FUNiX chào đón gần 300 thành viên SheCodes Vietnam | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX chào đón gần 300 thành viên SheCodes Vietnam

Tin tức 17/09/2021

Tối 12/9, FUNiX có một buổi Orientation - Học tập định hướng rất đặc biệt, với gần 100% học viên tham gia là nữ. Các bạn là 260 thành viên cuộc thi SheCodes Hackathon 2021, tham gia Khoá học “Xây dựng Website đầu tiên”.

Khóa học “Xây dựng Website đầu tiên” là Học bổng Khuyến học do FUNiX và SheCodes Vietnam phối hợp triển khai, dành cho những thí sinh tham gia cuộc thi SheCodes Virtual Hackathon 2021.

Gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các bạn học viên mới, Giám đốc Điều hành FUNiX Lê Minh Đức chia sẻ nữ giới trong CNTT tuy là thiểu số nhưng lại không hề thiếu các gương mặt xuất sắc. Cụ thể, tại trường Mây, có nữ sinh hoàn thành chương trình đại học khi còn đang học cấp 3, có bà mẹ trẻ vừa học vừa làm vừa chăm con nhỏ nhưng vẫn giành được tấm bằng đại học trong 16 tháng. Chị bày tỏ hy vọng bên cạnh việc học tập để tiếp nối “truyền thống” tốt đẹp này, các “tân binh” từ SheCodes cũng sẽ trải nghiệm các hoạt động giao lưu như xTalk, xDebate và trở thành những thành viên tích cực của cộng đồng FUNiX.

COO Lê Minh Đức và CTO Quách Ngọc Xuân có mặt tại buổi Định hướng học tập chào mừng gần 300 thành viên SheCodes Vietnam

Hiểu thêm về FUNiX qua lời chào mừng của chị Lê Minh Đức, các nữ lập trình viên tương lai được làm quen với Khóa học sắp tới qua lời giới thiệu của Giám đốc Kỹ thuật FUNiX Quách Ngọc Xuân. Anh Xuân nhận định công nghệ web đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực CNTT, 100% lập trình viên đều cần hiểu biết về công nghệ này ở các mức độ khác nhau. Là môn học đầu tiên trong chương trình học tại FUNiX, “Xây dựng Website đầu tiên” không chỉ trang bị kỹ năng xây dựng một trang web mà còn đặt nền móng cho những kiến thức lập trình trong tương lai.

Một phần không thể thiếu của mỗi buổi Học tập định hướng là giúp học viên mới làm quen với cách thức học tập online tại FUNiX. Tại sự kiện, Hannah Thùy Dương hướng dẫn các thành viên của SheCodes Hackathon qua từng bước từ email nhập học đầu tiên, đăng nhập vào hệ thống LMS đến hỏi đáp với Mentor.. Có thể thấy học online nhưng các học viên sẽ không phải nỗ lực một mình, FUNiX sẽ đồng hành và hỗ trợ hết sức cho các bạn trên mỗi chặng đường học tập.

Ấn tượng trước sự thân thiện và nhiệt tình của đội ngũ FUNiX, các “tân binh” từ SheCodes sôi nổi đặt câu hỏi trong phần Q&A. Gần 30 câu được đặt ra về các khóa học liên quan, các chương trình chuyển đổi tín chỉ của FUNiX, thậm chí về định hướng trong ngành CNTT như đầu ra nghề nghiệp của ngành Khoa học máy tính, con đường trở thành Kỹ sư cầu nối…kéo dài chương trình quá hơn 30 phút so với dự kiến.

Gần 30 câu hỏi được các thành viên SheCodes Hackathon đặt ra cho đại diện FUNiX.

Chương trình Học bổng Khuyến học dành cho thành viên cuộc thi SheCodes Hackathon 2021 nằm trong nỗ lực chung của FUNiX nhằm mở rộng cơ hội học lập trình cho nhiều đối tượng. Chỉ trong năm 2021, FUNiX đã đang tài trợ 08 chương trình/cuộc thi của các CLB/đơn vị giáo dục trên cả nước: GLUE Project – Dự án về môi trường được Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ cho học sinh THPT, Chương trình Khởi nghiệp Teen Entrepreneurship Bootcamp 2021 do CLB Enactus của Trường ĐH Ngoại Thương tổ chức…

Diễn ra từ 12-15/8, SheCodes Hackathon 2021 là cuộc thi Hackathon đầu tiên dành cho nữ giới tại Việt Nam, trong đó người tham gia cùng nhau hợp tác và xây dựng giải pháp công nghệ cho một vấn đề đã chọn trong vòng 48 giờ. Với chủ đề “Sự tiếp cận (Accessibility)”, SheCodes Virtual Hackathon 2021 hướng tới mục tiêu xóa bỏ rào cản công nghệ trong cuộc sống hàng ngày bằng cách tổ chức một cuộc thi quy mô lớn dành cho tất cả nữ thanh niên Việt Nam khám phá khả năng sáng tạo với công nghệ.

SheCodes Vietnam là tổ chức đầu tiên ở Việt Nam được thành lập với mục đích khuyến khích phái nữ tham gia vào ngành Công nghệ Thông tin, qua đó đa dạng hóa nguồn nhân lực và đẩy mạnh bình đẳng giới trong lĩnh vực này. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ sau 3 năm thành lập SheCodes đã tổ chức thành công hơn 30 sự kiện, tạo dựng cộng đồng hơn 10,000 thành viên và nhận được quan tâm từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vân Nguyễn