Ngoài SUSS, FETCH sẽ kết nối sinh viên từ SMU, Nanyang của Singapore học FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Ngoài SUSS, FETCH sẽ kết nối sinh viên từ SMU, Nanyang của Singapore học FUNiX

Tin tức 26/07/2019

Đánh giá cao kết quả mà các khóa học tại FUNiX mang lại cho sinh viên Trường Đại học Social Sciences Singapore (SUSS), anh Đạt Võ – Cofounder & COO Fetch Technology – đối tác của FUNiX – đơn vị kết nối sinh viên Singapore học tập tại Việt Nam, cho biết: “Các công nghệ đang hot hiện nay như Blockchain, Cybersecurity, AI sẽ vẫn là những môn học mà FETCH lựa chọn để giới thiệu cho sinh viên”.

Anh Đạt Võ – Cofounder & COO Fetch Technology – nhận định: “Với việc được học các kiến thức căn bản về Blockchain và Cybersecurity, các sinh viên của SUSS có thêm được các kiến thức về 2 trong các công nghệ tiên tiến và hot nhất hiện nay”.

Tối nay (26/7), gần 40 sinh viên thuộc chuyên ngành Kế toán, Tài Chính, Kinh doanh, Quản trị Nhân sự… của SUSS sẽ nhận Chứng chỉ tốt nghiệp chương trình học Blockchain và Cybersecurity tại FUNiX. Nhân sự kiện này, anh Đạt Võ đã dành thời gian trao đổi với FUNiX về định hướng phát triển chương trình đưa sinh viên quốc tế đến Việt Nam thông qua FUNiX Way.

Chào anh, tính đến nay đã có gần 40 sinh viên của Trường Đại học Social Sciences (Singapore) theo học chương trình hợp tác ba bên SUSS-FETCH-FUNiX. Anh đánh giá thế nào về giá trị của các khóa học này đối với sinh viên Singapore?

Tôi đánh giá cao giá trị của chương trình đối với người học.

Với việc được học các kiến thức căn bản về Blockchain và Cybersecurity, các sinh viên của SUSS có thêm được các kiến thức về 2 trong các công nghệ tiên tiến và hot nhất hiện nay. Sau khi ra trường, các bạn có thể có thêm các kỹ năng khác mà các sinh viên SUSS khác không có, cũng như trải nghiệm văn hoá và môi trường làm việc ở các doanh nghiệp ở Việt Nam. Điều này giúp các bạn lớn hơn và sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo sau khi ra trường.

Trong thời gian tới, FETCH có định hướng như thế nào trong việc đưa các sinh viên quốc tế đến Việt Nam?

Đây là chương trình đầu tiên mà FETCH xây dựng cùng với FUNiX. Sắp tới ngoài SUSS, FETCH sẽ kết nối thêm các Trường đại học khác của Singapore như SMU, Nanyang, …

Đại diện FETCH mong muốn FUNiX tổ chức cho mentor và sinh viên có nhiều buổi offline hơn nữa để showup cho sinh viên Singapore nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung về thế mạnh của thị trường cũng như độ mạnh về con người, và đặc biệt quan hệ của riêng FUNiX đối với cộng đồng IT Việt Nam.

Ngoài ra, định hướng của FETCH sẽ là mở rộng ở cả 3 miền HCM, HN, ĐN với số lượng sinh viên dự kiến mỗi Đợt là hơn 100 người.

Các công nghệ đang hot hiện nay như Blockchain, Cybersecurity, AI sẽ vẫn là những môn học mà FETCH lựa chọn để giới thiệu cho sinh viên Singapore.

Trong đợt này, tất cả  16 sinh viên của SUSS đều hoàn thành môn với kết quả khá tốt, được tham gia nhiều hoạt động thăm quan/giao lưu về chuyên môn Blockchain/Cybersecurity tại TomoChain, FPT Software… Anh đánh giá thế nào về điều này?

Dù là lần đầu tổ chức nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, cũng như sự hợp tác tốt giữa FUNiX và FETCH, cả 16 sinh viên tốt nghiệp lần này đều rất vui và cảm thấy happy. Các bạn đã tiếp thu được nền tảng công nghệ và trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp của 1 số công ty đang dẫn đầu thị trường Việt Nam, như FPT Software, Tomochain, SmartOSC… cũng như 1 số startup khác ở TP. HCM.

Cá nhân mình đánh giá Đợt 1 đã thành công và dự tính là sẽ phát triển mạnh chương trình này.

Anh Đạt Võ – Cofounder & COO Fetch Technology và các sinh viên SUSS trong chuyến thăm quan SmartOSC.

Với riêng FUNiX, mình mong muốn Trường tổ chức cho mentor và sinh viên có nhiều buổi offline hơn và nên tổ chức ở những công ty lớn như FPT Software, TomoChain, KardiaChain và nhiều đối tác khác của FUNiX. Mục tiêu là để showup cho sinh viên Singapore nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung về thế mạnh của thị trường cũng như độ mạnh về con người, và đặc biệt quan hệ của riêng FUNiX đối với cộng đồng IT Việt Nam.

Cảm ơn anh rất nhiều về cuộc trò chuyện.

Chúc quan hệ hợp tác của SUSS-FETCH-FUNiX ngày một chặt chẽ để mang đến nhiều khóa học, nhiều giá trị và trải nghiệm thú vị cho sinh viên Singapore.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa FUNiX và SUSS được hai nhà trường phối
hợp thực hiện từ năm 2018. Theo đó các sinh viên SUSS được học một số
môn chuyên ngành CNTT theo phương pháp đào tạo FUNiX Way, là các môn
Introduction to Computer Science, Cybersecurity và Blockchain trong
chương trình học của FUNiX.
Sau hai tháng học tập trực tuyến có sự hỗ trợ của các mentor, sinh viên
SUSS có hai tuần kiến học tại Việt Nam, được tiếp xúc với các doanh
nghiệp trong ngành CNTT, tìm hiểu về thực tế môi trường kinh doanh
và các dự án công nghệ. Kết thúc chương trình, các bạn nhận chứng chỉ hoàn
thành môn từ FUNiX, được công nhận là môn chuyên ngành tại SUSS.
Đã có gần 40 sinh viên SUSS tham gia chương trình này.

Minh Văn (Thực hiện)