My FUNiX Story #34: Ta cùng FUNiX theo mây đi học | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX Story #34: Ta cùng FUNiX theo mây đi học

Tin tức 28/10/2020

My FUNiX Story #34 đến từ bạn Phạm Mạnh Tường, sinh viên đại học Mỏ - Địa Chất Hà Nội. Tường nhận được học bổng khóa Machine Learning tại FUNiX và vừa bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp.

Hà Nội ngày đó tháng đây

Ta cùng FUNiX theo Mây đi học

Mình là Tường, 22 tuổi đang là sinh viên trường đại học Mỏ – Địa Chất và cũng là một xTer của FUNiX nữa. Mình biết đến FUNiX khá ngẫu nhiên trong một lần làm tình nguyện viên của khoa cho một cuộc đối thoại của FUNIX với sinh viên trường Mỏ vào năm 2018.

Tại đây mình lần đầu tiên được biết đến một trường đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Là một sinh viên công nghệ thông tin thì mình cũng đã biết nhiều về các trường trực tuyến rồi và đó cũng là cách học của tương lai. Như vậy FUNIX có gì khác biệt nhỉ. Mình sẽ chia sẻ một chút về những gì mà FUNIX đã đem lại cho mình trong quá trình học tập vừa qua.

Mình là xTer khóa Machine Learning. Mình được tham dự khóa học thông qua một học bổng và bắt đầu học tại FUNiX từ tháng 11 năm 2019. Vừa rồi mình đã bảo vệ thành công đồ án môn học và kết thúc môn.

Bước vào FUNiX lần đầu tiên mình được gặp các Hannah vô cùng vui tính luôn tâm sự chia sẻ các vấn đề trong học tập. Đồng hành với mình là Hannah Ngụy Thị Trang. Chị Trang đóng vai trò như cố vấn học tập vậy, đôn đốc tạo động lực cho mình mỗi khi thấy mình off hơi lâu (Khoảng vài ngày gì đó là đã thấy chị nhắc vào học roài). Và đây là điều đầu tiên mình ưng, là có một Hannah đẩy Mây mỗi khi Mây có dấu hiệu lười học á (ưng chưa ưng chưa, hehe).

Tiếp nhá, mình được học giáo trình của Tây của ta của cả các tiền bối lẫn học giả (Nghe thôi thấy nhức đầu rồi nhỉ). Đúng vậy, học đây mình bắt đầu phải học các giáo trình nước ngoài. Và tất nhiên ngôn ngữ chuyên ngành bắt đầu là những cái khiến mình phải tập trau dồi rất nhiều để có thể hiểu được hết những gì có trong bài giảng. Không sao, khó quá có mentor. Tại đây mình gặp rất nhiều mentor (Nói như nào để mô tả tốt nhỉ?). Các mentor ở đây theo mình thấy là các mentor rất “chiến” (có kinh nhiệm thực tế cao và là thực sự rất giỏi).

Hai mentor đồng hành với mình nhiều nhất là anh Quý Nguyễn và anh Hải Nam. Hai anh đã chia sẻ rất nhiều, không chỉ về các nội dung trong khóa học mà còn có cả những kiến thức thực tế và những công nghệ mới nữa. Anh Quý du học ở nước ngoài, hai anh em lệch múi giờ nhau nhưng vẫn care đám mây lười biếng này lắm, chỉ dẫn cho từng thuật toán, rồi gợi ý tìm hiểu thêm khá nhiều.

Anh Nam rất tâm huyết, ngày mình xin ý kiến anh Nam về đồ án, anh Nam dành thời gian rất nhiều để đi tìm tài liệu hay về công nghệ mới nhất cho mình (cảm kích lắm). Xong, anh còn cho mình mượn cả server xịn xò để làm đồ án nữa chứ. Thực sự may mắn luôn. Trong quá trình làm đồ án anh Nam chỉ dạy rất nhiều. C có gì khó là mình đi hỏi anh Nam liền nên hôm nào cũng khiến anh Nam đi ngủ muộn luôn (Cậu Mây Hành Tỏi). Đó cũng là điều thứ 2 mà mình thấy là rất vui vì được đồng hành cùng các mentor đầy tâm huyết.

Và điều thứ 3 khi kết thúc khóa học đó là skill về tiếng anh chuyên ngành bước sang tầm mới luôn, giờ thì tự tin đọc các bài viết liên quan đến chuyên ngành hơn nhiều rồi.

Thoáng cái giờ thành cựu xTer rồi. Sắp 20/11 rồi mình chúc tất cả các Hannah luôn xinh đẹp và vui tính nhé. Chúc các ac Mentor luôn mạnh khỏe và thành công trong công việc cùng FUNiX đưa mây về Olympia. Cảm ơn FUNiX, cảm ơn anh chị ❤