Môn “Xây dựng phần mềm” – Chứng chỉ Công dân số ra mắt phiên bản 3.0 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Môn “Xây dựng phần mềm” – Chứng chỉ Công dân số ra mắt phiên bản 3.0

Tin tức 01/08/2019

Sự thay đổi của phiên bản 3.0 là nguồn học liệu mới, có nội dung cuốn hút và tạo cảm hứng cho người học với các bài thực hành thực tế.

Ngày 30/7, FUNiX ra mắt phiên bản 3.0 môn Môn học PRF192x-Xây dựng phần mềm thuộc Chứng chỉ 1 – Công dân số. So với phiên bản trước đây các video dùng trên youtube, ở phiên bản này có điểm khác biệt lớn nhất là nằm ở việc chọn nguồn học liệu.

Theo anh Trần Ngọc Hà, cán bộ Phát triển chương trình – Đại diện FUNiX cho biết, khóa học mới sử dụng nguồn MOOC, các bài học liền mạch, các bài thực hành được thiết kế ngay sau bài học để sinh viên có thể rèn luyện kiến thức đã được học.

Nguồn MOOC mà môn học sử dụng có nội dung rất cuốn hút người học, bằng cách tạo ra các bài thực hành rất thực tế và tạo cảm hứng cho học viên, sau mỗi phần sẽ có bài project yêu cầu học viên làm một bài tập nhỏ, được tổng hợp từ những kiến thức đã được học để hoàn chỉnh bài tập đó.

FUNiX ra mắt phiên bản 3.0 môn Môn học PRF192x-Xây dựng phần mềm thuộc Chứng chỉ 1 – Công dân số vào ngày 30.7

Môn học này sẽ hướng dẫn bạn tạo ra ứng dụng chạy trên website đầu tiên của mình, đồng thời giúp các bạn tạo ra trò chơi đơn giản với ngôn ngữ lập trình JavaScript. Nhờ ngôn ngữ lập trình JavaScript và thư viện jQuery, các bạn có thể tạo ra các ứng dụng chạy trên máy tính, thậm chí là Game chạy trên điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, khi các bạn làm việc với website và theo đuổi công nghệ thiết kế web, ngôn ngữ lập trình JavaScript cho phép tạo ra các hiệu ứng xử lý trên website rất hiệu quả.

Ở phiên bản này, môn học sẽ có 4 phần với 16 bài học, tất cả đều được bố trí rất khoa học cả về nội dung lẫn thứ tự học với sự hướng dẫn rất chi tiết của giáo viên. Sau mỗi bài học lý thuyết sẽ là một bài thực hành và cuối mỗi phần sẽ có những bài tập cần bạn phải hoàn thành để giáo viên chấm điểm.

Chị Đặng Kim Thi – Giảng viên tại Đại học FPT – Aptech – mentor thiết kế môn học “PRF192x-Xây dựng phần mềm” giới thiệu về môn học.

PRF192x-Xây dựng phần mềm là môn học cuối cùng trong Chứng chỉ công dân số. Ở những môn trước, sinh viên được học từ những kiến thức cơ bản về máy tính cho đến những kiến thức để xây dựng một trang web đơn giản có sử dụng HTML và CSS (web tĩnh). Xây dựng phần mềm là môn học thứ ba, nơi sẽ hướng dẫn học viên tạo ứng dụng đầu tiên bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript và thư viện jQuery.

“Sau khoá học này, sinh viên có thể ứng tuyển vào vị trí Fresher Front-End Web Developer cho các công ty phần mềm hoặc bộ phận thiết kế web của các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác. Đồng thời, học viên thể tự thiết kế được các trang web đẹp và lôi cuốn với tính tương tác cao; tự xây dựng được web game; nắm vững cú pháp cơ bản của ngôn ngữ JavaScript làm nền tảng cho học viên học những framework phổ biến của JavaScript như: AngularJS, Angular, ReactJS, hay library jQuery và thậm chí là platform NodeJS.” – Chị Đặng Kim Thi – Giảng viên tại Đại học FPT – Aptech – mentor thiết kế môn học “PRF192x-Xây dựng phần mềm” cho biết.

Hiện tại Chứng chỉ 1 đang được nâng cấp toàn bộ các môn học, những môn đã nâng cấp như WEB101x, PRF192x. Trong thời gian sắp tới, các môn đang trong quá trình hoàn thiện và sắp ra mắt như FUN111x, FUN121x, FUN131x với mục tiêu cập nhật liên tục các phiên bản sát thực hơn với thực tế, tạo sự hấp dẫn hơn với người học.

Thanh Nga