Khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester

Khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester

Tin tức 10/03/2024

Sáng 9/3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng Khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester - Kiểm thử phần mềm. Đây là chương trình học bổng hợp tác giữa FUNiX và Khoa Quốc tế Pháp ngữ , ĐHQGHN IFI cùng Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ tài năng Việt Nam” (Solidarité Talents Vietnam).

Buổi lễ khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester có sự tham gia của bà Jeanne Goffinet, đại diện Hội Hữu nghị Pháp – Việt; bà Elizabeth Rodrigues, Chủ tịch Ủy ban Địa phương Paris và bà Phan Kim Vân, Phụ trách dự án đào tạo tại AAFV; ông Nguyễn Trung Hiển – Tổng thư ký Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF); ông Hoàng Văn Cương, mentor FUNiX, Cố vấn của Hội Hữu nghị Pháp Việt AAFV, Giám đốc Trường Kinh doanh Sài Gòn cùng đông đảo các hannah FUNiX, các giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực CNTT và các học viên của chương trình.

khóa đào tạo ngắn hạn Softwaret Tester
Các bạn học viên nhận chứng chỉ tại lễ khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester – Kiểm thử phần mềm

Được biết, đây là khóa đào tạo Kiểm thử phần mềm (Software Tester) thứ ba được triển khai, với khoảng 20 học viên nhận học bổng từ chương trình. Trong khuôn khổ lễ khai giảng khóa học, Ban tổ chức cũng trao chứng chỉ hoàn thành cho các học viên ở khóa học trước đó.

Khóa đào tạo “Kiểm thử phần mềm (Software Tester)” mang đến cơ hội thực tập, làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, ưu tiên cho các bạn trẻ mong muốn chuyển đổi hoặc định hướng nghề nghiệp sang lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng chưa có đủ điều kiện thuận lợi.

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Pháp ngữ, ông Phùng Danh Thắng chia sẻ niềm vui, sự phấn khởi khi được chào đón các bạn học viên tham gia khoá đào tạo. Ông nhấn mạnh đây là chương trình đào tạo ý nghĩa, góp phần đóng góp, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Ông cho biết Khóa đào tạo sẽ diễn ra bằng hình thức kết hợp học trên nền tảng số (học trực tuyến) và học trực tiếp tại Hà Nội. “Thông qua chương trình đào tạo, học viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về công nghệ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, để đáp ứng yêu cầu làm việc trong lĩnh vực Software tester tại các công ty công nghệ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, học viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, ưu tiên cho các bạn trẻ mong muốn chuyển đổi hoặc định hướng nghề nghiệp sang lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng chưa có đủ điều kiện thuận lợi” – ông nói. Thay mặt Ban tổ chức, ông cũng gửi lời chúc các học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo.

Tại buổi lễ, bà Jeanne Goffinet, Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp – Việt (AAFV) cũng có lời phát biểu chúc mừng và chào đón các bạn học viên nhận học bổng từ chương trình. Bà gửi lời động viên, khích lệ các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội học tập để phát triển bản thân, xây dựng cơ hội cho mình trong thời đại số.

Bà Jeanne đánh giá cao mô hình đào tạo trực tuyến tại FUNiX nói chung và chất lượng của chương trình đào tạo Software Tester nói riêng, đồng thời bày tỏ nhiều kỳ vọng vào hiệu quả tích cực của khóa học.

Đại diện FUNiX, ông Hoàng Văn Cương phát biểu tại buổi lễ

Đại diện FUNiX, ông Hoàng Văn Cương đồng tình với những đánh giá, chia sẻ từ bà Jeane, ông Phùng Danh Thắng. Là một mentor FUNiX, ông thấu hiểu những ưu điểm trong mô hình học tập trực tuyến với mentor tại đây. Ông tin tưởng, việc học tập ở FUNiX không chỉ tiếp thêm kiến thức, kĩ năng về IT mà còn giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng quan trọng trong kỷ nguyên số – kỹ năng tự học. Từ đó, các bạn có thể ứng dụng tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống, học tập và sự nghiệp về sau.

Gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam, IFI và các đơn vị đối tác phối hợp triển khai chương trình, bà Phan Kim Vân chia sẻ thêm đôi nét về Hội Hữu Nghị Pháp-Việt Nam (AAFV) và Dự án Hỗ trợ tài năng Việt Nam (STVN). Bà Kim Vân khẳng định những ý nghĩa tốt đẹp của chương trình đào tạo. Thông qua các khóa đào tạo thành công được triển khai trước đó, dự án đã nhận được sự ủng hộ cao từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân Pháp, những người bạn yêu mến Việt Nam luôn mong muốn đóng góp, sẻ chia, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam cũng như những người còn yếu thế trong xã hội phát triển, bứt phá.

Bạn Lê Trung Thành và những chia sẻ về khóa đào tạo ngắn hạn Software Tester

Đông đảo học viên tham gia chương trình đào tạo đã nhận được những lời chào mừng, tiếp thêm động lực để có thể bắt đầu khóa đào tạo Tester một cách thuận lợi nhất, hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai.

Bạn Lê Trung Thành, một học viên nhận học bổng và đã hoàn thành khóa đào tạo chia sẻ bạn cảm thấy may mắn khi được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ và tích lũy kiến thức về Tester Software giúp bạn có thể nắm bắt cơ hội mới trong sự nghiệp. Thành gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ, các mentor, hannah tại FUNiX và chúc các đồng môn khóa sau sẽ gặt hái được những thành công tốt đẹp từ khóa học.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại