FUNiX ra mắt khóa học Scratch dành cho trẻ em | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX ra mắt khóa học Scratch dành cho trẻ em

Tin tức 27/05/2023

Mới đây FUNiX đã cho ra mắt khóa học Scratch nhằm đánh thức tiềm năng của các bạn nhỏ đối với khối ngành Công nghệ thông tin, thay đổi tư duy thích chơi game sang tư duy xây dựng game, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này.

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, những công cụ giải trí cũng ngày càng đa dạng và phổ biến hơn, đặc biệt là các game điện tử trên điện thoại, PC. Với đà phát triển ấy thì không ít các bạn trẻ đã rơi vào tình trạng ham mê chơi game, hậu quả là làm lãng phí thời gian quý báu của mình, dần dần thiếu hụt kỹ năng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập… Khiến các bậc cha mẹ thực sự lo lắng cho tương lai của con em mình.

Lắng nghe nỗi niềm đó, FUNiX đã cho ra mắt khóa học Scratch nhằm đánh thức tiềm năng của các bạn nhỏ đối với khối ngành Công nghệ thông tin, biến chứng nghiện game của trẻ thành tư duy muốn tự tay xây dựng các sản phẩm game.

Scratch là một ngôn ngữ lập trình trực quan được tạo ra bởi Viện công nghệ Massachusetts vào năm 2007. Không giống như các ngôn ngữ lập trình truyền thống như Python, nơi người lập trình phải viết ra các đoạn mã (code), Scratch cho phép người học xây dựng các game và phần mềm tương tác bằng cách kết nối các khối lệnh với nhau một cách dễ dàng. Giao diện kéo và thả với các khối lệnh nhiều màu sắc giúp Scratch trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình trực quan nhất, đặc biệt phù hợp cho trẻ em.

Khóa học phù hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên, kéo dài 6-12 tháng tùy độ tuổi và năng lực của trẻ. Trẻ sẽ được học 1-1 với giáo viên, với tần suất 1 tuần/buổi. Ngoài thời gian học theo lớp, Mentor trực zoom tất cả buổi tối để hỗ trợ học tập. Xuyên suốt khóa học, trẻ có sự đồng hành từ cán bộ hỗ trợ cá nhân (Hannah) nhằm giúp tạo lập thói quen tự học.

Thông qua khóa học, các bạn có thể vừa chơi vừa học, vừa có những trải nghiệm vui vẻ nhưng cũng từ đó thúc đẩy sự phát triển về tư duy logic và kỹ năng xử lý vấn đề. Khóa học sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu khái niệm cơ bản về công nghệ thông tin, thế giới ảo, đồng thời cũng dạy cho các bạn biết cách làm việc an toàn và hiệu quả trên không gian mạng từ đó có thể bảo vệ mình và người thân khỏi chiêu trò của những kẻ xấu. Bên cạnh đó, trẻ cũng có cơ hội tiếp xúc sớm với công nghệ lập trình, tạo tiền đề quan trọng để mở ra vô vàn cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai cho trẻ.

Chương trình gồm ba môn học: Lập trình Scratch cơ bản, Lập trình Scratch nâng cao, Trở thành công dân số.

Môn học đầu tiên, Lập trình Scratch cơ bản, trang bị cho các bạn nhỏ kiến thức cơ bản về xây dựng game với phần mềm Scratch, từ đó hình thành tư duy với bộ môn lập trình. Với sự hỗ trợ đa phương tiện cùng các khối lệnh cơ bản, các bạn sẽ dễ dàng sáng tạo ra các Game theo sở thích và ý tưởng của bản thân. Các bạn sẽ được học các kỹ năng lập trình từ dễ đến khó, tạo ra các trò Game từ cơ bản đến phức tạp. Việc này sẽ giúp các trẻ có cơ hội khám phá và nâng cao trí tưởng tượng của bản thân, đồng thời hình thành và phát triển khả năng tư duy Logic, trí tưởng tượng một cách hiệu quả.

Môn thứ hai, Lập trình Scratch nâng cao, trang bị cho các bạn kiến thức cơ bản về xây dựng game với phần mềm Scratch từ đó hình thành tư duy với bộ môn lập trình. Dựa trên các kiến thức đã học ở môn trước đó, các bạn sẽ học các kỹ thuật lập trình mới để có thể tạo ra các game nâng cao hơn.

Môn học cuối cùng, Trở thành công dân số, giới thiệu cho người học về khái niệm môi trường số, biết cách trao đổi thông tin qua mạng và phòng tránh lừa đảo, ứng dụng thương mại điện tử, hiểu quyền hạn và trách nhiệm bản thân trên mạng hiểu biết cơ bản về pháp luật trong môi trường số, từ đó có các hành vi hợp pháp. Đặc biệt là biết cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng. 

Tìm hiểu thêm và đăng ký khóa học Scratch tại đây:

Vân Nguyễn

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!