Khai giảng khóa học Tester do Tổ chức Phi chính Phủ Pháp tài trợ

Tin tức 16/08/2022

Ngày 15/08/2022, FUNiX chào đón 11 bạn trẻ trong Lễ khai giảng khóa học Tester được tài trợ bởi Hội Hữu Nghị Pháp - Việt và Hiệp hội Hợp tác vì Trẻ em Việt Nam.

Chương trình học bổng hướng đến hỗ trợ các bạn trẻ đến từ gia đình có điều kiện khó khăn được tiếp cận với cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực IT.

Tham gia buổi lễ có sự có mặt của đại diện Hội Hữu Nghị Pháp – Việt (AAFV); đại diện Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt – Pháp (AACVF), đại diện Doanh nghiệp, các học viên và cán bộ FUNiX.

Bà Jeanne Goffinet, Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp – Việt (AAFV), có bài phát biểu bằng tiếng Việt chào mừng các bạn học viên tham gia khóa học

Tại Lễ khai giảng, bà Jeanne Goffinet, Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp – Việt (AAFV), có bài phát biểu bằng tiếng Việt chào mừng các bạn học viên tham gia khóa học. Không chỉ khẳng định mục đích tốt đẹp của chương trình, bà còn khích lệ các bạn trẻ nắm bắt cơ hội học tập để bứt phá trong học tập và sự nghiệp. Bà Jeanne đánh giá cao mô hình học tập trực tuyến tại FUNiX và kì vọng đây sẽ là bước khởi đầu tốt để các bạn trẻ thay đổi cuộc sống.

Anh Nguyễn Thế Hiển, Trưởng phòng Lập trình tại Edmicro – đối tác Tuyển dụng của FUNiX, chia sẻ: “Nhắc tới ngành CNTT người ta hay nghĩ đến nghề developer nhưng thực tế nhân sự tester cũng rất thiếu và có mức lương tương tự.” “Công việc Tester ban đầu có thể mở ra các cơ hội phát triển lên nhiều vị trí cao hơn như Leader, Đảm bảo Chất lượng (Quality Assurance)”, anh cho biết. Anh cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo tại FUNiX, bày tỏ sự tin tưởng các bạn học viên sẽ biết nắm bắt cơ hội học tập tại đây để tiến xa trong ngành.

Anh Nguyễn Thế Hiển, Trưởng phòng Lập trình tại Edmicro  đánh giá cao chất lượng đào tạo tại FUNiX, bày tỏ sự tin tưởng các bạn học viên sẽ biết nắm bắt cơ hội học tập tại đây để tiến xa trong ngành.

Bà Hoàng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt – Pháp (AACVF) đánh giá chương trình học bổng đã diễn ra ở một thời điểm rất thuận lợi. “Giữa cuộc cách mạng 4.0 và công cuộc chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ, các bạn đang gặp một thời cơ rất tốt để thay đổi vận mệnh bản thân, gia đình, và xã hội,” bà khẳng định.

Được lựa chọn từ hơn 500 ứng viên, 11 bạn trẻ tham gia khóa học là những người trẻ giàu nghị lực và quyết tâm thay đổi. Các bạn đến từ các vùng miền, có độ tuổi khác nhau, nhưng đều đã thể hiện được niềm đam mê với công nghệ, ý chí cầu tiến, động lực học tập mạnh mẽ để thay đổi cuộc sống. Tham gia khóa học Tester, các bạn có cơ hội được trang bị kiến thức nền tảng về ngành CNTT, đào tạo kiến thức nghiệp vụ nghề Tester cơ bản và hỗ trợ kết nối việc làm ngay sau khi học xong.

Bạn Quý, một trong 11 học viên, gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ và bày tỏ quyết tâm nỗ lực hoàn thành khóa học. Nhiều bạn trẻ có mặt cùng Quý cũng là người đam mê và nỗ lực chinh phục nghề Tester với học bổng tại FUNiX. Bạn Thu Phương chia sẻ mình một người yêu thích công nghệ. Bạn luôn cập nhật các sản phẩm công nghệ mới nhất và ao ước trở thành một tester để có thể góp phần cho ra đời những phần mềm hữu dụng.

“Em xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức vì đã tổ chức ra một quỹ học bổng ý nghĩa như thế này. Em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của Ban tổ chức, của gia đình và nhà trường” –  Phương chia sẻ trong đơn đăng ký tham gia chương trình.

Đại diện FUNiX – Giám đốc FUNiX Global Hoàng Văn Cương nhận định cách mạng 4.0 với số lượng bùng nổ các công nghệ mới, sản phẩm mới làm tăng cao nhu cầu đảm bảo chất lượng phần mềm và cùng với đó là nhu cầu nhân sự Tester. “FUNiX cam kết việc làm 100% cho học viên khóa Tester với mức lương khởi điểm tối thiểu 7.000.000 VNĐ”, ông khẳng định.

FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc tập đoàn FPT. Thành lập năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho gần 20.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) là các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực IT. Sinh viên học tập từ các nguồn học liệu mở chất lượng cao, với sự hỗ trợ của các cố vấn trong ngành và Hannah (cán bộ duy trì động lực học tập). Các tín chỉ và chứng chỉ của FUNiX được công nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp và trường đại học ở trong và ngoài nước.

Hội Hữu nghị Pháp – Việt (L’Association d’Amitié Franco-Vietnamienne – AAFV) được thành lập năm 1961 nhằm ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Trong những năm gần đây, AAFV ủng hộ Việt Nam trong các hoạt động như: đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin; chống biến đổi khí hậu; bảo vệ chủ quyền biển đảo; xóa đói giảm nghèo; quảng bá về văn hóa, lịch sử Việt Nam tại Pháp…

Hiệp hội Hợp tác vì Trẻ em Việt Nam (Enfance Partenariat Vietnam – EPVN) được thành lập năm 2007 với mong muốn giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Việt Nam, đồng thời duy trì, phát triển và củng cố mối quan hệ lịch sử gắn kết giữa Việt Nam và Pháp. EPVN cải thiện điều kiện sống của trẻ em và thanh thiếu niên yếu thế ở Việt Nam, thông qua việc xây dựng các trung tâm xã hội, tài trợ các trường học, triển khai các chiến dịch nâng cao sức khỏe…

Vân Nguyễn