FUNiX có sinh viên tại 34 quốc gia trên toàn thế giới

Tin tức 08/10/2021

Sự hiện diện của sinh viên FUNiX tại 34 quốc gia trên toàn cầu góp phần khẳng định những ưu việt của FUNiX Way nói riêng, của giáo dục Việt Nam nói chung trên bản đồ thế giới.

Tính đến hết tháng 9/2021, trong số gần 15 nghìn sinh viên đã và đang theo học FUNiX, hiện có sinh viên đến từ 34 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài sinh viên người Việt sống ở nước ngoài, thì có một lượng không nhỏ các bạn sinh viên ngoại quốc cũng đã chọn học FUNiX để chinh phục các mục tiêu IT của mình.

Con số sinh viên quốc tế theo học FUNiX đã tăng lên đáng kể trong một vài năm qua, cho thấy sức hút của mô hình đào tạo trực tuyến FUNiX. Đây  cũng là kết quả của nỗ lực mở rộng hợp tác không ngừng với các đối tác nước ngoài như trường đại học, doanh nghiệp… của FUNiX. Điều này cũng đồng nghĩa FUNiX Way đang ngày càng được chào đón và công nhận trên khắp toàn cầu.

Cụ thể 34 quốc gia trên toàn thế giới có sinh viên FUNiX đang theo học gồm: Australia; Bỉ; Bulgarial; Campuchia; Canada; Séc; Phần Lan; Pháp; Đức; Hungary; Ấn Độ; Indonesia; Iran; Nhật Bản; Hàn Quốc; Lào; Ma Cao; Malaysia; Myanmar; Hà Lan; Nigeria; Na Uy; Philippines; Ba Lan; Nga; Singapore; Tây Ban Nha; Thụy Sĩ; Đài Loan; Thái Lan; Anh; Ukraine; Mỹ.

Trong số 34 quốc gia trên toàn thế giới kể trên, Nhật Bản là đất nước có đông sinh viên theo học FUNiX nhất với 225 sinh viên, tiếp đó là Mỹ với 34 sinh viên; Singapore với 33 sinh viên, Australia với 24 sinh viên… Tại Nhật Bản, FUNiX cũng đã thành lập FUNiX Japan  vào đầu năm 2021. FUNIX Japan sẽ hợp tác chặt chẽ cùng FPT Japan và các trường đại học tại Nhật Bản cũng như Hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản để mang đến chương trình đào tạo Công nghệ thông tin trực tuyến bài bản, có tính thực tiễn cao.

Nhờ lợi thế online, hình thức học của FUNiX có thể phù hợp với người học ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, sự đồng hành của Hannah, mentor là điểm đặc biệt khiến FUNiX Way được tin cậy. Nhiều đơn vị đào tạo, doanh nghiệp tại các nước cũng lựa chọn hợp tác với FUNiX để thúc đẩy việc học tập CNTT của sinh viên, nhân viên của mình thông qua các khóa đào tạo, học trao đổi…

34 quốc gia trên toàn thế giới
Tại Nhật Bản, FUNiX cũng đã thành lập FUNiX Japan vào đầu năm 2021.

Shoya Hasebe là một trong những sinh viên đầu tiên của FUNiX Japan, đơn vị đào tạo trực tuyến các chương trình FUNiX tại Nhật Bản. Cậu theo học Data Science từ giữa tháng 1/2021 và hiện đã hoàn thành khóa học.

“Trước FUNiX, tôi học trực tuyến qua Zoom từ tháng tư năm ngoái, khi dịch Covid-19 bùng phát, trường học buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, cách học FUNiX khác biệt và lý thú”, Shoya nhận xét.

Từ Nigeria, bạn Jonah Elisha đã chọn học FUNiX để tương lai gần có thể sang Việt Nam học, lấy bằng đại học ngành CNTT tại ĐH FPT, sau đó sang các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc để làm việc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Jonah nhận xét: “Học trực tuyến ở FUNiX dễ hơn cách học truyền thống vì tính linh hoạt, tôi được học theo tốc độ của riêng mình. Cả gia đình đều ủng hộ và mong tôi đạt được mục tiêu. Còn với tôi, không có gì tốt xảy đến dễ dàng, tôi sẽ tiếp tục cố gắng để thực hiện ước mơ”.

Chàng sinh viên Nigeria khẳng định, tài liệu học tập của FUNiX rất tuyệt vì lượng video, bản xem trước và tóm tắt sau mỗi bài học. Việc được hỏi đáp trực tiếp với các mentor – những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, có một người hướng dẫn cá nhân – Hannah là  một trong những điều tốt nhất dành cho một sinh viên trực tuyến.

Sự hiện diện của sinh viên FUNiX tại 34 quốc gia trên toàn thế giới góp phần khẳng định những ưu việt của FUNiX Way nói riêng, của giáo dục Việt Nam nói chung trên bản đồ thế giới. Trong tương lai, chắc chắn con số này sẽ tiếp tục được mở rộng.