FUNiX ra mắt môn học “Excel cơ bản”

Tin tức 31/12/2021

Mục tiêu của môn học Excel cơ bản do FUNiX triển khai là giúp học viên nắm bắt được những kiến thức căn bản để thao tác và sử dụng Excel, từ đó tạo nền tảng vững chắc trước khi bước vào khoá học Data Analysis và các khóa học khác của FUNiX.

Ngày 31/12, FUNiX chính thức golive môn học Excel cơ bản. Đây là môn học điều kiện của chứng chỉ Data Analysis.

Excel – công cụ phổ biến khi xử lý số liệu

Có lẽ hầu hết chúng ta đều không xa lạ gì về Excel, một công cụ rất phổ biến và cực kỳ hữu ích cho việc thao tác và lưu trữ dữ liệu dưới dạng bảng. Excel được sử dụng rộng rãi hầu như trong tất cả các lĩnh vực. Có thể nói cứ ở đâu có số liệu thì ở đó sẽ có Excel.
 
Mục tiêu của môn học Excel cơ bản do FUNiX triển khai là giúp học viên nắm bắt được những kiến thức căn bản để thao tác và sử dụng Excel, từ đó tạo nền tảng vững chắc trước khi bước vào khoá học Data Analysis và các khóa học khác của FUNiX.
Excel cơ bản
Môn Excel cơ bản hỗ trợ môn học tại FUNiX, đồng thời cung cấp kĩ năng sử dụng một công cụ hết sức phổ biến hiện nay.

Môn học Excel cơ bản sẽ có 3 phần, gồm 9 bài học. Mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. 

Mục tiêu môn học giúp cho học viên nắm mắt được các kiến thức, kỹ năng sau:

  1. Nắm bắt được các thao tác và các hàm cơ bản trong Excel.
  2. Biết được một số thủ thuật phổ biến hay sử dụng trong Excel.
  3. Biết được một số dạng biểu đồ cơ bản và cách vẽ biểu đồ.
  4. Biết cách thao tác và tạo báo cáo với Pivot Table.

Nguồn tài nguyên

Nguyên tắc đào tạo của FUNiX là tìm kiếm những khóa học online mở (MOOC – Massive open online course) có chất lượng thật tốt do những đơn vị/tác giả uy tín cung cấp, kết hợp với việc bản địa hóa, cung cấp thêm bài tập thực hành, đánh giá, cùng dịch vụ hướng dẫn từ cộng đồng mentor để giúp học viên có thể học tập được từ bất kỳ đâu, bất kể lúc nào với những chất lượng đào tạo tối ưu.

Với môn học này, FUNiX tin tưởng giới thiệu với các bạn học viên khóa MOOC Excel Skills for Business: Essentials – khóa học được cung cấp bởi Coursera, là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở uy tín nhất hiện nay trên thế giới.

Ngoài các nguồn trên, môn học cũng sử dụng nguồn học liệu đào tạo từ Fsoft – Corporate Training Center, cũng như một số bài giảng trong tài liệu hoặc liên kết đến các nguồn học liệu mở, các trang web phi lợi nhuận nhằm mục đích khuyến khích người học tự khám phá, tìm hiểu thêm các nguồn tài nguyên học tập mới.

Để phục vụ cho việc thực hành và làm các bài lab, assignment, bạn cần chuẩn bị trước những công cụ học tập như Google Chrome; phần mềm: Microsoft Excel phiên bản 2010 hoặc lớn hơn như 2016, 2019.

Học viên cũng cần có tài khoản trên Coursera để xem các tài liệu MOOC được đề cập trong môn học.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chúc mừng sinh nhật xDebate tròn 1 tuổi

Gala mừng xDebate tròn 1 tuổi là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của sự kiện tranh biện độc đáo tại trường Mây. Đồng thời cũng là cơ hội được lắng nghe, học hỏi từ...

Vụ Việt Á sẽ là chủ đề tranh biện tại Gala mừng xDebate 1 tuổi

xDebate – Gameshow tranh biện dành cho các học viên FUNiX đã chính thức bước sang tuổi mới sau 1 năm phát sóng. x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX,...

Làm gì khi muốn học lập trình từ con số 0?

Chưa có nền tảng lập trình, có mong muốn học lập trình từ con số 0 nhưng bạn chưa biết bắt đầu như thế nào? Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lần đầu tiên trên sóng Cơ hội cho ta: 3 ứng viên tiềm năng tranh tài, ai là người được chọn?

Cơ hội cho ta số thứ 8 (20h tối nay, thứ Ba, ngày 18/1/2022) sẽ chứng kiến màn tranh tài gay cấn của 3 người chơi đến từ 3 chứng chỉ khác nhau tại FUNiX. Ai sẽ là người giành...

FUNiX: môi trường học tập thú vị, “tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi”

“FUNiX tạo ra môi trường học tập rất thú vị, tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi” – anh Đình Nhiên - CEO Softworld khẳng định trong phần giao lưu với tân học viên FUNiX trong lễ khai...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại