NamiTech- FUNiX hợp tác ứng dụng ChatGPT trong giáo dục trực tuyến

NamiTech- FUNiX hợp tác chiến lược ứng dụng ChatGPT trong giáo dục

Tin tức 17/04/2023

NamiTech (Nami technology) - startup công nghệ đình đám về AI hợp tác chiến lược cùng Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX nhằm đưa ChatGPT nói riêng và các giải pháp AI nói chung vào ứng dụng trong nhiều công đoạn vận hành của FUNiX trong đào tạo trực tuyến.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị diễn ra ngày 14/4 trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập Nami Technology (NamiTech), diễn ra tại Tp.HCM.

NamiTech là startup công nghệ được hỗ trợ bởi tập đoàn FPT, ra đời vào năm 2022. NamiTech có đội ngũ nghiên cứu mạnh, gồm những kỹ sư đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm về xử lý tín hiệu số, sinh trắc học và ngôn ngữ tự nhiên. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giải pháp về xử lý âm thanh và ngôn ngữ bằng công nghệ AI. Hiện tại, thị trường chính mà công ty đang phát triển là Việt Nam, Nhật Bản và Mỹ, với nhiều khách hàng trong mảng tài chính, ngân hàng, viễn thông. 

Loạt sản phẩm mà NamiTech đang đẩy mạnh phát triển tập trung vào nâng cao chất lượng và số hoá dữ liệu âm thanh, giọng nói, nhất là trong môi trường cuộc sống thực tế có nhiều tiếng ồn. Các sản phẩm nổi bật của công ty bao gồm công cụ loại bỏ tiếng ồn và tăng cường trải nghiệm cuộc gọi CrystalSound, giải pháp sinh trắc học giọng nói VoiceDNA và các giải pháp phân tích cuộc hội thoại NamiSense. 

namitech
Bà Lê Minh Đức – CEO FUNiX và ông Nguyễn Thành Lâm – Founder, CEO NamiTech tại Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Với đội ngũ đam mê công nghệ, NamiTech đã đầu tư nghiên cứu, thử nghiệm mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model- LLM) nói chung & ChatGPT nói riêng trong thời gian khá dài, có thể tư vấn và triển khai giải pháp với nhiều cách tiếp cận khác nhau, phù hợp với mục đích, điều kiện và ngân sách của doanh nghiệp. 

Là đơn vị tiên phong trong đào tạo IT trực tuyến, FUNiX luôn nhanh nhẹn đón đầu các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới. FUNiX đi đầu cung cấp tài khoản ChatGPT cho toàn bộ học viên sử dụng; gần đây còn tổ chức cuộc thi ChatGPT Hackathon nhằm khuyến khích cổ vũ học viên tận dụng những thế mạnh của ChatGPT trong thực tế. Nhận thấy tiềm năng lớn của công nghệ này trong đào tạo và chăm sóc học viên cũng như tăng tốc các khâu vận hành, FUNiX tìm kiếm đối tác đồng hành để mang công nghệ này vào ứng dụng cụ thể. NamiTech là đối tác chiến lược mà FUNiX tin tưởng hợp tác để thực hiện hướng đi này.

NamiTech tài trợ 12,6 tỷ đồng, giúp 10 nghìn học viên FUNiX có thể học trực tuyến tối ưu hơn nhờ được sử dụng miễn phí 01 năm sử dụng ứng dụng Crysal Sound

Sau quá trình trao đổi chuyên sâu, hai bên đã đi đến đồng thuận về lộ trình và phương pháp triển khai ChatGPT cũng như các model ngôn ngữ lớn khác tại FUNiX. Các ứng dụng bao gồm trợ lý tổng đài (voice bot) với khả năng tương tác tự nhiên có thể giới thiệu, giải đáp các thắc mắc về chương trình học, tìm hiểu đánh giá của học viên về chất lượng môn học cũng như  mentor; trợ giảng ảo của mentor, giúp học viên có thể trao đổi mọi lúc mọi nơi. 

Founder – CEO NamiTech ông Nguyễn Thành Lâm cho biết, ChatGPT cũng như các model ngôn ngữ lớn nói chung là một đột phá rất quan trọng, có tiềm năng ứng dụng giá trị cao. Tuy nhiên, việc dùng công nghệ này cho các bài toán chuyên sâu, đặc biệt với ngôn ngữ như tiếng Việt đòi hỏi quá trình thử nghiệm và tinh chỉnh kỳ công. Bên cạnh khung quản trị phù hợp, NamiTech đánh giá rất cao sự cởi mở, tinh thần tiên phong của FUNiX với công nghệ mới này. Doanh nghiệp tự tin việc hợp tác sẽ chắp cánh sức mạnh trong đào tạo nhân lực chất lượng của FUNiX. 

Founder – CEO NamiTech Nguyễn Thành Lâm (thứ hai từ trái sang) cho biết, mục tiêu của công ty là phát triển các sản phẩm công nghệ AI tầm cỡ thế giới để chinh phục thị trường Việt Nam cũng như thị trường toàn cầu.

“FUNiX đã xác định, chúng tôi cần dựa vào công nghệ để giải quyết bài toán tăng trưởng của tổ chức. Với sự đồng hành của NamiTech, chúng tôi có thể nhanh chóng thử nghiệm nhiều bài toán, xây dựng lộ trình triển khai phù hợp đồng thời linh hoạt trong phương pháp tiếp cận. Đây vốn là điều khó khăn nhất khi áp dụng một công nghệ mới”- bà Lê Minh Đức, CEO FUNiX chia sẻ. 

Song song, NamiTech đồng thời ký hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng với FUNiX. Theo đó, NamiTech sẵn sàng đón sinh viên FUNiX đến thực tập và làm việc. Doanh nghiệp cũng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên để rút ngắn khoảng cách giữa dạy và học.

Cũng trong Lễ ký kết, NamiTech công bố chương trình tài trợ đặc biệt trị giá 12,6 tỷ đồng cho sinh viên FUNiX. Cụ thể, công ty cung cấp gói miễn phí 01 năm sử dụng ứng dụng Crystal Sound cho hơn 10.000 học viên FUNiX, giúp các bạn tối ưu việc học trực tuyến.

Crystal Sound là một giải pháp sử dụng công nghệ AI để loại bỏ các tiếng ồn không mong muốn cũng như giọng nói của người khác trong các cuộc gọi, online meeting,… CrystalSound có thể chạy trên hệ điều hành MacOS, Window và Linux và tương thích được với tất cả các ứng dụng giao tiếp phổ biến như Zoom, Google Meet, Teams, Zalo, Discord,… giúp tăng trải nghiệm về chất lượng âm thanh cho các bạn học viên. 

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!