Gia sư tiếng Anh FUNiX: Không chỉ dạy học, còn là người đồng hành tin cậy của trẻ

Tin tức 01/12/2023

Trở thành gia sư tiếng Anh tại FUNiX, bạn Trần Phương Linh - sinh viên Trường Đại học Ngoại thương đã có những chia sẻ chân thành, ấm áp sau thời gian gắn bó với các học trò nhỏ ở trường Mây.

FUNiX trích đăng những chia sẻ của cô Phương Linh – gia sư tiếng Anh FUNiX về công việc của mình, qua đó gửi gắm nhiều tình cảm với công việc giảng dạy cũng như niềm hạnh phúc khi được đồng hành với các bạn nhỏ.

Chào mọi người, mình là Trần Phương Linh và đang là sinh viên của Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình tình cờ biết tới FUNiX và trở thành gia sư tiếng Anh tại đây từ tháng 7/2023. Ngay từ vòng tuyển dụng thì mình thực sự “bị đổ” với các làm việc ở đây, các anh chị trả lời mình rất nhiệt tình và tận tâm.

Trần Phương Linh – gia sư tiếng Anh tại FUNiX. Cô đang là sinh viên của Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được làm việc trong một môi trường FUNiX gần gũi, năng động và đặc biệt là mang tính sáng tạo cao, mình cảm thấy mình được trau dồi rất nhiều kỹ năng cũng như có cơ hội phát triển bản thân. Đồng thời mình đã coi FUNiX như là một gia đình, còn các anh chị đồng nghiệp và học sinh như anh chị em trong nhà của mình.

Mình có thể dạy học từ sáng đến tối mà vẫn duy trì năng lượng “đầy pin”. Chỉ làm việc ở FUNiX một vài tháng nhưng mình có rất nhiều kỉ niệm khó quên ở đây. Học sinh đầu tiên mà mình nhận là một bé rất dễ thương, học xong ngồi tâm sự một lúc thì mới nhận ra nhà bé siêu gần với nhà mình.

gia sư tiếng Anh FUNiX
“Thường thì mình dạy online cho học sinh tiểu học, nhiều bé còn ham chơi, chưa học hành chăm chỉ và đôi lúc không chịu nghe lời. Do vậy, mình cố gắng luôn giữ thái độ vui vẻ, ân cần nhắc nhở. Mình nghĩ, gia sư không đơn thuần là người dạy kèm, mà nên là người bạn đồng hành tin cậy, sẻ chia của học trò, biết cách truyền cảm hứng, ước mơ, khát vọng cho các học sinh của mình’ – Phương Linh chia sẻ.

Vậy là ngay lập tức cô trò mình hẹn nhau đi uống cafe, đi chơi với nhau rất vui vẻ. Mình cảm thấy may mắn khi gặp được các phụ huynh và học sinh cực kì dễ thương. Ngoài giờ học, lúc thì phụ huynh nhắn tin tâm sự các vấn đề trong cuộc sống, luôn động viên và cho mình các lời khuyên bổ ích; còn các bé học sinh thường gửi cho mình xem những bức tranh các em ấy vẽ, hay khoa đồ chơi mới… Vào ngày 20/11 vừa rồi, mình đã được các học sinh online của mình tặng quà. Mình thầm nghĩ sao làm nghề này “lãi” quá, vừa lãi tình cảm, vừa lãi được cái tinh thần trẻ trung.

Thường thì mình dạy online cho học sinh tiểu học, nhiều bé còn ham chơi, chưa học hành chăm chỉ và đôi lúc không chịu nghe lời. Do vậy, mình cố gắng luôn giữ thái độ vui vẻ, ân cần nhắc nhở. Mình nghĩ, gia sư không đơn thuần là người dạy kèm, mà nên là người bạn đồng hành tin cậy, sẻ chia của học trò, biết cách truyền cảm hứng, ước mơ, khát vọng cho các học sinh của mình.

Phương Linh