Học viên FUNiX tham quan Nhà thông minh Vconnex

Tin tức 25/04/2024

Vào ngày 23/04 vừa qua, đoàn học viên  FUNiX đã có chuyến xTour tham quan Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác giữa Vconnex và FUNiX, tạo điều kiện hỗ trợ kinh nghiệm thực tế chuyên môn cho xTer.

Xuyên suốt chuyến xTour, các học viên được trải nghiệm những hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú như: Tìm hiểu doanh nghiệp Vconnex (sản phẩm/ dịch vụ, văn hóa doanh nghiệp); Thực tế sản xuất và ứng dụng IoT, nắm bắt công nghệ lõi về IoT của Vconnex, các hoạt động liên quan đến chuyên ngành học và nhận biết những yêu cầu của các vị trí công việc trong tương lai; Tham quan các phòng ban trong công ty; Giao lưu giải đáp cùng đại diện Vconnex.

Dẫn dắt và hỗ trợ cùng các bạn sinh viên trong chương trình là ông Bùi Tiến Dũng – Giám đốc Kinh doanh dự án của Vconnex. Đại diện Vconnex đã có nhiều chia sẻ sâu sắc về Vconnex IoT Platform cũng như những ứng dụng IoT thực tế.

Ông Bùi Tiến Dũng cho biết: “Không nhiều đơn vị hiện nay sở hữu nền tảng riêng về IoT theo tiêu chuẩn quốc tế để nghiên cứu và ứng dụng trong chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực. Vconnex tự hào là một trong số doanh nghiệp đó, có những dự án chuyển đổi số quan trọng như Nông nghiệp thông minh cho Vườn ổi ở Hải Dương, Decor Farm Bắc Ninh, Nhà máy thông minh cho nhà máy xử lý nước thải Đà Nẵng,.. Nhà thông minh cho hàng nghìn gia đình ở Việt Nam, và đặc biệt chú trọng đến chuyển giao giải pháp Giáo dục IoT cho các trường đại học để các em nghiên cứu, hiểu rõ hơn về IoT, góp phần định hướng nghề nghiệp và đào tạo nhân sự IT chất lượng cao”.

Nhiều lĩnh vực IT mà các bạn đang theo học như truyền dẫn, network, Lập trình JAVA, .NET, HTML, JAVASCRICPT, Lập trình Dart,..cũng là đầu vào quan trọng khi các bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp liên quan tới IoT tại các doanh nghiệp nói chung và Vconnex nói riêng.

Đã có rất nhiều câu hỏi thú vị về quá trình xây dựng và phát triển của công ty trong hơn 10 năm qua, về những vấn đề từ lý thuyết đến ứng dụng IoT trong chuyển đổi số và đặc biệt là những câu hỏi định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Học viên đặt nhiều câu hỏi thú vị về quá trình xây dựng và phát triển của công ty trong hơn 10 năm qua, về những vấn đề từ lý thuyết đến ứng dụng IoT trong chuyển đổi số và đặc biệt là những câu hỏi định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Với quan điểm “Con người là cốt lõi”, công tác huấn luyện đào tạo rất được chú trọng tại Vconnex. Không ngừng tạo điều kiện cho thế hệ trẻ, hàng năm Vconnex phối hợp với các trường học trên cả nước tạo điều kiện cho rất nhiều đoàn sinh viên đến tham quan tại công ty, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp.

Ngoài ra, trong tương lai, công ty cũng sẽ thực hiện thêm nhiều hoạt động có thể kết nối – tiếp cận thêm nguồn nhân lực mới tại các trường Đại học để tạo cơ hội có việc làm cho thế hệ trẻ đồng thời bổ sung tốt nguồn nhân sự chất lượng cao giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

xTour là chương trình tham quan và tìm hiểu về môi trường, văn hóa, nhu cầu tuyển dụng,… của các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin do FUNiX triển khai dành cho học viên. Sự kiện diễn ra đều đặn hàng tháng, giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế về ngành nghề mình theo học, đồng thời là cơ hội kết nối doanh nghiệp, việc làm hấp dẫn.

Theo VConnex