Doanh nghiệp IT Việt hợp tác đào tạo giải ‘cơn khát’ nhân sự | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp IT Việt hợp tác đào tạo giải ‘cơn khát’ nhân sự

Tin tức 25/11/2021

Doanh nghiệp công nghệ Lotus Group hợp tác đào tạo tuyển dùng cùng FUNiX nhằm phục vụ chiến lược tuyển dụng nhân sự quy mô lớn.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Hải, CTO Lotus Group (phải) và ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập FUNiX tại lễ ký kết trực tuyến.

Lotus Group hiện quy tụ gần 250 kỹ sư công nghệ và đặt mục tiêu mở rộng quy mô lên 1000 nhân sự vào năm 2026 nhằm tiếp tục bước phát triển bức phá. Chỉ riêng trong năm 2022, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Manual/Automation Tester, Lập trình viên Java/.NET/PHP/NodeJS/React, Xử lý dữ liệu hình ảnh… với số lượng lên đến gần 350 người.

Doanh nghiệp đưa ra dải lương hấp dẫn, lên đến 50 triệu với những ứng viên có trình độ chuyên môn cao. “Chúng tôi có chế độ tăng lương 2 lần/năm, cơ hội sử dụng những công nghệ mới nhất, đào tạo qua các khóa học chuyên môn miễn phí, cũng như học tập và làm việc tại nước ngoài.” – đại diện Lotus Group cho biết.

Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ mục tiêu phát triển, Lotus Group nỗ lực tuyển dụng nhân lực, trong đó có hoạt động hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng với FUNiX. Hai đơn vị đã ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 22/11.

Theo đó, doanh nghiệp sẵn sàng chào đón sinh viên FUNiX đến thực tập và làm việc. Bên cạnh đó, Lotus Group cũng tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, cử chuyên gia tham gia hướng dẫn sinh viên FUNiX để rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên – doanh nghiệp.

CTO Lotus Group Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá mô hình đào tạo trực tuyến của FUNIX rất thực tiễn, hiệu quả, tiên phong trong xu hướng giáo dục hiện đại. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết được bài toán thiếu hụt nhân lực CNTT.”

Về phía FUNiX, nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng Lotus Group. “Nhiều sinh viên hiện nay học xong 4 năm mới bắt đầu tiếp xúc với doanh nghiệp. Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp IT, FUNiX hy vọng tạo một môi trường nơi học viên được gặp gỡ các nhà tuyển dụng tương lai ngay từ ngày khai giảng và xuyên suốt thời gian học. Việc này giúp các bạn tìm ra được một đích đến cụ thể và góp phần tạo động lực rất lớn cho quá trình học tập.”

Ra đời năm 2015, FUNiX là tổ chức giáo dục trực tuyến thuộc Tập đoàn FPT với hơn 13.000 học viên theo học công nghệ thông tin với sự hướng dẫn của 5000 chuyên gia công nghệ (mentor). FUNiX xây dựng mạng lưới Industrial Partnership, liên kết, hợp tác với gần 100 doanh nghiệp trong ngành IT nhằm xây dựng hệ sinh thái đào tạo, tuyển dụng, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Thành lập năm 2016, Lotus Group, bao gồm Lotus Quality Assurance Lotus Technology Services, hiện đang cung cấp các dịch vụ và nhân sự công nghệ thông tin cho các khách hàng trên toàn cầu, tập trung vào ba mảng dịch vụ chính: Phát triển phần mềm, Kiểm thử phần mềm và Gán nhãn dữ liệu AI. Doanh nghiệp đã thực hiện gần 200 dự án, cho hơn 60 khách hàng đến từ 9 quốc gia trên thế giới, trong đó có những tên tuổi như INFINIQ, Qualcomm, Toshiba… Trong năm 2021, Lotus đã trở thành đối tác Bạc của ISTQB, đơn vị cung cấp chứng chỉ Kiểm thử phần mềm hàng đầu thế giới và giải thưởng Sao Khuê dành cho các sản phẩm và dịch vụ CNTT hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời Lotus cũng được Clutch, đơn vị xếp hạng doanh nghiệp B2B hàng đầu, xếp hạng là công ty Kiểm thử phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Trong giai đoạn 5 năm tới, Lotus dự kiến sẽ tập trung vào phát triển dịch vụ Gia công phần mềm và kiểm thử phần mềm tự động, tập trung vào các thị trường Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, HongKong và Mỹ.

Vân Nguyễn