 2021

Tin tức 28/12/2021

Năm 2021, FUNiX có nhiều sự kiện nổi bật và những bước tiến quan trọng: phát triển các hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, đẩy mạnh đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến, góp phần giải quyết bài toán nhân lực ngành IT.

Cùng điểm qua một số sự kiện nổi bật tại FUNiX trong năm 2021 qua bài viết dưới đây.

Ra mắt chương trình học trực tuyến FUNiX tại Nhật Bản

FUNiX Japan chính thức ra mắt vào chiều 3/2/2021, mang cách học trực tuyến FUNiX Way tới các bạn trẻ có đam mê, định hướng theo đuổi ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Lễ ra mắt FUNiX Japan diễn ra trực tuyến với sự có mặt của lãnh đạo FPT, FUNiX cùng đại diện các đối tác tại Việt Nam và Nhật Bản.

Các chương trình đào tạo chính của FUNiX tại Nhật Bản bao gồm: Phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ mới như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

Ông Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho biết đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên (2022) và tăng lên 2.000 ở năm 2023.

Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản. Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online linh hoạt, học viên có cơ hội học tập để phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0.

Hội thảo hợp tác đào tạo phi truyền thống – tạo nguồn nhân lực cho Cách mạng 4.0

sự kiện nổi bật
Cam kết cộng đồng giữa các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo phi truyền thống với gần 100 đại diện doanh nghiệp ký kết.

Sáng 19/8 đã diễn ra Hội thảo “Đào tạo nhân lực công nghệ cho Cách mạng 4.0”. Sự kiện được tổ chức trực tuyến, quy tụ gần 200 đại diện doanh nghiệp công nghệ cùng đơn vị đào tạo phi truyền thống để cùng thảo luận, thống nhất một giải pháp đào tạo nhân lực công nghệ cho cuộc cách mạng số ở Việt Nam.

Trong chương trình, đại diện gần 100 doanh nghiệp và đơn vị đào tạo phi truyền thống ký một bản cam kết cộng đồng chung tay giải quyết bài toán nhân sự CNTT của Việt Nam.

Chương trình tạo được tiếng vang nhờ chạm đến những vấn đề nóng bỏng nhất của ngành IT Việt ở hiện tại, chỉ ra những định hướng tương lai và giải pháp thiết yếu cho vấn đề về nhân sự.

FUNiX hợp tác cùng City University of Seattle (Mỹ), Đại học Deakin (Australia)

FUNiX ký kết hợp tác với City University of Seattle (CityU) nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học Mỹ thuận lợi hơn. Chương trình ký kết diễn ra trực tuyến vào thứ Ba, ngày 17/8.

FUNiX ký kết hợp tác với City University of Seattle (CityU) nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học Mỹ thuận lợi hơn. Chương trình ký kết diễn ra trực tuyến vào thứ Ba, ngày 17/8.

Hai bên ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Công nghệ tính toán ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science). Theo đó, sinh viên được công nhận chuyển đổi tín chỉ FUNiX tương đương hai năm đầu và chuyển tiếp học hai năm còn lại tại CityU để lấy bằng tại đây. Bằng cấp của CityU đạt kiểm định vùng của Ủy ban các đại học và cao đẳng miền Tây bắc Mỹ. Tại Việt Nam, trường này nằm trong danh sách các trường đại học Mỹ được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp đó, ngày 25/8, FUNiX công bố hợp tác cùng ĐH Deakin (Australia), ra mắt chương trình học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ Đại học Deakin. 

Tiếp đó, ngày 25/8, FUNiX công bố hợp tác cùng ĐH Deakin (Australia), ra mắt chương trình học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ Đại học Deakin.

Tại chương trình ký kết, hai phía đã công bố hợp tác, ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin. Lộ trình dành cho sinh viên theo chương trình này kéo dài 3,5 năm: học online tại FUNiX trong 1,5 năm đầu với chi phí Việt Nam và hai năm sau học ở Đại học Deakin (Australia). Sau đó, người học được cấp đồng thời Chứng chỉ của FUNiX và bằng Cử nhân công nghệ thông tin của Deakin. Thời gian học tại FUNiX có thể bắt đầu sớm từ khi đang là học sinh phổ thông.

Đây là hai dấu mốc quan trọng, đánh dấu việc FUNiX được công nhận và bảo chứng bởi những đại học hàng đầu thế giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập, du học sớm, hấp dẫn cho bạn trẻ Việt.

FUNiX cung cấp hệ thống kết nối đào tạo cho đại học Nhật Bản

Đại học Gunma (Nhật Bản) xây dựng hệ thống kết nối đại học thông minh (Smart campus to campus) trên nền tảng do Tổ chức đào tạo trực tuyến FUNiX cung cấp – công bố tại buổi họp báo ngày 25/9 do ĐH Gunma tổ chức tại Nhật Bản.

Giáo sư Takako Ochi trình bày về dự án SCC hợp tác với FUNiX.

Đây là hoạt động trọng tâm trong chiến lược 5 năm tới của đơn vị. Smart campus to campus (SCC) tập trung thúc đẩy liên kết đào tạo quốc tế trong bối cảnh bình thường mới.

Smart campus to campus (SCC) sử dụng nền tảng của FUNiX để chia sẻ học liệu, xây dựng khóa học online của các trường thành viên. Hệ thống cho phép sinh viên tham gia học tập các môn học của nhiều trường khác nhau trên một nền tảng thống nhất. FUNiX cũng đóng vai trò trung tâm điều phối, tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối sinh viên các trường nhằm tạo ra một cộng đồngquốc tế sôi động trên nền tảng online.

Dự án Chuyển đổi số công nhân

FUNiX cùng 40 doanh nghiệp công nghệ triển khai dự án ‘Chuyển đổi số công nhân’, đào tạo lập trình miễn phí cho đối tượng này từ ngày 19/11. Chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, mang tới cơ hội học tập để chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động, đặc biệt là nhóm bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Từ một công nhân may, Lê Đình Văn (sn 1995, Quảng Nam) đã trải qua con đường học tập đầy nỗ lực để trở thành lập trình viên tại FPT Software. Cùng nghe anh chia sẻ về hành trình tìm việc và trải nghiệm làm một Fresher Developer. 
Lê Đình Văn – công nhân may tại Quảng Nam với quyết tâm xây dựng cho mình một tương lai rõ ràng, có cơ hội phát triển, đã học công nghệ thông tin trực tuyến ở FUNiX và chuyển nghề thành công.

Trong dự án này, 40 doanh nghiệp cùng nhận trách nhiệm với FUNiX trong việc đào tạo và tuyển dụng trên quy mô cả nước. Các đơn vị cùng triển khai các chương trình học nghề dành cho công nhân, đặt mục tiêu mang đến cơ hội nghề nghiệp mới trong ngành công nghệ thông tin cho người lao động bị ảnh hưởng, mất việc hoặc có mong muốn chuyển nghề trong đại dịch.

Quỳnh Anh (tổng hợp)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

FUNiX tổ chức Ngày hội phụ huynh

FUNiX hiện có hơn 13.600 học viên ở khắp 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số lượng không nhỏ học viên là các bạn học sinh, sinh viên. Trên hành trình học...

Doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo giải bài toán nhân lực       

Công ty công nghệ HQSOFT áp dụng phương án hợp tác đào tạo nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự.

Cơ hội cho ta số 7: CEO 3S tuyển dụng thành công học viên Chứng chỉ Doanh nghiệp

Cơ hội cho ta số thứ 7 đã tiếp tục chuỗi kết nối tuyển dụng thành công sau 6 số phát sóng. Một học viên của Chứng chỉ Doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu chuyển nghề thành công với...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại