Đối thoại về gia công hay khởi nghiệp phần mềm với Founder VP9.TV | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đối thoại về gia công hay khởi nghiệp phần mềm với Founder VP9.TV

Tin tức 25/04/2017

Mentor’s Day #2 mang đến một chủ đề đậm chất công nghệ, cũng là nỗi niềm trăn trở của những người làm phần mềm tại Việt Nam: gia công hay phát triển?

Công nghệ thông tin là ngành có vai trò quyết định trong quá trình phát triển của nhiều nền kinh tế, chính vì vậy định hướng phát triển ngành này sao cho đi đầu và bắt nhịp với kinh tế thế giới luôn là bài toán của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sinh sau đẻ muộn nhưng công nghệ phần mềm Việt đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, trong đó lợi nhuận chủ yếu đến từ việc gia công phần mềm.

Tuy nhiên, hướng phát triển này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều cho thấy việc chỉ làm một công đoạn trong dự án công nghệ sẽ làm tụt hậu năng lực lập trình viên Việt, làm chảy máu chất xám cũng như suy yếu sự phát triển của những sáng tạo công nghệ tự thân.

Vậy, nên gia công hay khởi nghiệp phần mềm? Chủ đề luôn gây tranh cãi trong cộng đồng IT Việt sẽ được mổ xẻ tại Mentor’s Day tháng 5 tới đây qua góc nhìn của một nhà khoa học – doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, anh Nguyễn Đình Nam – Founder VP9.TV – Truyền hình Internet.

Thời gian: 18:30 – 20:30 thứ 5, 27/04/2017

Địa điểm: Oza Tea 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY

Anh Nguyễn Đình Nam nổi tiếng với công trình nghiên cứu Routeskeeper, giúp băng thông kết nối ra quốc tế luôn ổn định, với giá thành thấp hơn rất nhiều công nghệ hiện nay. Sản phẩm công nghệ này đã đoạt giải Nhất chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo của Chính phủ Phần Lan trao tặng tại cuộc thi Techfest 2015, sau đó được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam trong hoạt động quản lý giao thông cũng như nhiều lĩnh vực khác. Là “con nhà nòi” khi có bố là giảng viên Công nghệ, bản thân lại mê lập trình từ bé, cuộc đời anh  Nam gần như dành toàn bộ thời gian cho nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ của người Việt.

Anh Nguyễn Đình Nam (Thứ 3 từ bên phải).
Anh Nguyễn Đình Nam (Thứ 3 từ bên phải) đạt giải nhất  tại Techfest 2015 với sản phẩm của mình.

Gần đây, khi phản bác lại quan điểm về gia công phần mềm của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, anh Đình Nam đã chia sẻ mạnh mẽ thông điệp cổ vũ các bạn trẻ, các lập trình viên tự tin phát triển phần mềm của riêng mình: Nếu bạn giỏi, hãy làm ra sản phẩm đáng tự hào cho người Việt Nam, đừng để Việt Nam trở nên tụt hậu như Ấn Độ.” Chính vì thế, chủ đề “Nhân lực IT – Gia công hay khởi nghiệp? Góc nhìn người trong cuộc” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tranh luận, phản biện tích cực đến từ những người đang “ăn nằm” với lập trình.

Dẫn dắt sự kiện là anh Phan Phương Đạt – cựu giám đốc Nhân sự FPT Software, trưởng ban Đào tạo Đại học trực tuyến FUNiX.

Sự kiện mở cửa dành cho tất cả các mentor, sinh viên FUNiX quan tâm. Chúng tôi cũng rất chào đón sự góp mặt của các bạn đang làm việc trong ngành phần mềm Việt và những ai yêu mến FUNiX, yêu mến diễn giả.

Đăng ký tham gia sự kiện ngay tại ĐÂY.

Được định hướng trở thành một hoạt động định kỳ của mentors FUNiX, Mentor’s Day nhằm xây dựng và phát triển các chương trình gặp gỡ, giao lưu và sẻ chia kiến thức cho cộng đồng mentors.

Đưa ra các bài toán thách thức từ thực tế cũng như giới thiệu trình bày các giải pháp công nghệ, tháo gỡ nút thắt với các lời giải đến từ phía mentor và sinh viên FUNiX cũng là mục tiêu của Mentor’s Day.

Link sự kiện Mentor’s Day 2: https://www.facebook.com/events/1534497716592736/

Mai Phương.