'Mỗi sinh viên chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX' | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

‘Mỗi sinh viên chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX’

Tin tức 03/07/2019

“Mỗi sinh viên FUNiX đối với nhà trường chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX nói riêng, đóng vai trò to lớn đối với đất nước Việt Nam nói chung” – Nhà sáng lập FUNiX chia sẻ tại Lễ trao Bằng Đại học cho sinh viên đầu tiên tốt nghiệp vào ngày 28/6.

Đại học trực tuyến FUNiX vừa tổ chức lễ trao bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm cho Phan Lê Thanh Chương – sinh viên Việt Nam đang sống tại Mỹ, người đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học trực tuyến sau 20 tháng vào ngày 28/6. Lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học trực tuyến FUNiX được tổ chức tại phòng họp Tập đoàn FPT, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Do khoảng cách địa lý, sinh viên Phan Lê Thanh Chương không trực tiếp có mặt tại buổi lễ và được kết nối trực tuyến để nhận bằng. Đại diện phụ huynh của Chương là bác Ninh Duy Kình thay mặt con nhận bằng tại buổi lễ.

Video Nhà sáng lập FUNiX chia sẻ tại Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học trong ngày 28/6

Là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp tại Đại học trực tuyến FUNiX, Chương cũng là người đã có những đóng góp lớn cho nhà trường, từ chương trình học, hệ thống thông tin… Không chỉ tập trung cho việc học của mình, Chương còn liên tục đánh giá và phản hồi cũng như chia sẻ, dẫn dắt cho các sinh viên đi sau – đúng với tinh thần của FUNiX – trường học của sinh viên.

Kết quả học tập của Chương – sinh viên cách nhà trường đến nửa vòng trái đất, đã chứng minh cho những ưu điểm vượt trội của mô hình đào tạo CNTT mà FUNiX theo đuổi. Thay vì ràng buộc người học với hệ thống trường lớp với sự phụ thuộc cao vào giáo trình và giảng viên, FUNiX mang đến cho sinh viên sự chủ động cao trong học tập. Nhà trường cung cấp nền tảng, phương tiện học tập, kho học liệu online khổng lồ đến từ những trường ĐH lớn trên thế giới và hệ thống Mentor là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng dẫn dắt các sinh viên. Nhờ vậy, sinh viên có thể học tập ở bất kỳ đâu chỉ với chiếc máy tính và kết nối Internet, tự quyết định thời gian, tốc độ học đồng thời có thể liên tục phản hồi và đóng góp để nhà trường cập nhật và hoàn thiện từ bài giảng đến cách thức vận hành.

Founder FUNiX chia sẻ tại Lễ trao bằng Đại học ngày 28/6

“Mục tiêu của FUNiX là xây dựng một nền tảng học tập 4.0, làm thế nào để mỗi sinh viên đều có thể tự học, tự chủ việc học một cách cao nhất. Mỗi sinh viên giống như Chương đối với nhà trường chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX nói riêng, đóng vai trò to lớn đối với đất nước Việt Nam nói chung. Việt Nam có thể tham gia cuộc Cách mạng Khoa học Kỹ thuật 4.0 chỉ bằng cách mỗi sinh viên, mỗi người trẻ đều có thể có năng lực tự học bất kỳ một nghề nào, một công nghệ nào mới. Việc học phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm của mỗi người, FUNiX làm đường cho các bạn đi, con đường ấy rất cần sự gắn kết của từng thành viên FUNiX để tạo môi trường tốt hơn nữa cho sinh viên học tập trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng FUNiX chia sẻ.

Đại học trực tuyến FUNiX thuộc Tổ chức giáo dục FPT khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 10/2015, đào tạo về lĩnh vực CNTT. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX hiện đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ. Đến nay, trường đã có hơn 3.000 sinh viên ở nhiều lứa tuổi.