FPT Software trao học bổng tiềm năng AI | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FPT Software trao học bổng tiềm năng AI

Tin tức 26/12/2019

10 ứng viên xuất sắc nhất lựa chọn từ hơn 300 Hồ sơ trên toàn quốc, đã được FPT Software lựa chọn, phỏng vấn và quyết định trao Học bổng chương trình học Machine Learning tại Quy Nhơn, với tổng giá trị học bổng lên đến 200 triệu đồng.

Ngày 22/12/2019, tại Hội thảo khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo do ĐH Quy Nhơn tổ chức, 5 sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn đã vinh dự nhận Học bổng này.

5 ứng viên xuất sắc nhất từ hơn 300 Hồ sơ trên toàn quốc được FPT Software trao Học bổng chương trình học Machine Learning tại Quy Nhơn.

Theo đó, mỗi suất Học bổng toàn phần khóa học Machine Learning – thuộc chương trình đào tạo xSeries tại FUNiX, trị giá 20 triệu đồng. Ứng viên nhận học bổng được đào tạo theo FUNiX Way, hình thức học trực tuyến, nguồn học liệu MOOC chất lượng cao. Đặc biệt, được hỗ trợ 1-1 bởi chuyên gia uy tín đang làm việc trong ngành, với sự sát sao của đội ngũ Hannah tận tâm trong suốt quá trình học.

Nội dung trao học bổng nằm trong chương trình hội thảo khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, do trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức. Chương trình có sự tham gia của gần 200 chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên, doanh nhân đang hoạt động, học tập trong môi trường liên quan đến lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong cả nước.

Tại sự kiện, các chuyên gia đã trình bày thực trạng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn, tương lai, ứng dụng AI/Machine Learning trong doanh nghiệp. Và thảo luận bàn tròn xung quanh vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu chuyên sâu về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học.

Phát biểu tại sự kiện, PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, đầu tư phát triển về AI là cơ hội rất tốt cho trường nhưng cũng sẽ là thách thức lớn. Theo ông Mỹ, các ngành học về khoa học dữ liệu hay trí tuệ nhân tạo gần như cùng trên nền tảng khoa học cơ bản sẽ đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, vì tạo ra giá trị gia tăng cho từng sản phẩm của khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Bình Định đang cần.

Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đang là nhóm ngành công nghệ hot nhất hiện nay với mức lương và cơ hội tuyển dụng ngày càng tăng cao. Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX khẳng định công nghệ AI toàn thế giới đang ở thời điểm bắt đầu. Người Việt có nhiều tố chất phù hợp với việc học AI, vì vậy giáo dục Việt Nam hoàn toàn có cơ hội làm nhanh, làm ngay để trở thành nhóm nước có đội ngũ nhân sự AI chất lượng hàng đầu.

Với học bổng ngày 22/12 do FPT Software trao tặng, ứng viên không chỉ được đào tạo bài bản về AI/Machine Learning mà còn có cơ hội vào làm việc tại các dự án về AI của FPT Soft.

Trước đó, khi tham gia dự án đào tạo lập trình phần mềm kết hợp giữa FUNiX và Đại học Quy Nhơn chỉ trong thời gian ngắn từ 6 đến 12 tháng, nhiều sinh viên FUNiX Quy Nhơn đã tìm được những cơ hội nghề nghiệp tốt trước và sau khi tốt nghiệp đại học. Trong đó, nhiều bạn được nhận thực tập tại các công ty lớn như FPT Software, TMA Solutions với các chuyên ngành: Business Applications, Big Data, Automation Testing và Telecommunication & Networking…

Đánh giá cao việc FUNiX mở ngành đào tạo công nghệ
Machine Learning - AI (trí tuệ nhân tạo), FPT Software cấp 10 suất
học bổng trị giá 100% học phí khóa học Machine Learning (tương đương
200 triệu đồng) cho sinh viên nhập học.

Đối tượng xét học bổng là sinh viên, người trẻ yêu thích CNTT,
muốn theo đuổi lĩnh vực AI trên toàn quốc. Ứng viên được chọn trao
học bổng sẽ theo học chương trình Machine Learning kéo dài 6 tháng
tại FUNiX.

Hoàn thành khóa học Machine Learning, sinh viên FUNiX có cơ hội vào
làm việc tại các dự án thực tế về AI của FPT Software.