Gần 300 học sinh FPT tìm hiểu về FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Gần 300 học sinh FPT tìm hiểu về FUNiX

Tin tức 15/07/2016

Bảo mật thông tin mạng, tự vệ trước các tấn công trên Internet, cách sử dụng máy tính hiệu quả, hệ thống học tập online của FUNiX… là các nội dung mà 281 học sinh Khối 10 Trường THPT FPT đã được tiếp nhận và lĩnh hội phần nào trong chương trình gặp gỡ, trò chuyện sáng nay (3/8) với các đại diện đến từ Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX.

Mong muốn trang bị cho học sinh FPT những kỹ năng căn bản nhất về CNTT, biết sử dụng các công cụ bảo mật để bảo vệ mình trước các nguy cơ trên Internet, năm 2016, Trường THPT FPT chính thức đưa môn học “Trở thành công dân số” của FUNiX vào chương trình “Hướng nghiệp trong thời đại số” dành cho học sinh.

Đại diện FUNiX trò chuyện cùng học sinh FPT K4

Nằm trong khuôn khổ tuần lễ Orientation của Trường THPT FPT khóa mới, buổi giao lưu của Trưởng phòng Phát triển chương trình FUNiX – thầy Quách Ngọc Xuân và Trưởng phòng Đào tạo FUNiX – cô Nguyễn Thị Thu Hiền nhằm giúp học sinh FPT có cái nhìn tổng quan về chương trình học, cách thức tiếp cận nội dung một cách hiệu quả.

Phần đầu buổi giao lưu xoay quanh chủ đề sử dụng máy tính và Internet thông minh. Bức tranh xã hội công nghệ thông và nội dung số đang phát triển từng ngày như thế nào; các mạng xã hội lớn như Facebook đang ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống cá nhân mỗi chúng ta ra sao… đã được phác họa khá chi tiết qua chia sẻ của thầy Quách Ngọc Xuân.

FUNiX trò chuyện cùng học sinh FPT K4

Vấn đề Internet và mạng xã hội được anh Xuân chia sẻ cụ thể và hóm hỉnh

Bằng những ví dụ “hot” như phân biệt Fanpage nào là Sơn Tùng MTP “thật” hay game Pokemon Go đang làm các bạn trẻ điên đảo, thầy Xuân đã chia sẻ với học sinh FPT cách nhận biết các nội dung thật – giả trên Facebook, các biện pháp để bảo vệ an toàn cho tài khoản cá nhân của mình trong khi dùng mạng xã hội này cũng như cách phòng tránh, bảo vệ máy tính của mình khi truy cập Internet. “Một khi đã truy cập vào môi trường mạng, các em đã để lại dấu chân của mình trên đó. Mọi trang web đều lưu lại tất cả lịch sử truy cập và không thể xóa được. Vì vậy các em phải đủ kiến thức và hiểu biết khi tiếp xúc với môi trường này”, thầy Xuân chia sẻ.

Fanpage Sơn Tùng MTP nào mới là thật đây?

Đúng với tính thú vị của đề tài, rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này được học sinh FPT gửi đến Trưởng phòng Phát triển chương trình FUNiX. Từ việc làm thế nào để lấy lại tài khoản Facebook đã bị xóa cho đến cách nhận biết các trang web/phần mềm chứa virus đều được thầy Xuân giải đáp cụ thể, dễ hiểu và hóm hỉnh.

Từ đó vai trò, tầm quan trọng của Công dân số – Nội dung mới được đưa vào chương trình Hướng nghiệp trong thời đại số năm nay đến với các bạn khối 10 tự nhiên và gần gũi, các em đều hiểu và cảm nhận được sự cần thiết của nó.

K4 hào hứng đặt câu hỏi cho anh Quách Ngọc Xuân

Phần cuối buổi nói chuyện, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng phòng đào tạo FUNiX đã hướng dẫn học sinh FPT cách đăng nhập, học Online trên trình duyệt của Đại học Trực tuyến FUNiX (https://lms.funix.edu.vn/), phương pháp đánh giá môn học cũng như một số cách để hoàn thành môn học này.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Đào tạo Funix hướng dẫn học sinh FPT K4 đăng nhập vào hệ thống.

Không những là một nội dung mới, Công dân số cũng có hình thức học Online mới mẻ và thân thiện với các bạn học sinh FPT. Nội dung dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng, bắt đầu từ 15/08 này.

(Hoàng Thảo)