Nghệ sỹ làm từ thiện - chủ đề "dậy sóng" xDebate của FUNiX

Nghệ sỹ làm từ thiện – chủ đề “dậy sóng” xDebate của FUNiX

Tin tức 23/09/2021

Hãy cùng theo dõi xDebate tối 23/9, nghe quan điểm của xTer cũng như chia sẻ quan điểm của chính bạn về vấn đề nghệ sỹ làm từ thiện nhé!

Tối nay 23/9, như thường lệ, FUNiX sẽ tổ chức chương trình tranh biện xDebate. Lần này, các học viên tham gia xDebate sẽ có màn tranh luận về chủ đề “Đã là nghệ sĩ thì phải làm từ thiện”. Chủ đề được cho là có tính thời sự khá cao, trong bối cảnh dư luận xã hội đang “rùm beng” câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện.

Chủ đề “nóng”: Nghệ sĩ làm từ thiện

Người theo dõi showbiz đang chứng kiến những scandal nổi cộm liên quan tới vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện như: Nghi ngờ nghệ sĩ ăn chặn tiền của các mạnh thường quân, các nhập nhèm trong hoạt động từ thiện của nghệ sỹ. Trong khi “Cư dân mạng” và chính người nổi tiếng lên tiếng đấu tố lẫn nhau, thì không ít nghệ sỹ đã thẳng thừng tuyên bố sẽ không tiếp tục kêu gọi từ thiện vì những lùm xùm không đáng có.

Không đứng ngoài những vấn đề mang tính thời sự, chương trình xDebate đã đưa ra 3 chủ đề và được các xTer lựa chọn chủ đề tranh biện tuần này là: “Đã là nghệ sĩ thì phải làm từ thiện”.

Mệnh đề nghệ sỹ phải làm từ thiện đúng hay sai? Có những lý lẽ nào để bảo vệ và phản đối quan điểm này về việc nghệ sỹ làm từ thiện? Dù không phải người “trong giới”, thì ở góc độ là khán giả, là những người trẻ có tiếng nói, các sinh viên FUNiX sẽ cùng thảo luận và chia sẻ ý kiến trong chương trình.

Nghệ sỹ làm từ thiện và sân chơi trí tuệ của Trường Mây

xDebate số 17 diễn ra vào 20h tối nay – Thứ 5 ngày 23/09, sẽ chứng kiến màn tranh tài của hai đội thi gồm có: Đội Ủng hộ với các sinh viên Phùng Phương Lan, Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, Nguyễn Văn Phong. Đội Phản đối gồm các sinh viên Nguyễn Hữu Thành, Nguyễn Thị Linh, Lương Kim Ngọc.

Mặc dù chưa chính thức lên sóng, nhưng xDebate số 17 đã nổi rần rần trong cộng đồng xTer về chủ đề thi cực “bắt trend”. Đây một lần nữa lại là dịp để các bạn thể hiện trí tuệ, góc nhìn xã hội cũng như học hỏi lẫn nhau về cả khả năng thuyết trình, phản biện, tư duy logic, làm việc nhóm…

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào về quan điểm  “Đã là nghệ sĩ thì phải làm từ thiện”? Dù không phải người chơi chính, bạn hoàn toàn có thể tham gia xDebate 17 để cùng lắng nghe, bình luận và tận hưởng cảm giác thú vị từ một sân chơi sôi động ở Trường Mây.

xDebate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 14 số và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia xDebate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả.

x-Debate được tổ chức online qua zoom vào 20h thứ 5 hàng tuần.

Mỗi cuộc tranh biện gồm: Đội ủng hộ (Affirmative – A) gồm 3 người; Đội phản đối (Negative – N) gồm 3 người; Host; Giám khảo và Khán giả.

Cuộc tranh biện gồm 2 phần chính đan xen nhau: Phần nói của thành viên mỗi đội; Phần hỏi đáp giữa đại diện của mỗi đội. Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc là 900,000 hiện kim